Bà bầu uống sữa đậu nành có tốt không?

Lý do của thông tin này xuất phát từ thành phần isoflavone trong hạt đậu nành. Theo đó, nhiều người cho rằng hormone estrogen trong isoflavone ảnh hưởng tác động đến giới tính thai nhi, làm giảm tính năng sinh sản của bé trai, làm teo tinh hoàn .Trong thời hạn mang thai, bên cạnh việc bổ trợ dưỡng chất bằng sữa bầu, nhiều chị em còn tăng cường uống những loại sữa hạt ( sữa hạt hạnh nhân, sữa hạt óc chó, sữa hạt mắc ca … ). Đối với sữa đậu nành, mặc dầu nhiều bà bầu rất muốn chiêm ngưỡng và thưởng thức nhưng lo lắng 1 số ít thông tin cho rằng thức uống này không tốt cho cho sức khỏe thể chất .Có thể thấy, ý niệm bà bầu uống sữa đậu nành không tốt chỉ là phỏng đoán của 1 số ít ít người. Trên thực tiễn, nhiều chuyên viên dinh dưỡng thường khuyên bà bầu nên uống sữa đậu nành và những loại sữa hạt khác trong thời kỳ mang thai để bồi bổ sức khỏe thể chất, cung ứng nhiều dinh dưỡng cho bé .

Tuy nhiên, hiện nay chưa có bất cứ bằng chứng khoa học và công trình nghiên cứu chứng minh tính đúng đắn của thông tin này. Bên cạnh đó, nghiên cứu của tiến sĩ Daniel Doerge cùng đồng nghiệp vào năm 2001 đã chứng minh không có dấu hiệu cho thấy chất isoflavone trong đậu nành được hấp thụ qua nhau thai người.

Công dụng của sữa đậu nành đối với bà bầu

Uống sữa đậu nành khi mang thai bà bầu sẽ nhận được lượng protein dồi dào. Protein trong sữa đậu nành là một dạng đạm thực vật ít cholesterol, ít chất béo, tốt cho sức khỏe thể chất hơn so với nguồn đạm động vật hoang dã .Sữa đậu nành còn chứa những vitamin A, D, B12, riboflavin và nhiều chất khác có giá trị dinh dưỡng tựa như sữa bò. Bà bầu bị dị ứng thành phần lactose trong sữa bò hoàn toàn có thể uống sữa đậu nành sửa chữa thay thế .Bà bầu uống sữa đậu nành có tốt không? - Ảnh 2Bà bầu uống sữa đậu nành sẽ phòng tránh nguy cơ tiểu đường, cung cấp nhiều dinh dưỡng cho thai nhi – Ảnh minh họa: Internet

Chất xơ trong sữa đậu nành còn giúp bà bầu kiểm soát lượng đường huyết, phòng tránh nguy cơ tiểu đường thai kỳ; Thành phần này còn hỗ trợ hệ tiêu hóa bà bầu làm việc hiệu quả, kích thích nhu động ruột, ngăn ngừa táo bón.

Dưỡng chất quan trọng không hề không kể đến trong đậu nành là canxi. Ngoài việc bổ trợ viên uống canxi, bà bầu hoàn toàn có thể uống sữa đậu nành để nhận được nguồn canxi tự nhiên tương hỗ tăng trưởng hệ xương, răng thai nhi, giảm thực trạng đau lưng khi mang thai .

Lưu ý khi bà bầu uống sữa đậu nành

Bà bầu uống sữa đậu nành cực kỳ tốt cho sức khỏe thể chất của mẹ và bé. Tuy nhiên cần uống với mức độ vừa phải, liều lượng thích hợp để không gặp tính năng phụ bất lợi. Mẹ bầu cần lưy ý những yếu tố sau :

Lượng sữa đậu nành tiêu thụ chỉ giới hạn tối đa 500ml/ngày. Uống quá nhiều sữa đậu nành có thể dẫn đến khó tiêu, đầy hơi, cản trở quá trình hấp thu các chất khác.

Không nên uống sữa đậu nành và ăn trứng vào cùng thời gian. Protein trong lòng trắng trứng phối hợp với men trypsin trong sữa đậu nành sẽ sinh ra chất kết tủa, ảnh hưởng tác động đến quy trình tiêu hóa của bà bầu .Bà bầu uống sữa đậu nành có tốt không? - Ảnh 3Sữa đậu nành mang lại nhiều lợi ích nhưng bà bầu chỉ nên uống vừa phải –  Ảnh minh họa: InternetKhông cho đường nâu vào sữa đậu nành để tránh những phản ứng hóa học sinh ra những chất có hại cho sức khỏe thể chất. Đồng thời, bà bầu cũng không nên ăn những loại trái cây có múi ( cam, quýt, bưởi … ) khi uống sữa đậu nành .Nên nấu thật sôi sữa đậu nành trước khi uống nhằm mục đích vô hiệu nhiều chất ô nhiễm cho khung hình. Kết hợp tinh bột với uống sữa đậu nành sẽ giúp khung hình bà bầu chuyển hóa những chất dinh dưỡng tốt hơn .

Rate this post

Bài viết liên quan