Bật mí những giống chó có xoáy trên lưng đẹp hiện nay

Xoáy lưng là một trong những đặc điểm đẹp giúp chó cưng dễ dàng gây ấn tượng trong mắt người nuôi. Tuy nhiên chó có xoáy trên lưng thường không mấy phổ biến và nó chỉ xuất hiện ở một vài giống chó trên thế giới. Sau đây Thucanh sẽ bật mí cho bạn top những giống chó sở hữu đặc điểm này để bạn cùng tìm hiểu.

Chó Phú Quốc

Là một trong Tứ đại quốc khuyển của Việt Nam, chó Phú Quốc được rất nhiều người ưa chuộng. Chúng cũng là loài chó có xoáy trên lưng đẹp và vô cùng ấn tượng. Tên của loài chó này cũng được đặt theo nguồn gốc và sự xuất hiện của chúng trên đảo Phú Quốc của nước ta trước đây. Dần dần chúng cũng được người nuôi đưa vào đất liền sinh sản. Đồng thời phân phối nhiều nơi trên cả nước.

Chó Phú Quốc thường có cơ thể săn chắc, chiều cao của chúng trung bình khoảng 55cm, năng khoảng 18 kg. Màu lông nổi bật thường thấy là màu vàng lửa, vàng bò hay đen tuyền. Đặc biệt lông ở phần xoáy lưng thường mọc ngược và có màu sậm hơn.

cho-phu-quoc-thucanh

Vốn là loài chó sống ở biển đảo nên chúng thường sở hữu những nét tính cách hoang dã. Đặc biệt chó Phú Quốc có khả năng đi săn, bắt cá, và đào hang để sinh đẻ khá tốt. Nhờ sở hữu các chân rắn chắc, cơ thể thon gọn và bộ lông ngắn mượt ôm sát cơ thể. Bởi vậy nên chúng thường bơi dưới nước rất giỏi. Loài chó này cũng được nhiều người đánh giá là vô cùng khôn, thông minh, vô cùng trung thành với chủ.

Chó xoáy Thái

Một giống chó có xoáy trên lưng nổi bật tiếp theo đó là chó xoáy Thái. Đây cũng là loài chó khiến nhiều người nhầm tưởng là chó Phú Quốc. Thế nhưng chúng cũng sở hữu những đặc điểm nổi bật riêng. Giống chó này xuất hiện phổ biến ở đất nước Thái Lan.

Về đặc điểm ngoại hình thì giống chó này thường có vóc dáng cao to hơn chó Phú Quốc. Lông của loài chó này thường là lông dạng trơn khác với dạng lông ngắn ở chó Phú Quốc bản địa. Mặt mũi của chúng cũng nhìn khá là bặm trợn, có phần mõm dạng hộp đặc trưng. Màu sắc của chó xoáy Thái thường là 1 màu và không có các vện. Các màu phổ biến như màu xám, xám bạc, đỏ , đen…

cho-xoay-thai-thucanh

Điều đặc biệt ở dòng chó này đó là chúng được ghi tên trên bản đồ chó thế giới. Cũng đã có những công trình nghiên cứu về kiểu gen xác định về mặt thuần chủng của chúng.

Giống chó Rhodesia xoáy lưng ở Nam Phi

Loài chó có xoáy trên lưng nổi bật tiếp theo phải nhắc đến giống chó Rhodesia. Chúng còn được biết đến với tên gọi “chó săn sư tử Nam Phi”. Những con chó này thường có nguồn gốc đến từ vùng châu Phi, Zimbabwe.

Ngoài đặc điểm nổi bật là xoáy trên lưng, loài chó này có thân hình khá cân đối. Chiều cao của chúng thường lên tới 70 đến 80 cm, nặng từ 30 đến 40 kg. Bốn chân cao thể hiện phong thái vô cùng mạnh mẽ. Cơ thể có nhiều cơ bắp và sức bền tốt. Tính cách của chúng cũng vô cùng thông minh, lanh lợi và hoạt bát. Cũng nhờ lợi thế này nên chúng có thể săn bắt tốt. Nhất là trên các địa hình bằng phẳng, ít chướng ngại vật như đồng cỏ châu Phi.

giong-cho-rhodesia-xoay-lung-o-nam-phi-thucanh

Ở loài chó này nếu sống trong môi trường hoang dã chưa được thuần hóa. Độ nguy hiểm của chúng cũng không thua kém loài chó sói, linh cẩu,…

Vừa rồi Thucanh đã giới thiệu đến bạn top các giống chó có xoáy trên lưng đẹp. Tùy theo điều kiện nuôi dưỡng cũng như cách huấn luyện sẽ quyết định đến vẻ đẹp ngoại hình và tính cách chó cưng. Chúc các bạn có thể sở hữu được những thú cưng như ý muốn nhé.

Xem thêm:
Chó Phốc Hươu sinh sản
Điềm báo khi nằm mơ tắm cho chó
‍Chó Phú Quốc vện là giống chó gì?

5/5 - (3 votes)

Bài viết liên quan