XẾP BỐ CỤC THỦY SINH – LƯU Ý CHO CÁC BẠN MỚI CHƠI. – VUAQUA

Sắp xếp 1 bố cục thủy sinh (lũa, đá) đẹp, hoàn hảo có phải là quan trọng nhất với người mới chơi không? Mình nói luôn là không nhé. Vì sao: nếu chúng ta dành nhiều thời gian tập trung làm sao xếp bố cục lũa, đá thật đẹp xong lại trồng 1 đống cây không có liên quan gì với bố cục đã xếp or có lựa chọn được các loại cây phù hợp với vị trí trong bố cục nhưng trồng mãi cây ko lên đc… vậy bố cục đó có đẹp được ko?


Hình ảnh bố cục đá khi mới setup và sau khi cây phát triển
Theo quan điểm cá thể của Mình khi chơi và kinh nghiệm tay nghề bán hàng nhiều năm. Mình thấy rất nhiều bạn mới chơi tập trung chuyên sâu quá nhiều đến bố cục tổng quan của bể mà quên mất phần quan trọng nhất là trang bị kiến thức và kỹ năng về trồng và chăm nom cây, những kiến thức và kỹ năng phòng tránh rêu hại khi mới setup bể, khám phá đặc tính những loại cây thuỷ sinh xem nó tăng trưởng như thế nào .

Trước tiên Bạn lên định hình xem mình sẽ chơi theo phong cách gì, Hà Lan, Iwagumi, hay Nature…
Vì mỗi phong cách chơi đều có những đặc trưng riêng về cách xếp bố cục, các loại cây sẽ trồng, cách chăm sóc và setup cũng khác nhau.

Bể thủy sinh theo phong cách Hà Lan và Iwagumi

Vậy thay vì tập trung vào sắp xếp 1 bố cục thô hoàn hảo. Các bạn lên trang bị kiến thức trồng và chăm các loại cây trước. Hãy thử trồng thật nhiều các loại cây nhất có thể, mặc dù sau đó bạn có một “vườn rau” nhưng bù lại, cái bạn được là vô số các kiến thức trong quá trình trồng và chăm sóc cây. Sau khi biết cách trồng cây, hiểu đặc tính, tốc độ và sự phát triển của các loại cây lúc đó bạn có thể dễ dàng mường tượng ra cách bài trí cây sao cho khi cây phát triển nó sẽ phù hợp với bố cục đã xếp và phong cách của mình. Các bạn có thể dùng cây để che đi khuyết điểm cũng như làm nổi bật điểm nhấn giúp cho bố cục bể thủy sinh của mình hài hòa hơn… để tạo ra một bể thuỷ sinh thật sự hoàn hảo của chính bạn.

Hình ảnh bố cục lũa khi mới setup và sau khi cây phát triển

Source: https://thucanh.vn
Category: Chó cảnh

Rate this post

Bài viết liên quan