Top 25 anime đen tối khiến bạn ám ảnh

Điều gì tạo nên “ dark ” anime, nhưng chắc như đinh những yếu tố đó sẽ không dừng lại ở những con quái vật hay hù cho bạn sợ hãi. Cùng kênh anime điểm qua 25 ” dark ” anime để hiểu hơn về yếu tố “ dark ” này nhé .

Monster

Monster 1 - Top 25 anime đen tối khiến bạn ám ảnh

Kenzo Tenma là một bác sĩ trẻ người Nhật, làm việc tại bệnh viện hữu nghị Eisler ở Düsseldorf Đức vào thời điểm chiến tranh lạnh những năm 80. Là một bác sĩ phẫu thuật não tài năng nhờ vậy anh đạt được nhiều thành công trong sự nghiệp. Nhưng, Tenma ngày càng thấy bất mãn với những chính sách của bệnh viện Eisler. Do vậy, khi phải lựa chọn giữa việc phẫu thuật cho vị Thị trưởng Düsseldorf và Johan cậu bé có gia đình bị thảm sát, anh đã quyết định phẫu thuật cho Johan. Sự việc này khiến Tenma mất đi tất cả. Nhưng sau đó viện trưởng Heinemann và một vài đồng nghiệp của Tenma đều bị sát hại một cách bí ẩn. Anh lấy lại được địa vị, nhưng cuộc sống chẳng dễ dàng khi trở thành nghi phạm gây án…

Aoi Bungaku: Ningen Shikkaku (Blue Literature: No Longer Human)

No Longer Human - Top 25 anime đen tối khiến bạn ám ảnh

Dựa trên cuốn tiểu thuyết văn học tầm cỡ của Osamu Dazai. Ningen Shikkaku là một trong nhiều câu truyện trong Aoi Bungaku Series. Hoạt hình ngắn này kể về đời sống đổ nát của một học viên trung học xa lánh đến tuổi trưởng thành, và sau cuối là cái chết của anh ta. Anh ta là một cá thể bị trầm cảm và một chút ít tự ái và cảm thấy khó khăn vất vả, nếu không nói là không hề, tương quan đến những người khác. Anh ta nghĩ rằng anh ta là một người thất bại, do đó nó tiêu đề No Longer Human. Ningen Shikkaku kể câu truyện của mình một cách vô vọng nhất, và để lại cảm xúc day dứt khi coi hết tập phim .

Death Note

Death Note - Top 25 anime đen tối khiến bạn ám ảnh

Yagami Light là một học viên cấp III rất mưu trí nhưng luôn cảm thấy đời sống xung quanh thật tẻ nhạt và phẫn nộ với những tội ác và tham nhũng xảy ra trên quốc tế. Cuộc sống của Yagami chỉ đổi khác vào năm 2003 sau khi cậu vô tình nhặt được một cuốn sổ kỳ bí có tên Death Note. Lời hướng dẫn sử dụng trên cuốn sổ đã ghi rõ rằng những người bị viết tên vào đây sẽ chết. Lúc đầu Yagami hoài nghi về tính xác nhận của cuốn sổ, cứ nghĩ rằng đây là trò đùa tinh quái của ai đó. Tuy nhiên, sau khi dùng nó để giết hai tên tội phạm, cậu đã tin vào sự kỳ diệu của Death Note. Khi gặp được thần chết ( shinigami ) giữ cuốn sổ tên Ryuk, Light quyết định hành động sẽ trở thành vị Chúa của quốc tế mới bằng việc sửa chữa thay thế pháp luật phán xử những kẻ phạm tội chỉ bằng một bản án duy nhất, cái chết

Vampire Hunter D 2000

Vampire Hunter D 2000 - Top 25 anime đen tối khiến bạn ám ảnh

Câu chuyện huyền bí bắt đầu khi gia tộc giàu có Elbourne tung tiền cho các thợ săn ma lấy tiền thưởng, nhằm tìm cho ra và cứu cô con gái Charlotte thoát khỏi đại ma cà rồng Meier Link. Nhà Elbourne thuê một đội săn ma chuyên nghiệp khá hỗn tạp là “anh em Markus” (Markus Brothers) theo dấu Meier. Để chắc chắn hơn, họ cũng thuê cả D, một Dunpeal (“Dhampir”, nửa người, nửa ma cà rồng) cao thủ và bí ẩn.

Hellsing Ultimate

Hellsing Ultimate - Top 25 anime đen tối khiến bạn ám ảnh

Hellsing Ultimate được dựng trọn vẹn bám sát theo manga Hellsing, kể về đại chiến của tổ chức triển khai Hellsing với bè lũ ma cà rồng trong một thủ đoạn to lớn, lê dài hơn 50 năm của một tên phát xít Đức cuồng cuộc chiến tranh cao độ .

Zankyou no Terror (Terror in Resonance)

Zankyou no Terror Terror in Resonance - Top 25 anime đen tối khiến bạn ám ảnh

Bối cảnh phim là một phiên bản khác của thành phố Tokyo, nơi bị tàn phá bởi một cuộc tiến công gây chấn động của bọn khủng bố. Đầu mối duy nhất về danh tính của bọn thủ phạm chính là một video lạ được tải lên mạng. Không chỉ phải đau đầu vì đầu mối này, công an cũng đang bất lực trong việc ngăn ngừa chứng Paranoia ( chứng hoang tưởng ) đang lan rộng xuyên khắp Nhật Bản. Trong lúc cả quốc tế đang săn lùng thủ phạm để đổ lỗi cho thảm kịch này, hai thiếu niên huyền bí dưới cái bí danh Nine tức số 9 – tên thật Kokonoe Shin và Twelve tức số 12 – tên thật Hisami Fuyuji, cả hai gộp lại thành Nhân Sư, toan tính một kế hoạch gian ác để thức tỉnh quốc tế với ngón tay đặt sẵn trên cò súng .

Jigoku Shoujo (Hell Girl)

Jigoku Shoujo Hell Girl - Top 25 anime đen tối khiến bạn ám ảnh

Một trang web chỉ xuất hiện vào đúng 12h đêm. Khi bạn điền tên kẻ thù của mình vào trang web ấy, Enma Ai – Jigoku Shoujo (Thiếu nữ đến từ địa ngục) sẽ xuất hiện. Cô và những người trợ thủ của cô sẽ kéo kẻ thù của bạn xuống Địa Ngục. Nhưng đổi lại, nếu chọn trả thù bằng cách này, bạn cũng sẽ phải trả giá…

Tokyo Ghoul

Tokyo Ghoul - Top 25 anime đen tối khiến bạn ám ảnh

Tokyo Ghoul là một câu truyện mang sắc tố u tối của thành phố Tokyo, nơi xảy ra hàng loạt những vụ án mạng được gây ra bởi những con quỷ đội lốt con người. Main chính nhà ta là sinh viên ĐH tên Kaneki gặp gỡ được em Rize, do 2 người có cùng sở trường thích nghi nên đã phải lòng nhau. Vào buổi tối hôm hẹn hò, em và ảnh cùng nhau đi vào một con phố hẻo lánh rồi cuộc sống anh main đổi khác ngay trong đêm hôm đó .

Rate this post

Bài viết liên quan