Bốn kẻ trộm chó bị dân vây đánh, hai người chết

Bao tải đựng chó, dụng cụ của nghi phạm trộm chó bỏ lại hiện trường trong vụ trộm chó xảy ra rạng sáng 10- 7- 2014 tại thôn Duyên Lĩnh, xã Thạch Đồng, huyện Thạch Thành (Thanh Hóa) – Ảnh do người dân cung cấp

tin tức trên được ông Lê Văn Điệp – quản trị Ủy Ban Nhân Dân xã Thạch Bình xác nhận với báo chí truyền thông vào sáng 20 – 12 .
Cụ thể, nghi phạm Nguyễn Văn Dũng ( trú tại xã Thạch Tân ) bị đánh trọng thương, tử trận trên đường đi cấp cứu ; Nguyễn Văn Ngân ( trú tại xã Thạch Bình ) bị đánh tử trận tại chỗ ; còn Bùi Văn Thảo ( trú tại xã Thạch Đồng ) và Quách Văn Dương ( trú tại xã Thành Kim, đều huyện Thạch Thành ) bị dân đánh trọng thương, hiện đang được cấp cứu tại Bệnh viện Đa khoa huyện Thạch Thành .
Người dân địa phương cho biết, từ chiều 19-12, bà con trong thôn Bằng Phú đã phát hiện có bốn đối tượng người tiêu dùng nghi là trộm chó cứ chạy xe lòng vòng quanh thôn để dò la, quan sát .

Advertisement

Khoảng 23g cùng ngày, người dân phát hiện bốn người này đang có hành vi bắt trộm chó của dân trong thôn.

Dụng cụ người dân nhìn thấy của nghi phạm dùng để bắt trộm chó là kích điện, dây thòng lọng. Lúc người dân hô hoán, vây bắt bốn nghi phạm trộm chó, những đối tượng người tiêu dùng này dùng súng tự chế chống trả kinh khủng .

Vì quá bức xúc, nên người dân địa phương đã lao vào bắt gọn bốn nghi phạm trộm chó, rồi đánh hội đồng, dẫn đến hậu quả đau lòng trên.

Xem thêm: Cách phối giống chó Poodle từ A-Z

Advertisement

Trưa 20- 12, trao đổi với Tuổi Trẻ, đại tá Lê Trung Hiếu – trưởng Phòng tham mưu, người phát ngôn báo chí Công an tỉnh Thanh Hóa – cho biết sau khi nhận được thông tin về vụ việc người dân đánh nghi phạm trộm chó ở xã Thạch Bình, cơ quan CSĐT Công an tỉnh đã vào cuộc khám nghiệm hiện trường, thu thập chứng cứ, lấy lời khai của các nhân chứng để phục vụ công tác điều tra.

Sáng 20-12, cơ quan công an, Viện KSND tỉnh và những ngành tính năng đã khám nghiệm, giải phẫu tử thi hai người tử trận, rồi chuyển giao cho mái ấm gia đình mai táng .
Được biết, thời hạn qua, trên địa phận xã Thạch Bình và nhiều xã ở huyện Thạch Thành hay xảy ra thực trạng trộm chó của người dân địa phương. Nhiều vụ trộm chó dẫn đến hậu quả đau lòng là người dân quá bức xúc, hành vi thiếu kiềm chế đã đánh đập hội đồng nghi phạm trộm chó, dẫn đến tử trận, hoặc trọng thương .

Source: https://thucanh.vn
Category: Chó cảnh

5/5 - (1 vote)

Bài viết liên quan