Cơm chó là gì? Cẩu lương là gì? Ăn “CƠM TRÓ” vui lắm sao?

Cơm chó là gì ? Cẩu Lương là gì ? Ăn cơm tró thật sự vui lắm hay sao mà nhiều “ giang cư mận ” lại bón cho tôi hàng ngày thế này : ( ( Đây là câu than vãn của rất nhiều bạn trẻ còn độc thân trên những forum mạng xã hội. Vậy thật sự thì mấy từ “ trẻ trâu ” cà khịa này bắt nguồn từ đâu ? Ý nghĩa của nó là gì ? Hãy cùng chúng tôi tìm hiểu và khám phá qua lời giải đáp ngay dưới đây .
Cơm chó là gì, cẩu lương là gì

Nguồn gốc xuất hiện của từ Cơm chó trong cộng đồng mạng

Biết đau lòng rồi mà cứ đánh vào cơ TT. Cơm chó hiện đang là từ khóa HOT được rất nhiều dân cư mạng sử dụng. Nguồn gốc đúng mực của từ này được cho là bắt buồn từ Cẩu Lương, nghĩa là món ăn cho chó. : v
Cẩu lương là món ăn dành cho chó =))
“ Cẩu lương – cơm chó ” là một biến thể từ ngữ được sử dụng rất thông dụng trong những show truyền hình, truyện ngôn tình, phim ảnh, … hay thậm chí còn là những video ngắn với chủ đề vui chơi Hoa ngữ cũng đã Open từ ngữ này. Nó trở nên cực kỳ thông dụng và phổ cập so với giới trẻ ở Trung Quốc. Bởi người Trung Quốc thường coi trọng con chó, coi nó giống như những người bạn thân .

Đó là ở Trung Quốc. Ở Việt Nam hay bất cứ nước nào khác thì việc so sánh ai với chó là biểu hiện của sự xem thường và không được lịch sự một tý nào cả. Vậy tại sao Cẩu lương – Cơm chó vẫn được nhiều người sử dụng tại Việt Nam, dù từ ngữ này khá bất lịch sự?

Ý nghĩa của “Cơm chó” Cẩu lương”

Ý nghĩa của từ này như thế nào?
Theo như tiếng Trung Quốc nghiên cứu và phân tích ra nghĩa tiếng Việt, “ Cẩu lương ” được hiểu là việc ghép giữa hai từ “ Cẩu ” và “ Lương ”. “ Cẩu ” nghĩa là con chó, “ Lương ” nghĩa là thức ăn. Vậy “ Cẩu Lương ” chính là cơm tró theo đúng nghĩa thực của nó .
Nhưng ít người lúc bấy giờ sử dụng từ “ Cơm chó ” với ý nghĩa thực của nó. Hầu hết sử dụng theo nghĩa bóng là chính .
Nghĩa bóng của từ Cơm chó là gì chính là việc ám chỉ sự tình tứ, yêu đương của những cặp đôi khiến cho những người xung quanh phải ghen tị, như bị dội gáo nước lạnh vào người, cảm nhận rõ sự đau khổ của việc đơn độc không tình nhân. =))

Các câu thoại, từ vựng giới trẻ hay dùng với từ Cẩu Lương =))

Ngoài “ Cơm chó ” thì lúc bấy giờ bộ phận giới trẻ còn biến tấu ra rất nhiều câu thoại khác nhau cũng ám chỉ sự ghen tị và đau khổ bởi độc thân như :

Rải/ phát cẩu lương

Đây là hành vi biểu lộ tình yêu đôi lứa ngay trước mặt người khác. Không rõ là vô tình hay cố ý nhưng đều có chung mục tiêu là trêu đùa những người đơn độc, khiến họ cảm thấy bất lực và phải nhanh gọn có tình nhân ngay lập tức. Rải cẩu lương có ở khắp mọi mặt trận từ đời sống trong thực tiễn tới trong những trang mạng xã hội ảo khiến nhiều người độc thân phải gào lên rằng : “ Hãy thôi ngay đi, tính cho người ta đau lòng chết hay sao. ”

Ăn cẩu lương

Việc khoe tình cảm của những cặp đôi bạn trẻ chính là thứ “ thức ăn ” được thồn vào tâm hồn những người đơn độc một cách dữ thế chủ động, ép họ phải ăn bằng những hình ảnh dù chỉ cần mở mạng xã hội ra là đã thấy, người đơn độc đi tới đâu cũng phát hiện .
Ăn cơm chó dữ thế chủ động bị ép trên mạng đã đành, ra đường cũng vô tình ăn nhiều cẩu lương, ngồi quán cafe cũng không yên vì cơm tró đầy rẫy xung quanh. Người cô đơn lẻ bóng lại càng thêm u sầu, than thân trách phận sao giờ mình vẫn hẩm hiu .

Thồn cẩu lương

Ăn cẩu lương – cơm chó còn đặt biệt tiến công bạn hơn nữa khi bỗng một ngày đẹp trời đứa bạn thân nhất của mình có tình nhân. Cảm giác như mình vừa bị cướp mất một thứ quý giá. Thêm vào đó còn phải ngày ngày thấy chúng nó tình tứ bên nhau. “ Nạn nhân ” đơn độc một mình như bạn quả thực rất khó đỡ nổi khi bị thồn cơm chó kiểu này .

Ngược cẩu

Đã thấy cơm chó ở ngoài trong thực tiễn, trên những forum mạng xã hội, dù đã tránh xa nhưng chúng không tha. Ngược cẩu ngay cả trong những bộ phim mà bạn theo dõi, khi vô tình hiệu ứng tích hợp diễn xuất của hai diễn viên chính quá hợp tác ăn ý, khiến bạn cũng như hội đồng mạng muốn “ đẩy thuyền ” ( từ ngữ ám chỉ việc gán ghép hai người có tin đồn thổi tình cảm với nhau ) ngay lập tức, ngược tâm bạn tới cùng, bám riết lởn vởn xung quanh bạn .

Mua cẩu lương

Thôi thì đành về mua cơm cho con chó ở nhà ăn tạm để đỡ cô đơn trong cái thế giới này thôi, độc thân quả là đáng sợ.

Một số meme siêu cười đánh vào từ “Cơm chó” 

Một số hình ảnh meme chế được hội đồng mạng sử dụng khi nói về cơm chó được tổng hợp :

Cơm chó là gì, cẩu lương là gì Cơm chó là gì, cẩu lương là gì Cơm chó là gì, cẩu lương là gì Cơm chó là gì, cẩu lương là gì cẩu độc thân rải cẩu lương

Cách sử dụng “CƠM TRÓ” đánh vào nỗi đau :v

Từ cơm chó xuất hiện ngày một nhiều và có xu hướng tăng lên với tần suất kinh khủng hơn đối với những người chơi hệ “ế lâu năm”. :v
Và cơm tró cũng mãnh liệt hơn, thật biết cách đánh vào nỗi đau của những người cô đơn mà. TT

Nhưng nếu bạn là người đã có tình nhân, đang cực kỳ mặn nồng, bạn muốn cà khịa lũ bạn thân của mình, muốn đánh vào nỗi đau đó thì sao ?
Một số cách sử dụng từ cơm chó khiến cho nỗi đau này tận cùng tâm can nè. =))

Thường xuyên up ảnh đi chơi, iu đương sến sẩm

Những cặp đôi yêu nhau thường thồn cẩu lương bằng cách liên tục up ảnh tình tứ, đi chơi với nhau. Những bức ảnh nắm tay, chạm má khiến cho hội đơn độc phát khùng chỉ muốn block ngay những con người này .

Khi nhắn tin tâm sự với người cô đơn hãy nói về tình yêu thật nhiều

Hội bạn thân chắc rằng có rất nhiều tâm sự để nói đó mà. Khi gửi tin nhắn linh động khoe tình nhân, khoe đi chơi để đứa bạn thân bị “ thồn cơm chó ” và mặt. Ahihi .

Đi chơi với bạn nếu ổn thì mang người yêu theo (nhưng ít thôi không lại thành vô duyên)

Lêu lêu những đứa cô đơn
Nhiều hội chơi hệ độc thân lâu năm, hàng loạt đều ế, một ngày đẹp giời bạn có tình nhân, hãy dẫn tình nhân theo ra đời, “ thồn cẩu lương ” vào mặt chúng nó và có quyền lên mặt ngay. : v
Nếu bạn ế lâu năm, bị lũ bạn coi thường thì đây lại chính là thời cơ để bạn chứng minh và khẳng định bản thân không hề kém trong chuyện tình cảm, chả qua bạn không thèm chú ý mà thôi. =))

Tiết chế sử dụng từ “CẨU LƯƠNG” đúng chỗ để không gây ra hệ lụy

Từ Cơm chó – Cẩu lương hiện nay dùng khá phổ biến trong giới trẻ nhưng khi sử dụng từ này, bạn cũng cần phải tiết chế để sử dụng đúng chỗ, đúng hoàn cảnh, chơi trêu trêu bạn bè người thân thì được, không nên quá đà sẽ khiến bạn trở thành người vô duyên. 

Đặc biệt khi tiếp xúc với người lớn tuổi, bạn không nên sử dụng những cụm từ teencode hoặc cà khịa trẻ trâu. Người lớn tuổi sẽ cho rằng bạn không nhã nhặn, hỗn láo đó. ^ ^
Trên đây chúng tôi đã lý giải cho bạn từ cơm chó là gì, Cẩu lương là gì, nguồn gốc nguồn gốc của mấy từ cà khịa nỗi đau người đơn độc này. Cùng chúng tôi update nhiều hơn nữa những từ ngữ mê hoặc qua những bài viết tới nha. ^ ^

>>Xem thêm: https://thucanh.vn

Rate this post

Bài viết liên quan