Bán chó Phú Quốc – Trung Tâm Huấn Luyện Chó Nghiệp Vụ SÀI GÒN

Chó Phú Quốc mang ấn tượng về sự trung thành với chủ, mưu trí. Và là một trong những giống chó địa phương khan hiếm nhận được nhiều chăm sóc và “ săn lùng ” từ những người yêu chó. Cũng giống như tên gọi của nó, giống chó này có nguồn gốc từ hòn đảo Phú Quốc, thuộc tỉnh Kiên Giang, Nước Ta. Đây là giống chó đặc trưng được quốc tế nhìn nhận cao. Trở thành một trong ba loài chó có xoáy sống lưng rõ và ấn tượng trên quốc tế. Không những thế, trong từ điển tiếng Pháp, loài chó thuần Việt này còn có tên gọi riêng là Larousse. Nếu như muốn mang “ người bạn thuần Việt ” này về mái ấm gia đình mình. Bạn hoàn toàn có thể tìm hiểu thêm 1 số ít thông tin có ích về giống chó này. Giá chó Phú Quốc bao nhiêu tiền ? Kinh nghiệm mua chó Phú Quốc thuần chủng, giá rẻ. Cũng như địa chỉ mua và bán cho Phú Quốc tín tại TP. Hà Nội và Tphcm ? Chi tiết theo nội dung sau đây :

Chó Phú Quốc là giống chó bản địa quý. Được coi như một trong tứ đại quốc khuyển của Việt Nam

Trong khoảng chừng 15 năm gần đây, giống chó cảnh này được nhân giống khá phổ cập ở cả 3 miền Bắc Trung Nam. Do là giống chó địa phương, nên chúng sinh đẻ khá thuận tiện và nhiều con. Cộng với việc qua nhiều năm, số lượng người yêu thích và nhân giống chó chó này ngày một nhiều. Vì vậy, giá cả chó Phú Quốc tại Nước Ta lúc bấy giờ tương đối tầm trung. Rất tương thích với thu nhập của đại đa số mọi người .


Trong phần này của bài viết, Trung Tâm Huấn Luyện Chó Hồ Chí Minh sẽ phân phối cho bạn đọc bảng giá bán chó Phú Quốc mới nhất năm tại Tphcm, TP. Hà Nội. Các tác nhân ảnh hưởng tác động đến giá chó Phú Quốc. Cụ thể như sau :

Màu sắc bộ lông:
Từ hàng trăm năm nay, giá trị giống chó này đã được tiền nhân tổng kết lại trong câu “nhất vện, nhì vàng, tam đen, tứ đốm”. Có nghĩa là chó có bộ lông màu vện là quý và đắt nhất, sau đó đến màu vàng, màu đen và cuối cùng là màu đốm. Ngày nay, chó đốm không được nhân giống nhiều nữa. Vì vậy, trong bài viết này Trung Tâm Huấn Luyện Chó Sài Gòn chỉ cung cấp các mức giá chó Phú Quốc màu vện, vàng và đen.

Giá bán chó Phú Quốc màu vện cọp:
Đây là màu đẹp nhất và xuất sắc nhất của giống chó Phú Quốc – “thần khuyển” của Việt Nam. Tỷ lệ sinh ra chó vện cọp cũng rất thấp. Vì vậy màu lông này khá hiếm và được giới mê chó săn lùng. Giá bán chó Phú Quốc vện cọp không có giấy VKA rơi vào khoảng 8-10 triệu đồng/bé với những bé có ngoại hình thật xuất sắc. Giá chó Phú Quốc vện cọp bị lỗi nhỏ như không xoáy, lỗi răng có thể thấp hơn khá nhiều chỉ tầm 5-6 triệu/bé

Với những bé không có xoáy, màu vện cọp đúng như tên gọi trông giống như bộ lông của loài cọp. Loài vật được ca tụng là chúa sơn lâm, chúa tể của rừng xanh. Vì vậy, chó màu vện cọp có ý nghĩa về tử vi & phong thủy. Xua đuổi tà ma, xui rủi và mang lại điềm lành, suôn sẻ cho gia chủ .

Giá bán chó Phú Quốc màu vàng:
Số lượng chó màu vàng và màu đen tương đương nhau. Tuy nhiên giá bán chó Phú Quốc màu vàng thấp hơn khá nhiều so với chó Phú Quốc vện. Nhưng lại cao hơn giá chó Phú Quốc màu mực (đen) và cũng được ưa chuộng hơn. Giá bán chó Phú Quốc màu vàng lửa hiện nay khoảng từ 4 đến 5 triệu đồng/bé.

Giá bán chó Phú Quốc màu đen tuyền:
Do màu sắc không quá phù hợp với phong thủy phương Đông. Tuy nhiên, nếu bỏ qua các yếu tố về phong thủy. Mà chỉ quan tâm đến phẩm chất của con chó. Thì chó màu này là một lựa chọn thú vị dành cho bạn. Giá chó Phú Quốc con màu đen khá rẻ chỉ tầm 2 đến 3 triệu/bé.

Có xoáy lưng (Ridgebacks) hay không ? Mức độ xoáy như nào?
Giống như chó xoáy Thái Lan (Thai Ridgebacks dog). Chó Phú Quốc có đặc trưng riêng là một dải lông xoáy ngược trên lưng. Có hình dạng như một lưỡi kiếm. Chó có lông càng xoáy ngược, thì giá bán chó Phú Quốc sẽ cao hơn. Tuy nhiên, không hẳn mọi chú chó đều bắt buộc phải có xoáy. Chó Phú Quốc thuần chủng không có xoáy là bình thường. Việc có xoáy hay không không ảnh hưởng nhiều về đặc tính của chó. Tuy nhiên, chó không xoáy thì không phù hợp thị hiếu lắm. Vì vậy, giá chó Phú Quốc không xoáy khá rẻ. Chỉ bằng khoảng 1 /2 cho đến 2/3 so với giá chó có xoáy. Thời điểm hiện tại, giá chó Phú Quốc không xoáy chỉ nhỉnh hơn chó ta bản địa, chó lại một chút. Tầm dưới 2 triệu đổ lại.

Về giới tính:
Giá bán chó Phú quốc đực thường cao hơn đôi chút so với chó cái từ 500.000 – 1 triệu đồng. Sở dĩ giá chó Phú Quốc đực đắt hơn vì các lý do sau:

Chó đực về hình thức thường đẹp và ấn tượng hơn chó cái. Với một thân hình ngăn nắp, săn chắc và khá cơ bắp. Phù hợp với nhu yếu của đại đa số người nuôi chơi giống chó này. Nuôi chó đực cũng nhàn và thật sạch hơn. Không gặp phải yếu tố sinh sản, chăm nom chó con như khi nuôi chó cái. Chỉ những trại chó, hoặc hộ nuôi sinh sản mới nuôi nhiều chó cái để ship hàng nuôi đẻ để kinh doanh thương mại .
tin tức trên đây cũng chỉ mang tính tìm hiểu thêm tương đối. Trên thực tiễn, so với những chú chó đẹp, độc, là thì giới tính chó không phải là một yếu tố gì lớn để tác động ảnh hưởng đến giá thành .

Về lứa tuổi:
Thường người mua làm chó đồng hành chơi trong gia đình. Hoặc mua chó Phú Quốc để trông nhà. Sẽ lựa chọn mua chó con. Tuy nhiên, cũng nhiều trại chuyên huấn luyện chó trưởng thành (12 tháng trở lên). Thuần thục các lệnh cơ bản, thực hiện một số nhiệm vụ chính. Mới xuất bán cho người chơi. Chó trưởng thành loại này chủ yếu phục vụ người chơi chuyên sâu. Chó càng đẹp, càng chuẩn và được huấn luyện nghiệp vụ càng sâu. Thì càng có mức giá cao. Chi phí để huấn luyện một chú chó thành thục có khi còn cao hơn cả tiền mua chó. Một khóa huấn luyện chó cơ bản ở Việt Nam thấp nhất từ 6-10 triệu đồng/khóa. Một chú chó đã qua huấn luyện giá không dưới 15 triệu/em.

Đối với những người nuôi sinh sản, giá cả chó Phú Quốc cái tơ trưởng thành trên 12 tháng sẽ có giá cao hơn chó Phú Quốc con dưới 3 tháng khoảng chừng 2-3 triệu đồng tùy con giống. Chó cái trưởng thành. đang thời kỳ sinh sản, giá cũng cao hơn thường thì 1-2 triệu đồng. Mua về hoàn toàn có thể cho sinh sản ngay, không mất công chăm từ nhỏ hàng năm trời .

Về nguồn gốc, xuất xứ của chó Phú Quốc con:
Bên cạnh yếu tố về màu lông, nguồn gốc và gia phả cũng ảnh hưởng rất lớn đến giá bán chó Phú Quốc. Tại Việt Nam gần đây, giống chó này cũng đã bước đầu xây dựng được Bản tiêu chuẩn cơ sở do VKA (Hiệp hội những người nuôi chó giống tại Việt Nam) ban hành. Để chuẩn hóa chất lượng dòng chó bản địa này. Giá chó Phú Quốc có giấy VKA thông thường cao hơn chó không giấy từ 2-3 triệu đồng/bé.

Với những chú chó Phú Quốc con có phả hệ cha mẹ, ông bà vô địch, có giải tại những Dogwshow của VKA tổ chức triển khai tại TP.HN và Tphcm. Giá cũng cao hơn chó con có phả hệ thông thường. Về mức chênh lệch giá chó Phú quốc theo phả hệ cũng không có một chuẩn nhất định. Nhưng thường thì khoảng chừng 2-5 triệu đồng / bé .

Giá bán chó Phú Quốc xuất khẩu:
Khác với các giống chó khác phải nhập từ nước ngoài về. Đây là giống chó bản địa hiếm hoi của Việt Nam được xuất ra nước ngoài. Và đặc biệt mức giá chó Phú Quốc xuất khẩu thuộc hàng top. Biến chó Thần Khuyển Việt Nam được biết đến ở nước ngoài là một trong những giống chó đắt nhất thế giới.

Theo Dailly Mail, cô Catherine Lane – một giám đốc Công ty tiếp thị quảng cáo kỹ thuật số tại Anh Quốc. Người đã đến hòn đảo Phú Quốc nghỉ Tết Dương lịch và Noel vào năm 2013. Tại đây, cô được biết tới giống chó Quốc khuyển của Nước Ta và rất thương mến giống chó này. Sang năm năm trước, cô trở lại Tphcm và tìm mua chó Phú Quốc thuần chủng. Thời điểm này, số lượng chó Phú Quốc thuần chủng trên hòn đảo chỉ còn chưa đến 1000 con. Tại một Dogshow được tổ chức triển khai ở Tphcm, nơi có một chú chó Phú Quốc tham gia tranh tài và đoạt giải. Catherine quyết định hành động hỏi mua với giá 10000 bảng / con ( tương tự gần 300 triệu đồng ). Toàn bộ ngân sách luân chuyển, tiêm phòng và kiểm dịch để về nước Anh gấp đôi số lượng đó. Với khoảng chừng 40000 bảng ( 1,2 tỷ đồng theo thời giá lúc bấy giờ ) để mua 1 cặp chó. Đây cũng là một kỷ lục về giá bán chó Phú Quốc xuất khẩu cho tới nay .

Giải mã sự tò mò về nguồn gốc, lịch sử của chó Phú Quốc
Theo nhiều nguồn thông tin khác nhau cho biết. Loài này ban đầu có “tổ tiên” bắt nguồn từ loài chó lông xoáy của Pháp khi lạc trên đảo hoang Phú Quốc. Đã phối giống và sinh sôi nảy nở thành loài chó bản địa và nay chúng mang cái tên chó Phú Quốc. Một số ý kiến khác cho rằng chúng có chung nguồn gốc với chó xoáy Thái Lan. Do sự tương đồng về hình thể cũng như gần gũi về khoảng cách địa lý.

Chó Phú Quốc có lịch sử dân tộc vĩnh viễn. Do sinh sống khác biệt trên hòn đảo nên giống chó này vẫn lưu giữ được nguồn gen thuần chủng. Hầu như không bị lai tạp với những giống chó khác

Những đặc điểm nhận biết giống chó Phú Quốc
Sở dĩ “anh bạn thuần Việt” này được khá nhiều người thích thú và lựa chọn trở thành người bạn đồng hành trong gia đình là bởi chúng có ngoại hình nổi bật cũng như nét tính cách đặc trưng so với những giống chó cỏ hoặc lai thông thường khác ở Việt Nam hiện nay.

Đặc điểm ngoại hình nổi bật của chó Phú Quốc thuần chủng
Được biết rằng, đặc trưng cơ bản nhất của chó Phú Quốc thuần chủng là có những vòng xoáy trên lưng, với bốn màu cơ bản: đen, đốm vàng, sọc (vện). Thông thường một con chó Phú Quốc trên lưng có thể có nhiều hơn một vòng xoáy, kéo dài từ lưng cho đến đuôi. Tuy nhiên, xoáy của chó Phú Quốc thường không dài như giống xoáy Thái của Thái Lan.

Ngày nay, màu lông của chó Phú Quốc đã có sự lai tạp với nhiều màu vằn vện khác nhau. Chó trưởng thành nặng khoảng 20 – 25 kg, đầu nhỏ, cổ dài, mõm dài và có chóp nhọn, lỗ tai nhọn dài và lưỡi có đốm. Theo dân gian, giống chó có đốm lưỡi thường sẽ rất thông minh. Và Phú Quốc được đánh giá là khá thông minh, tinh nhạy và lém lỉnh.

Điểm đặc trưng của chó Phú Quốc là vệt xoáy ngược trên lưng. Giống chó này có thể có các màu đen, vàng và vện..
Một điều đáng chú ý về ngoại hình của giống chó này. Đó chính là ở giữa những ngón chân thường có một dải màng rộng hơn những loài chó khác. Cùng với bộ lông ngắn óng mượt. Điều này cũng là sự lý giải cho việc tại sao chó Phú Quốc lại là một “tay bơi cự phách”. Chúng chỉ cần lắc nhẹ bộ lông là nước sẽ bắn đi khiến cho lông rất nhanh khô. Vì vậy chúng xứng đáng là loài chó đặc trưng của vùng biển đảo.

Đặc điểm tính cách
Không phải ngẫu nhiên giống chó này trở thành “thần khuyển” của Việt Nam. Mà bởi vì bên cạnh tài bơi lội siêu đẳng của mình. Giống chó này còn là một giống chó săn giỏi và rất nhạy bén. Một khi đã truy tìm dấu vết con mồi thì chúng sẽ tra tới cùng và rất ít khi bỏ cuộc.

Đây là giống chó rất mưu trí, lém lỉnh và cực kỳ trung thành với chủ. Người nuôi không cần mất nhiều thời hạn để huấn luyện và đào tạo. Vì chúng chớp lấy, “ học tập ” khá nhạy bén, tuân thủ mệnh lệnh một cách đúng chuẩn nhất .

Cách nuôi chó Phú Quốc khỏe mạnh
Đây là một giống thuần Việt nên việc thích nghi với điều kiện thời tiết. Thức ăn cũng sẽ dễ dàng hơn những loại chó nhập ngoại khác. Chúng ta chỉ cần có một số lưu ý trong khâu chăm sóc để bảo vệ sức khỏe cũng như sự phát triển cho chúng.

Những loại thức ăn ưa thích
Đây là loài ăn tạp, và thức ăn ưu thích khá dễ kiếm và “dân dã”. Như là những loài côn trùng sống trong tự nhiên, các loài thú nhỏ và những loại hải sản như tôm, cua, sò, ốc…

Một nét đặc trưng khá “ đáng yêu ” đó là chúng rất thích gặm đất. Và có năng lực tự chữa bệnh cho mình bằng những loài động thực vật có nguồn gốc trong tự nhiên .

Môi trường và khả năng sống
Nếu bạn có ý định nuôi chó Phú Quốc. Hãy cân nhắc và tạo điều kiện cho chúng được gần gũi với thiên nhiên, tự do chạy nhảy, đùa giỡn một cách thoải mái để phát triển những khả năng nhạy bén, trí thông minh, sự nhanh nhẹn vốn có. Nếu cứ nhốt chúng trong lồng thì bạn sẽ giới hạn chúng. Khiến khả năng của chúng bị thui chột, mất đi giá trị.

Một số kinh nghiệm mua bán chó Phú Quốc tại Hà Nội và TPHCM
Cẩn thận trước các tin rao bán chó phú quốc giá rẻ trên internet
Giống chó này ngày nay đã trở nên phổ biến và được nhân giống rộng rãi trên cả nước. Tuy nhiên, cũng chính vì quá phổ biến và giá rẻ nên để chọn mua được một chú chó chất lượng cũng không phải là việc dễ dàng gì. Bạn dễ dàng tìm được những tin rao bán chó phú quốc giá rẻ trên các trang web rao vặt, các trang cá nhân hay hội nhóm Facebook. Với kinh nghiệm của mình, Trung Tâm Huấn Luyện Chó Sài Gòn xin tư vấn với bạn khi chọn mua chó Phú quốc giá rẻ như sau:

Nếu chỉ xác định nuôi cho vui hoặc để trông nhà, bạn có thẻ mua chó Phú Quốc giá rẻ mà không cần quan tâm đến nguồn gốc, độ thuần chủng. Miễn là trông giống và có một số đặc điểm của chó Phú Quốc là được. Giá chó Phú Quốc loại này chỉ tầm 1-2 triệu đồng/bé.
Nếu bạn muốn sở hữu một em Phú Quốc chất lượng và thuần chủng. Chắc chắn không thể mua chó Phú Quốc thuần chủng giá rẻ chỉ 1,2 triệu được.
Nên tìm hiểu kỹ nhân thân người bán. Không nên vội vàng ham rẻ mà chuyển ngay tiền cọc, hoặc thanh toán luôn. Rất nhiều trường hợp chuyển tiền xong không chuyển chó. Hoặc giao chó không đúng thỏa thuận, chó lai, bệnh tật.
Cũng có trường hợp như thời điểm cận Tết. Rất nhiều nhà nuôi sinh sản muốn thu hồi vốn. Họ sẽ chấp nhận bán chó Phú Quốc con giá rẻ để thu vốn. Và có tiền để mua sắm Tết. Hoặc khi chó đẻ nhiều, người bán không có khả năng nuôi. Hoặc bạn mua nhiều thì giá sẽ tốt hơn.
Bạn nên biết cách chọn mua đúng chó Phú Quốc thuần chủng.
Qua nhiều năm kinh nghiệm nhân giống và kinh doanh chó. Trung Tâm Huấn Luyện Chó Sài Gòn xin chia sẻ cùng bạn một số kiến thức cơ bản cách nhận biết chó Phú Quốc thuần chủng. Chúng tôi có tham khảo bản tiêu chuẩn chó Phú Quốc do VKA (Hiệp hội những người nuôi chó giống tại Việt Nam).

Các đặc điểm ngoại hình:
Kích thước:
Chó đực cao từ 50 đến 55 cm. Chiều cao của chó cái từ 48 tới 52 cm. Trọng lượng chó đực từ 15 đến 20 cân. Chó cái nhẹ hơn đôi chút dao động từ 12-18 kg.

Phần đầu và hộp sọ:
Giống chó này có đầu thon và cân đối với cơ thể. Mõm thoải đều từ hộp sọ đến mũi. Sống mũi thẳng, giữa sống mũi và trán có một điểm gãy nhẹ. Đầu mũi màu đen. Hàm khỏe phục vụ cho việc chiến đấu và săn bắt. Răng không bị sứt mẻ, vổ, hai hàm đều nhau và khít. Một đặc điểm khác biệt của chó Phú Quốc thuần chủng là đốm lưỡi. Giống chó này có đôi mắt to vừa phải, hình hạnh nhân. Màu đen và nâu sẫm là hai màu chủ đạo. Đôi khi màu mật ong cũng có thể được chấp nhận ở chó Phú Quốc thuần chủng.

Cơ thể:
Giống chó này có bộ lông khá đa dạng. Ngoài bốn màu : “nhất vện, nhì vàng, tam đen, tứ đốm”. Giống chó này còn có thêm các màu trắng, nâu (các sắc từ nhạt sang đậm). Với một bộ ngực thon thả, sâu, cơ bắt và mạnh mẽ. Bung hóp lên cao về phía thân sau. Đuôi ngắn và linh hoạt. Đuôi chó Phú quốc thuần thủng không được dài quá phần khuỷu chân sau. Tứ chi thẳng, dài và không bị khuỵu.

Đặc điểm lông xoáy:
Mặc dù không phải 100% chó Phú Quốc thuần chủng đều có lông xoáy. Tuy nhiên, tỷ lệ này khá cao. Tuy không có số liệu chính thức nhưng theo Trung Tâm Huấn Luyện Chó Sài Gòn không dưới 2/3 số chó Phú Quốc đều có lông xoáy. Chúng tôi cũng không tư vấn bạn chỉ chọn nuôi chó có xoáy. Tuy nhiên, nói đến chó Phú quốc thuần chủng thường thị hiếu đều ưa thích có xoáy lưng hơn.

Đặc điểm lông xoáy là mọc ngược theo sống sống lưng. Màu lông ở phần có xoáy cũng đậm và rõ nét hơn. Bạn hoàn toàn có thể thuận tiện nhận thấy. Phần lông bị xoáy có hình dạng khá phong phú. Nhưng tựu trung là một hình thuôn dài như lưỡi kiếm. Cân đối qua hai bên sống sống lưng. Phía hai đỉnh của phần lông xoáy hoàn toàn có thể Open một số ít xoáy tròn .

Các tập tính của chó Phú Quốc thuần chủng.
Với đặc tính là một loài bán hoang dã. Sống trên một hòn đảo biệt lập như Phú Quốc. Vì vậy, giống chó này giữ được những tập tính nguyên thủy qua hàng trăm năm. Mà hầu như không bị lai tạp cho đến đâu thế kỷ 21. Là loài chó săn và nuôi thả tự nhiên. Giống chó này có tập tính đào, sống và sinh nở trong các hang. Trong lịch sử sống trên đảo, loài chó này tự bắt chim, chuột, thú nhỏ hay các loại bò sát, côn trùng để sinh tồn. Khi chọn mua chó Phú Quốc thuần chủng.

Chính do lối sống hoang dã. Và là một giống chó săn. Nên chó Phú Quốc thuần chủng có một sức chịu đựng bền chắc. Di chuyển rất nhanh và lanh lẹ. Một tập tính điển hình nổi bật do là chó hòn đảo nên giống chó này có năng lực leo trèo và lượn lờ bơi lội kiệt xuất .
Bạn nên dành thời hạn quan sát chú chó của bạn dự kiến mua. Hoặc cha mẹ, đồng đội của chúng. Xem có những tập tính trên không. Thì đó chính là chó Phú Quốc thuần chủng .

Các lỗi bạn tránh khi chọn mua chó Phú Quốc:
Bạn cần loại trừ các lỗi sau khi chọn mua chó Phú Quốc:

Không có xoáy.
Kích thước không đạt chuẩn.
Tính khí quá rụt rẻ hoặc tăng động, hung dữ khác thường.
Các lỗi về thần kinh.
Lỗi răng (vổ, sứt mẻ, xô lệch…),
Các lỗi về tiêu chuẩn khác đã nêu ở trên.
Lựa chọn địa chỉ bán chó Phú Quốc uy tín, chuyên nghiệp.
Trong gần 20 năm trở lại đây, phong trào nuôi chó Phú Quốc đã phát triển rất mạnh. Khắp ba miền Bắc Trung Nam bạn có thể dễ dàng tìm ra những địa chỉ bán chó Phú Quốc. Trong phần này Trung Tâm Huấn Luyện Chó Sài Gòn xin giới thiệu với các bạn một số trại chó Phú Quốc uy tín, chất lượng tại Việt Nam. Danh sách cụ thể như sau:

Tổng kết:
Trên đây là những thông tin bổ ích về giá bán chó Phú Quốc. Những kinh nghiệm bạn cần biết khi chọn mua chó Phú Quốc. Cũng như các địa chỉ bán chó Phú Quốc uy tín trên toàn quốc.

Trong lịch sử vẻ vang, giống chó này từng được vua Gia Long phong làm “ thần khuyển đại tướng quân ”. Vì có công hộ giá đức vua qua cơn nguy khốn. Chúng tôi mong rằng với bài viết này, sẽ giúp bạn có thêm kiến thức và kỹ năng và kinh nghiệm tay nghề trước khi mua chó Phú Quốc thần khuyển về làm thành viên của mái ấm gia đình .
Nếu bạn thấy bài viết của chúng tôi có ích. Bạn hoàn toàn có thể san sẻ và dẫn nguồn bài viết này. Cũng như nhìn nhận 5 * cho Trung Tâm Huấn Luyện Chó Hồ Chí Minh nha .
Cảm ơn những bạn .

Rate this post

Bài viết liên quan