Cách chọn chó tốt theo kinh nghiệm của chuyên gia bạn cần biết

Cách chọn chó tốt thuận tiện cho người nuôi
Để chọn được những chú chó mưu trí, tương thích với sở trường thích nghi, mục tiêu và điều kiện kèm theo của bản thân. Đây là điều không hề đơn thuần với bất kể ai. Do đó, cách chọn chó tốt là điều vô cùng quan trọng mà người nuôi chó nên biết .
Những chú chó mưu trí, đáng yêu là người bạn đáng mến của con người, đặc biệt quan trọng với những người yêu chó. Nhưng cách chọn chó tốt so với đa phần tất cả chúng ta đều chưa thể nắm được đúng chuẩn. Cũng như có cái nhìn thật chuyên nghiệp để chọn đúng chuẩn. Đó là nguyên do Dogily muốn san sẻ một số ít kinh nghiệm tay nghề kỳ vọng bạn sẽ hoàn toàn có thể tự mình chọn em thú cưng vừa lòng .

Tại sao cần chọn chó tốt?

Chọn một chú cún cưng vừa ý để cuộc sống của bạn luôn vui vẻ

Chó từ lâu đã được coi là người bạn đặc biệt của con người. Là một trong những loài vật trung thành nhất được biết đến. Những chú chó thông minh chính là những người bạn tốt, sẵn sàng giúp đỡ con người bất kỳ khi nào. Tuy nhiên, để lựa chọn chú chó phù hợp là điều không hề đơn giản và người nuôi cần phải cân nhắc kỹ lưỡng.

Cách chọn chó tốt nhằm mục đích bảo vệ chú chó hòa hợp với người chủ và môi trường tự nhiên sống, bảo vệ sức khỏe thể chất. Và thực thi tốt những trách nhiệm mà người chủ nhu yếu. Chó có bất kể tín hiệu không bình thường nào cũng đều gây ra những yếu tố bất lợi hoặc gây hại cho tất cả chúng ta và những người xung quanh .

Cách chọn chó tốt – cần xem xét những gì?

Để chọn được một chú cún cưng tốt phụ thuộc vào rất nhiều yếu tố
Mỗi loài chó đều có nguồn gốc, môi trường tự nhiên sống và sự thuần hóa khác nhau. Do đó tập tính và nhu yếu chăm nom cũng không giống nhau. Không chỉ vậy, size cũng là một yếu tố quan trọng cần được xem xét đến. Cách chọn chó tốt đồng nghĩa tương quan với việc chó sinh trưởng và tăng trưởng khỏe mạnh. Phòng tránh bệnh tật, luôn trung thành với chủ với người chủ. Một số yếu tố để lựa chọn loại chó tương thích như :

Người nuôi

Người nuôi chính là người chăm nom chó, là người gắn bó nhất. Và được chó yêu dấu và sẽ trung thành với chủ. Trước tiên, bạn cần triển khai cơ bản những điều kiện kèm theo nhất định. Như dành thời hạn chăm nom, chơi đùa với chó. Hay không được sử dụng đấm đá bạo lực …. Ví dụ trong 1 số ít trường hợp như :

  • Người nuôi cùng cả gia đình đều yêu và chăm sóc tốt cho chó cưng: Hãy lựa chọn giống chó có tính cách linh hoạt, năng nổ, rất thích giúp đỡ chủ (ví dụ như Labrador hay có thể chọn Golden Retriever).
  • Nếu bận rộn và không có nhiều thời gian chăm sóc chó cưng: Chọn những giống chó không ưa vận động và không cần chăm sóc, cắt tỉa lông… là một lựa chọn phù hợp (Shar pei hay có thể là Basset Hound cũng là lựa chọn hay).
  • Người nuôi là người lớn tuổi, sức khỏe kém hay là người khuyết tật: Hãy chọn chú chó mang tính cách thân thiện, hoạt bát, đặc biệt sẽ không cần mất quá nhiều thời gian chăm sóc, có thể chọn giống Pug hay đối với Cavalier King… cũng là một ý hay.

Khả năng tài chính

Chọn cún cưng có mức giá phù hợp

Nuôi chó chắc chắn sẽ tiêu tốn một khoản chi phí nhất định. Vì vậy người nuôi cần xác định khả năng của mình để mua và nuôi một chú chó phù hợp. Cách chọn chó tốt bao gồm việc người nuôi có thể chi trả phù hợp để mua và chăm sóc chó:

Mức giá dưới 1 triệu : mức giá này chỉ tương thích với những loại chó thường thì để giữ nhà. Hoặc những loại chó lai ( có sự pha tạp giữa những loại chó thuần chủng ) .
Mức giá từ 3-5 triệu : Chihuahua, Dachshund, Minpin … thường có mức giá “ thoải mái và dễ chịu ”. Những giống chó này nên hoàn toàn có thể là một lựa chọn hay .

Mức giá 5-9 triệu: với mức giá này bạn có thể sở hữu một số giống chó dáng dấp cường tráng. Cực thông minh như Becgie Đức hay cũng có thể là xinh xắn như Toy Poddle… một số người cũng rất ưng mắt và chọn “anh chàng” American Pitbull cơ bắp.

Mức giá trên 9 triệu : mức giá này khá cao và thường rơi vào tầm chó Husky, Alaska hay Bulldog … Nhưng bạn hãy tìm hiểu và khám phá kỹ từ địa chỉ uy tín trước khi mua .

Cách chọn chó tốt – xu hướng nuôi chó hiện nay

Cách chọn chó tốt – phương pháp nuôi chó khoa học
Hiện nay, việc nuôi chó ngày càng phổ cập và được nhiều người yêu thích. Bản thân những giống chó nuôi cũng khá phong phú và phong phú và đa dạng. Với sự Open ngày càng nhiều của những giống chó ngoại. Tùy thuộc vào điều kiện kèm theo kinh tế tài chính, thực trạng của người nuôi. Mà cách chọn chó tốt cũng khác nhau. Không gian của bạn không lớn. Bạn nên chọn những “ em ” đáng yêu như Pom, Boo, Maltese, Pug hay Poodle là thích hợp hơn cả .
Dogily sẽ mang đến bạn cách chọn chó tốt và cung ứng dòng thuần chủng, bảo vệ sức khỏe thể chất tốt để bạn lựa chọn vừa lòng nhất .

Rate this post

Bài viết liên quan