Hàn Quốc phát minh vòng cổ phiên dịch ngôn ngữ loài chó

Thông qua những chiếc vòng cổ này, chủ nhân của chó cưng sẽ hiểu được ngôn ngữ của chúng thông qua tiếng sủa thậm chí là âm thanh nghiến răng cũng được phiên dịch tuốt.

Một công ty khởi nghiệp của Nước Hàn đã tăng trưởng một chiếc vòng cổ cho chó được tương hỗ bằng AI hoàn toàn có thể phát hiện năm cảm hứng trên răng nanh của chúng .Bằng cách theo dõi tiếng sủa của chó cưng, gia chủ hoàn toàn có thể biết đúng mực vật nuôi muốn gì trải qua công nghệ tiên tiến nhận dạng giọng nói .

Chuyên gia Hàn Quốc giới thiệu tính năng của vòng cổ phiên dịch ngôn ngữ loài chó

Advertisement

Chiếc vòng đeo cổ ứng dụng đặc biệt quan trọng này có tên gọi Petpuls. Bằng ứng dụng được tích hợp trên smartphone, gia chủ của những chú chó sẽ biết khi nào chúng đang vui tươi, tự do, lo ngại, tức giận hoặc buồn bã. Nó cũng theo dõi hoạt động giải trí sức khỏe thể chất và nghỉ ngơi của những chú chó .Công nghệ giờ đây đã đủ ” xịn ” để con người hoàn toàn có thể hiểu được tiếng động vật hoang dã ?Andrew Gil, giám đốc tiếp thị toàn thế giới của Petpuls Lab san sẻ về ý tưởng mới của công ty trên Reuters : “ Thiết bị này sẽ “ dịch ” tiếng chó sủa sang giọng nói để con người hoàn toàn có thể hiểu được ” .

Công ty của Andrew bắt đầu thu thập các loại tiếng sủa khác nhau để phân tích cảm xúc của chó từ năm 2017. Ba năm sau, họ đã phát triển một thuật toán độc quyền dựa trên cơ sở dữ liệu hơn 10.000 mẫu từ 50 giống chó.

“ Tôi nghĩ nó chỉ niềm hạnh phúc khi được đi chơi và cảm thấy buồn hay lo ngại khi tôi không có nhà. Nó thực sự cũng cảm thấy tức giận khi thua một game show với tôi, giống như cảm xúc của con người vậy ” Moon Sae-mi, gia chủ của một chú chó giống Border Collie 6 tuổi đang sử dụng chiếc vòng cổ mưu trí san sẻ .Thị phần chăm nom thú cưng toàn thế giới trị giá 138 tỉ USD vào năm 2020, tăng 34 %, do ngày càng có nhiều người dành thời hạn ở nhà với thú cưng hoặc nuôi thú cưng trong đại dịch. Số lượng chó trên toàn thế giới cũng tăng 18 % lên 489 triệu con .

Advertisement

Chỉ cần một chiếc vòng cổ và điện thoại thông minh con người dễ dàng hiểu được ngôn ngữ của cún cưng

Lý giải về nguyên do tạo ra ý tưởng mê hoặc này, Andrew Gil cho biết : “ Nhiều người khởi đầu nhận nuôi chó hơn, nhưng thật không may, 1 số ít người trong số họ đã bỏ rơi chúng vì không hiểu chúng muốn gì .Petpuls sẽ có một vai trò quan trọng trong đại dịch … nó giúp gia chủ của chúng hiểu cảm xúc của chó và tăng sự kết nối với chúng hơn ” .Hiện Petpuls đang được bán trên nhiều kênh trực tuyến với giá 99 USD mỗi chiếc. Bạn có muốn thử mày mò chú chó cưng nói gì bằng chiếc vòng cổ mưu trí này không ?

Source: https://thucanh.vn
Category: Chó cảnh

Rate this post

Bài viết liên quan