Mua bán cu gáy giá bao nhiêu? Bảng giá cu gáy mới nhất hiện nay

Hiện nay, nhu cầu về thú cảnh ở Việt Nam đang tăng cao. Đặc biệt là các loài chim hay cu, cụ thể hơn trong đó có loài Cu Gáy. Loài cú này đang được khá nhiều người để ý và mua. Nhưng hiện nay, giá của loài Cu Gáy này đang không bình ổn. Vậy bạn đã tìm được chim cu gáy giá bao nhiêu tiền? bảng giá cu gáy như thế nào chưa? Hãy cùng tìm hiểu chi tiết qua bài viết của Thucanh nhé!

Đặc điểm của chim cu gáy

Chim cu gáy hay còn được gọi là chim cu. Nó thường sống ở những vùng nông thôn. Thức ăn chủ yếu của loài chim này là lúa, đậu, mè,… Tất tần tật những thứ xuất hiện ở làng quê. Qua đây có thể thấy được loài chim này rất dễ nuôi và chăm sóc.

dac-diem-cua-chim-cu-gay-thucanh

Về hình dáng chim cu gáy thì chúng sở hữu một hình dáng nhỏ. Một điều đặc biệt là xung quanh cổ có cườm bao hết. Người ta còn gọi đây là cườm liên hoàn rất quý hiếm. Không những vậy bộ lông của chim cu gáy có màu xám hồng ở phần đầu, ức và bụng. Chúng còn khoác lên mình một bộ lông màu đen, trên cánh có những vệt đen đậm nhỏ.

Đặc biệt, khi trưởng thành chúng rất khó để phân biệt đâu là con đực đâu là con cái. Bởi chúng có ngoại hình tương đối giống nhau và đều gáy. Hiện tại, chim cu gáy rất đa dạng về chủng loại. Trong đó phải kể đến các loại như cu cườm (hay còn gọi là cu đất), cu ngói, cu xanh (cu rừng).

Cách nhận biết chim trống, chim mái

Có thể nói, chim trống và chim mái có nhiều đặc điểm tương đồng khiến mọi người rất khó để phân biệt đâu là mái, đâu là trống. Tuy nhiên, nếu bạn chú ý kỹ chúng cũng có một số đặc điểm giúp bạn phân biệt được.

Về màu lông thì khi nhìn kỹ màu lông của chúng cũng có sự khác biệt. Con trống có màu lông trán sáng hơn chim mái. Một điều nữa là chim trống có kích thước to và khỏe hơn con mái. Đặc biệt, đầu cua con trống to và cục mịch hơn. Không những vậy tròng đen của con trống sẽ nhỏ và sáng hơn của con mái.

cach-nhan-biet-chim-trong-chim-mai-thucanh

Đặc biệt về giọng gáy thì con trống tất nhiên gáy to hơn. Tuy nhiên, con mái gù lại có âm sắc cao hơn. Bên cạnh đó, xương dưới bụng gần phao của chim mái lại rộng hơn so với chim trống. Chân thì to và dài hơn. Một điều dễ đập vào mắt người nhìn hơn là cái đầu của chim trống to và rộng, còn chim mái nhỏ và tròn hơn.

Ngoài ra còn một số đặc điểm giúp phân biệt giới tính của loài chim này là khi ghe gù đầu, khi nhốt cả hai trong lồng thì chim mái chạy ầm ầm hay chim trống chủ động và có bản tính hung hăng,…

Tập tính sinh sống của chim cu gáy

Về tập tính sinh sống chúng thường sống đàn vào những lúc đi kiếm ăn. Đặc biệt vào mùa sinh sản chúng không sống theo đàn mà thường sống theo cặp. Được biết từ tháng 2 đến tháng 8, 9 âm lịch là mùa sinh sản của loài chim này.

tap-tinh-sinh-song-cua-chim-cu-gay-thucanh

Tổ của loài chim này rất đơn giản và không cầu kỳ. Chúng có thể lợp một lớp rạ hoặc cây khô phía dưới là có thể đẻ rồi. Mỗi lần sinh sản chúng chỉ thường đẻ tối đa 2 trứng. Chim bố mẹ sẽ  cùng nhau thay phiên ấp và đi kiếm thức ăn để nuôi đàn con mới đẻ. Khoảng chừng 17 đến 18 ngày trứng sẽ nở.

Bảng giá cu gáy tốt nhất hiện nay

Chim cu gáy có khá nhiều loại giống khác nhau và đặc biệt phải theo cặp. Chính vì vậy mức giá sẽ thay đổi theo tùy thuộc vào giống, màu sắc, độ tuổi,… Cụ thể như sau:

  • Cặp chim cu gáy xanh ăn lúa 1.800.000 VNĐ/1 cặp (chim lớn)
  • Đôi Cu gáy Mã Ngỗng 2.500.000 VNĐ/cặp (chim lớn)
  • Cu thái vân hoa 2.000.000 VNĐ/con (chim lớn)
  • Cu Vân Rồng (zin) 500.000 VNĐ/cặp (đã ăn mạnh)
  • Chim cu thái cặp (non) 400.000 VNĐ/cặp
  • Cu pháp SS 450.000 VNĐ/con
  • Cu thái Socola 650.000 VNĐ/con (chim lớn)

bang-gia-cu-gay-tot-nhat-hien-nay-thucanh

Tuy nhiên, mỗi địa chỉ cũng sẽ có mỗi mức giá khác nhau. Chính vì vậy nếu bạn muốn mua thì hãy tìm hiểu kỹ trước khi lựa chọn.


Hy vọng với thông tin trên của Thucanh bạn đã cập nhập và giải đáp được những vấn đề như chim cu gáy bao nhiêu tiền, chim cu gáy giá bao nhiêu tiền, giá chim cu gáy và bảng giá cu gáy. Nếu bạn có thắc mắc gì về vấn đề này thì hãy để lại bình luận phía dưới bài viết. Hãy theo dõi chúng tôi thường xuyên để cập nhật thêm những tin tức liên quan và mới nhất về thú cảnh nhé!

3.8/5 - (11 votes)

Bài viết liên quan