Tự làm sữa hạt óc chó: Vô cùng bổ dưỡng cho cả nhà

Sữa hạt óc chó – một trong những loại sữa hạt giàu dinh dưỡng nhấtSữa hạt đóng hộp / chai sẵn ở shop rất tiện nghi nhưng lại hoàn toàn có thể chứa chất gôm ( gums ) hoặc chất nhũ hóa. Những chất này hoàn toàn có thể gây viêm ở những người mắc bệnh tự miễn .
Chất gôm ( gums ) thực ra không phải là chất ô nhiễm. Nhưng nếu bạn mắc bệnh tự miễn và đang ăn theo chính sách ăn AIP ( Autoimmune Protocol diet ), bạn sẽ muốn tránh xa chúng cho đến khi bạn chắc như đinh là khung hình không phản ứng lại. Nhiều người không tuân theo chính sách ăn AIP nhưng vẫn muốn tránh những chất phụ gia thực phẩm, muốn mọi thứ trọn vẹn tự nhiên. Nếu bạn là người như vậy, bạn nên tự làm sữa hạt óc chó ở nhà. Tuy vậy, quan tâm là nếu bạn không thích mùi vị của hạt óc chó, bạn sẽ không thích mùi vị của sữa hạt óc chó .

Công thức cơ bản để tạo ra bất kể loại sữa hạt nào là : 1 bát hạt ( óc chó, hạt điều, hạnh nhân ) với 2 bát nước – tỷ suất 1 : 2. Nếu bạn thích sữa hạt loãng hơn, thì cho thêm nước .
Điều quan trọng là ngâm hạt óc chó qua đêm ( hoặc ngâm 48 tiếng ) trong ngăn mát tủ lạnh. Xả bỏ nước ngâm và rửa sạch óc chó. Sau đó, cho óc chó và nước vào máy xay sinh tố, xay 2 phút ở vận tốc cao. Sau khi xay, bạn hoàn toàn có thể dùng rây lọc hoặc túi vải lọc để lọc sữa hạt óc chó .
Kết quả là bạn sẽ có một loại sữa hạt ngon, có cấu trúc kem và hoàn toàn có thể uống vào bất kể khi nào. Để tăng mùi hương và vị ngọt cho sữa hạt óc chó, bạn hoàn toàn có thể cho thêm vani, siro phong ( syrup maple ) hoặc mật ong. Nếu bạn thích sữa chocolate, hãy cho thêm một vài thìa bột cacao rồi xay cùng sữa hạt .

Nguyên liệu: 

2 cốc hạt óc chó
4 cốc nước

Tùy chọn để tăng hương vị:

Chiết xuất vani
Siro phong 
Chà là sấy khô
Bột quế
Bột cacao

Cách làm sữa hạt óc chó – loại sữa hạt giàu dinh dưỡng cho cả gia đình:

1. Cho hạt óc chó vào bát to, đổ từ 2,5 – 5cm nước. Ngâm hạt qua đêm hoặc tối đa 48 tiếng trong ngăn mát tủ lạnh. Xả bỏ nước ngâm hạt, rửa sạch hạt óc chó. 

2. Cho hạt óc chó vào máy xay sinh tố hiệu suất cao với 4 cốc nước lọc. Xay ở vận tốc cao trong 2 phút .

3. Dùng miếng vải hoặc túi lọc sữa hạt để lọc sữa. Vặn, bóp túi vải để lọc được nhiều sữa óc chó nhất hoàn toàn có thể .

4. Để tăng thêm mùi vị, hãy cho thêm vani, chà là, siro ( hoặc chất làm ngọt tự nhiên khác ) cùng một chút ít muối biển. Đổ sữa hạt óc chó ra cốc và chiêm ngưỡng và thưởng thức !

Lưu ý:

Sữa hạt óc chó hay các loại sữa hạt tự làm khác thường không để được lâu. Bạn chỉ có thể trữ sữa hạt được khoảng 2 – 3 ngày trong ngăn mát tủ lạnh. 

Chúc bạn thành công xuất sắc và ngon miệng với sữa hạt óc chó !

Vân Anh H+ (Theo theroastedroot)

Source: thucanh.vn
Category: Chó cảnh

Rate this post

Bài viết liên quan