Thịt chó có tốt cho bà bầu không?

“Bà bầu không nên ăn thịt chó?”

Thịt chó tuy giàu nguồn năng lượng nhưng không tốt cho những phụ nữ đang mang thai. Một số loại thịt và hoa quả khác cũng không nên ăn .
Dưới đây là một số ít loại đồ ăn thức uống nên kiêng hoặc hạn chế dùng cho bà bầu :

– Các loại gia vị như ớt, tiêu, tỏi, dấm, hành, gừng… đều nên dùng ít.

– Hạn chế ăn thịt trâu, thịt chó, thịt ba ba vì đây là những loại thức ăn gây đầy bụng, lâu tiêu, không tốt cho việc tiêu hóa .
– Măng, quẩy, quả táo mèo, long nhãn … là những món ăn được cảnh báo nhắc nhở hoàn toàn có thể đem lại những rủi ro tiềm ẩn cho thai nhi, nên hạn chế hoặc không ăn .
– Tôm, cua, sò, ốc, hến … bổ dưỡng những chỉ nên ăn ở mức độ vừa phải vì chúng là thực phẩm dễ gây dị ứng. Lạc cũng dễ gây dị ứng, đặc biệt quan trọng là dị ứng bào thai, nhất là nhóm người mắc chứng di truyền dị ứng với loại thực phẩm này .
– Các loại cá biển nước sâu như cá kiếm, cá mập, cá ngừ, cá mú … Đây là nhóm cá chuyên sống ở vùng nước sâu có hàm lượng thủy ngân cao, hoàn toàn có thể gây sẩy thai, khuyết tật khi sinh hoặc làm cho não kém tăng trưởng .
Ngoài ra, những bà bầu cũng cần kiêng rượu, bia, thuốc lá vì đây là những thứ gây hại cho thai nhi .

“Mẹ bầu ăn thịt chó, sinh con nhiều mụn rôm?”

Một lần mang bầu tháng thứ 7, ăn xong thịt chó mình cảm thấy trong khung hình rất nóng và không dễ chịu. Kết quả mình bị đầy bụng và phải 1 tuần ăn cháo loãng để cầm hơi .
Khi mang bầu, mình vẫn chén thịt chó cật lực vì nghĩ nó nhiều đạm và tốt cho thai nhi. Với lại thi thoảng nhà mình mới ăn thịt chó chứ không phải ngày nào cũng ăn nên mình nghĩ dù nóng cũng chẳng có hại cho thai nhi đâu .

Cả nhà mình cũng chẳng ai cấm cản cả. Chỉ bảo đừng lạm dụng ăn quá nhiều thôi.

Thế mà một lần khi đang mang bầu 7 tháng, hôm ấy nhà mình tụ tập. Các đồng đội lại chung đụng thịt chó. Mình vẫn ăn như thông thường nhưng khi ăn xong mình cảm thấy trong khung hình rất nóng và không dễ chịu .
Kết quả mình bị đầy bụng và phải 1 tuần ăn cháo loãng để cầm hơi. Chưa kể, người mình từ hôm đó cũng khởi đầu nổi đầy mụn cóc .
Sau lần đi ngoài đó, mình thấy bỗng dưng sợ thịt chó lắm. Nhiều khi không thấy mùi thịt chó thơm và mê hoặc như trước kia. trái lại, mình lại thấy mùi thịt chó giờ hôi hôi .
Mình cũng không hiểu tại sao ngay trong vài tháng của thai kỳ mà lại có sự biến hóa khác lạ ấy. Chỉ biết rằng, sau lần đấy mình từ mặt món này cho đến tận giờ đây .
Nhiều người cứ nói thịt chó tính hàn mình nghĩ là sai lầm đáng tiếc. Thịt chó nhiều đạm vậy cơ mà, cho nên vì thế ăn thịt chó bà bầu sẽ rất khó tiêu, bụng bầu sẽ ích ắc đấy. Ai mà yếu dạ sẽ bị đi ngoài như mình thôi .
Mỗi lần đi ngoài, cả mẹ cả con sẽ hại lắm. Con sẽ còi hơn vì không được hấp thụ gì .
Từ kinh nghiệm tay nghề của chính mình, mình khuyên những mẹ bầu khi mang thai đặ biệt nên kiêng đồ nóng .

Chẳng hạn như thịt chó, thịt dê, ớt… nên loại bỏ hoàn toàn khỏi chế độ ăn uống lúc này.

Bởi vì nế cứ lạm dụng ăn nhiều đồ nóng, bé sinh ra cũng bị nóng người, dễ bị mụn, rôm, kém ăn, chậm lớn. Nếu thèm quá thì chỉ nên ăn một chút ít thôi và đôi lúc lắm mới ăn nhé. – Chia sẻ của chị Phan Thủy ( Thành Phố Hà Nội )

Rate this post

Bài viết liên quan