Phương pháp thiết kế làm bể nuôi Rùa nước tại nhà | Pet Mart

Tự phong cách thiết kế làm bể nuôi rùa nước không quá khó như bạn nghĩ. Nếu bạn chiếm hữu một diện tích quy hoạnh đất lớn, bạn hoàn toàn có thể tự tạo một khuôn viên thích mắt để nuôi rùa. Thiết kế bể nuôi rùa nước hay hồ bán cạn nuôi rùa còn tùy vào giống nuôi .

Hiện nay càng ngày càng có nhiều người xem trọng tính thưởng thức và thú vui khi nuôi dưỡng rùa. Vì vậy nuôi rùa trong vườn nhà cũng là lựa chọn của rất nhiều gia đình. Để thiết kế hồ nuôi rùa nước trong nhà bạn cần chuẩn bị và lưu ý những gì? Hãy đọc bài viết dưới đây của Pet Mart trước khi bắt tay vào làm bể nuôi rùa nước và bán cạn nhé. Đảm bảo bạn sẽ tiết kiệm được rất nhiều thời gian và tiền bạc đấy.

Làm bể nuôi rùa nước trong vườn có tính năng gì ?

Nếu làm bể nuôi rùa nước trong vườn, bề mặt nước được bảo vệ bởi một tầng thực vật, chất lượng nước hoàn toàn có thể thật sạch hơn, làm chậm quy trình ô nhiễm. Trong thời tiết nhiệt độ cao thường thì 3 – 5 ngày rùa nuôi thường mới cần thay nước mới. Áp dụng nuôi dưỡng sinh thái hoàn toàn có thể lê dài thời hạn cần thay nước lên tới khoảng chừng 15 ngày. Nếu như chăm nom thích hợp thì thời hạn hoàn toàn có thể dài hơn .

Thiết kế hồ nuôi rùa nước sinh thái có lợi cho sự tồn tại và sinh sôi nảy nở của thức ăn tươi sống. Hơn nữa thực vật ở bề mặt nước lại là thức ăn của rùa, nguồn thức ăn ở tầng giữa của nước khá phong phú, chi phí nuôi dưỡng có thể giảm từ 1/3 đến 1/2 trở lên. Sống trong nước giống với điều kiện tự nhiên, rùa có thể ăn uống tự do, tốc độ phát triển cũng tăng lên rõ rệt.

Thiết kế và làm bể nuôi rùa nước

Kích thước bể nuôi rùa cảnh

Việc phong cách thiết kế hồ nuôi rùa nước, hồ bán cạn nuôi rùa và thiết kế xây dựng sắp xếp hồ nuôi có tương quan đến thành hay bại trong quy trình nuôi dưỡng sinh thái. Kích thước khi làm hồ nuôi rùa nước địa thế căn cứ vào số lượng rùa nuôi, tối thiểu khoảng chừng 2 mét vuông. Không số lượng giới hạn hình dáng, có 2 loại độ sâu. Đáy hồ là đất sâu 1.5 m, thêm đất lót 20 cm, nước sâu 1 m, không có đáy sâu 1 m, nước sâu 70 cm .Làm bể nuôi rùa nước cho ăn và nơi sinh sản thường thì nên chiếm 1/3 đến 50% diện tích quy hoạnh hồ. Điều này địa thế căn cứ vào năng lực chứa hàng loạt lượng rùa nuôi. Ở khoảng cách 30 cm so với mặt nước, lót một tấm xi-măng dùng xi-măng trát vào những khe hở ở bên cạnh để tránh rò rỉ nước .

Làm bể nuôi rùa nước sinh sản

Xây một bức tường chắn nước có chiều rộng 7 cm và chiều cao 30 cm ở rìa và 50% của tấm xi-măng phân thành một bể nuôi và chỗ sinh sản. chỗ sinh sản cũng hoàn toàn có thể lớn hơn một chút ít. Ở giữa bức tường chặn nước, xây một dốc chéo có chiều rộng khoảng chừng 10 cm và chiều dài hơn 20 cm, nước vào lần lượt là 3 ~ 5 cm, thuận tiện cho rùa trèo từ bể sinh sản vào bể cho ăn để kiếm ăn .Ở giữa bể cho ăn và nơi sinh sản, xây một cây cầu nước có chiều rộng khoảng chừng 20 cm và nước vào lần lượt là 4 ~ 7 cm. Khi rùa đi qua cây cầu và đi vào nơi sinh sản thì hoàn toàn có thể cuốn sạch đi cát dính trên khung hình rùa tránh đem cát vào chỗ sinh sản .Làm bể nuôi rùa nước cần sắp xếp một cửa thoát nước ở trong nơi sinh sản. Gần bể cho ăn và nơi sinh sản. Khi không tháo nước thì hoàn toàn có thể chặn lại và cửa thoát nước của chỗ sinh sản nên cao hơn một chút ít. Trên bức tường chặn nước phong cách thiết kế một cửa nước tràn. Và sử dụng lưới nylon để chặn lại nhằm mục đích đề phòng rùa chạy thoát khi mưa lớn làm hồ đầy nước .Rải một lớp sỏi ở đáy của chỗ sinh sản để giữ nước và rỉ nước, rải cát mịn bên trên. Ở dưới đáy của bể cho ăn và nơi đẻ trứng đều chỗ tối của hồ nước, rùa đi vào nơi như vậy hoàn toàn có thể qua mùa đông và mùa hè một cách bảo đảm an toàn. Đăt 2 ~ 3 hàng gạch ở phần trên cả hai phía của hàng loạt hồ bơi nhằm mục đích đề phòng rắn chuột và rùa trèo ra ngoài .

Tác dụng của cát vàng khi làm bể nuôi rùa nước

Cát vàng là một loại vật tư kiến thiết xây dựng vô cùng quan trọng, nó còn có tác dụng tuyệt vời trong việc làm bể nuôi rùa nước hay rùa cạn. Là nơi nghỉ ngơi, đẻ trứng và ấp trứng cho rùa. Nó còn có tính năng tuyệt vời để tránh nóng cũng như giữ nhiệt. Trong điều kiện kèm theo thiên nhiên và môi trường phủ xanh kém thì càng không hề thiếu được cát vàng .

Hỗ trợ tiêu hóa cho rùa

Sau khi rùa được nuôi tự tạo, người nuôi thường làm bể nuôi rùa nước bằng gạch xi-măng. Những viên gạch được phối thêm với một chút ít gạch lát, khiến rùa kết thúc đời sống vạn vật thiên nhiên hoang dã. Kể từ đó, thời cơ tiếp xúc với bùn đất cũng bị tước mất. Điều này vô cùng bất lợi cho quy trình tiêu hóa và hệ tiêu hóa của rùa .Chúng ta thường quan sát thấy rùa có hiện tượng kỳ lạ ăn cát vàng. Không chỉ rùa trưởng thành ăn mà cả rùa con cũng vậy. Điều này cho thấy rùa và gà có điểm chung, việc ăn cát giúp kích thích đường tiêu hóa hoạt động và thôi thúc quy trình tiêu hóa .Theo quan điểm vật lý, nhiệt dung riêng của cát vàng rất nhỏ, nóng nhanh mà lạnh cũng nhanh. Trong trường hợp ánh sáng mặt trời chiếu trực tiếp, nhiệt độ sẽ tăng nhanh và lâu hơn một chút ít hoàn toàn có thể gây phỏng tay. Trong trường hợp ít nắng, nhiệt độ của cát vàng tăng rất chậm và nhiệt độ sâu trong đống cát rất thoáng mát .Vào mùa hè, rùa có thời hạn hoạt động giải trí sớm. Sau khi chúng ních đầy bụng thức ăn, chúng rất thích nằm trên lớp cát hoặc đào hang chui vào cát để nghỉ ngơi và làm mát. Cảm giác rất tự do .

Lót nền cho bể nuôi rùa cảnh

Khi sử dụng cát vàng làm bể nuôi rùa nước cần phải được giữ ẩm. Khi cát khô, hãy rảy một chút ít nước lên cát. Thứ hai là cần thay thế sửa chữa cát tiếp tục. Mặc dù rùa rất thích ở sạch, nhưng không hề tránh khỏi việc chúng sẽ bài tiết trên cát. Về vĩnh viễn rất dễ sinh mầm bệnh. Thường thì cứ 7 – 8 ngày thay 1 lần, cát vàng hoàn toàn có thể liên tục được sử dụng sau khi phơi nắng .Rùa là một động vật hoang dã biến nhiệt. Nhiệt độ khung hình của chúng đổi khác khi nhiệt độ thiên nhiên và môi trường sống đổi khác. Do đó, việc làm bể nuôi rùa nước có thiên nhiên và môi trường sống để đối phó với mùa đông là vô cùng quan trọng .Trong điều kiện kèm theo nuôi tự tạo, chọn cát vàng làm nguyên vật liệu trú đông và là lựa chọn sáng suốt và kinh tế tài chính nhất khi làm bể nuôi rùa nước. Rùa sẽ đào hố trú đông trong cát vàng. Miễn là sống lưng rùa không lộ ra ngoài và duy trì nhiệt độ nhất định, giải pháp quản trị cũng vô cùng đơn thuần .

Vai trò của Oxy hòa tan khi làm bể nuôi rùa nước

Giúp vi sinh vật triển khai hô hấp

Tác dụng của oxy hòa tan so với vi sinh vật hầu hết là xác lập hoạt động giải trí và phân bổ của vi sinh vật hiếu khí và kỵ khí. Khi có đủ oxy hòa tan trong nước, những vi sinh vật hoàn toàn có thể thực thi hô hấp hiếu khí. Các vi sinh vật hiếu khí hoàn toàn có thể chuyển dời trơn tru và hoàn toàn có thể phân hủy trọn vẹn chất hữu cơ để tạo ra những chất không ô nhiễm .trái lại, nếu oxy hòa tan trong nước không đủ, sinh vật chỉ hoàn toàn có thể sử dụng một số ít chất vô cơ hoặc hữu cơ thay cho O2 để hô hấp yếm khí. Và chỉ những vi sinh vật kỵ khí hoàn toàn có thể hoạt động giải trí. Chúng phân hủy chất hữu cơ với vận tốc tương đối chậm. Và hiệu suất cao nguồn năng lượng thấp. Có ảnh hưởng tác động ô nhiễm hoặc bất lợi cho rùa .

Ngăn ngừa bệnh ở rùa hiệu suất cao

Các điều kiện kèm theo gây bệnh của vi trùng gây bệnh có tương quan ngặt nghèo đến oxy hòa tan. Với những bệnh ở rùa, hầu hết những bệnh do vi trùng. Là mầm bệnh có điều kiện kèm theo và oxy hòa tan là một yếu tố hạn chế quan trọng .Nhiều vi trùng gây bệnh yên cầu thiên nhiên và môi trường yếm khí để sinh sản. Khi oxy hòa tan trong nước đủ, sự sinh sản của vi trùng kỵ khí sẽ bị ức chế. Do đó, duy trì đủ oxy hòa tan trong nước là một giải pháp hiệu suất cao để ngăn ngừa bệnh ở rùa .Oxy hòa tan rất đầy đủ giúp tăng cường năng lực miễn dịch của khung hình, giúp tăng năng lực chịu đựng của động vật hoang dã với những yếu tố thiên nhiên và môi trường bất lợi khác. Đồng thời tăng cường sức đề kháng với áp lực đè nén môi trường tự nhiên .Tức là áp lực đè nén của thiên nhiên và môi trường so với điều kiện kèm theo sống của sinh vật. Động vật trong môi trường tự nhiên oxy hòa tan thấp. Sẽ giảm năng lực miễn dịch và giảm sức đề kháng với mầm bệnh. Ngoài ra, nó còn làm giảm những chất ô nhiễm và có hại .Các chất ô nhiễm và có hại có ảnh hưởng tác động lớn đến rùa trong nước đa phần gồm có Nitơ Amoniac, Nitrit, Hydro Sunfua, Metan … Và những chất đó không dễ hình thành trong trường hợp đủ oxy hòa tan .

Chế độ ngâm nước ấm cho rùa sai cách

Khi mùa lạnh đến, có những bạn nuôi rùa đã mở màn việc sẵn sàng chuẩn bị ngủ đông cho rùa. Ngâm nước ấm khiến cho rùa thải ra hết những chất bẩn trong khung hình là bước tiên phong của việc làm chuẩn bị sẵn sàng ngủ đông, nhưng rất nhiều người không có khái niệm về nước ấm này .Họ thường đặt dụng cụ làm nóng nước trực tiếp vào trong nước. Dùng tay cảm nhận nhiệt độ nước nóng hay lạnh, cứ thế cho rùa ngâm. Điều này dẫn đến nhiệt độ nước cao hơn nhiệt độ môi trường tự nhiên quá nhiều, khiến cho rùa cảm lạnh, viêm phổi .Phương pháp đúng là ngâm nước bắt buộc phải sử dụng gậy sưởi. Trước tiên đặt thang đo nhiệt độ của thanh sưởi lên thang cao hơn 3 °C so với nhiệt độ môi trường tự nhiên và đặt rùa vào trong nước, mực nước quá sống lưng .Sau khi bật nguồn, hãy để nhiệt độ nước tăng lên một cách chậm rãi. Sau khi setup nhiệt độ, rồi để nhiệt độ nước không thay đổi trong 10 phút, rồi tăng nhiệt độ thiết lập thêm 3 °C nữa. Sự chênh lệch nhiệt độ trước sau được trấn áp trong vòng 6 °C và nhiệt độ nước được giữ không đổi trong 20 phút .Tiếp đến hạ nhiệt độ thiết lập xuống 3 °C, để nhiệt độ nước không đổi trong 10 phút, hạ nhiệt độ thiết lập xuống 3 °C một lần nữa và để nhiệt độ nước không đổi trong 20 phút. Ngâm tắm hoàn tất .

Tác dụng của vôi sống khi làm bể nuôi rùa nước

Khi làm bể nuôi rùa nước cần phải khử trùng và làm sạch hồ nuôi. Có lúc cần phải dùng đến vôi sống, thành phần có hiệu suất cao của vôi sống là Canxi Oxit ( CaO ), dễ hòa thành dung dịch với nước, là một loại thuốc có tính năng cải tổ chất lượng nước và phòng ngừa bệnh tật không hề thiếu trong khi nuôi dưỡng rùa. Nhưng liều lượng lớn vôi sống cũng sẽ khiến cho rùa ngộ độc. Vì thế buộc phải rất là cẩn trọng khi sử dụng .

Làm sạch nước nuôi

Vôi sống phát huy công dụng trải qua việc trung hóa những chất Axit trong nước và kết tủa lại. Hấp thu cho những chất hữu cơ lơ lửng trong nước rồi chìm xuống đáy, từ đó làm bể nuôi rùa nước sạch và trong hơn .

Gia tăng oxy gián tiếp

Sau khi vôi chín sẽ hấp thu CO2 hình thành Canxi Cacbonat, khiến bùn ao phân rã, giải phóng ra những chất Nito, Phothpho, Kali …. dưới ảnh hưởng tác động thả lỏng ở một mức độ nhất định, sẽ cải tổ tuần hoàn nước ao và điều hiện thông khí của bùn đất .Thông qua việc trung hòa Axit, trao đổi gốc muối ngày càng tăng tần suất sử dụng bùn đất dạng keo, những loại muối dinh dưỡng và phân lân, khiến cho nước duy trì độ phì nhiêu nhất định. Từ đó có lợi cho sự sinh trưởng của động thực vật phù du, ngày càng tăng lượng oxy hòa tan trong nước .

Khử trùng diệt khuẩn

Vôi sống hòa vào trong nước có công dụng khống chế vi trùng, mầm bệnh sinh sản và sát trùng, cắt đứt con đường xâm nhập và lây nhiễm của mầm bệnh với khung hình rùa .

Thúc đẩy sinh trường

Vôi sống hòa vào trong nước, khiến cho nước có tính kiềm yếu, trung hòa những chất Axit có trong đất mùn chuyển hóa thành phân bón, có lợi cho sự sinh sản của thực vật phù du, cải tổ chất lượng nước, tăng cường ham muốn ẩm thực ăn uống của rùa .

Sử dụng vôi sống thế nào khi làm bể nuôi rùa nước ?

Nếu như hồ nuôi rùa cảnh nhiều năm chưa được tát cạn trong nhiều năm và có khá nhiều bùn lắng, thì nên dùng nhiều thích hợp hơn. Còn ao nuôi rùa mới vì bùn lắng khá ít nên dùng ít hơn. Thổ nhưỡng của ao nuôi rùa có tính Axit thì nên dùng nhiều, thổ nhưỡng ao nuôi rùa có tính kiềm thì nên dùng ít.

Ao nuôi rùa sử dụng nhiều những loại phân chăn nuôi thì nên dùng nhiều, để tăng vận tốc phân hủy của chúng. Khi nhiệt độ nước vào mùa xuân và mùa đông khá thấp nên trộn đều với phân chăn nuôi và phân xanh rồi cho vào ao nuôi rùa để nâng cao nhiệt độ nước. Không nên dùng lẫn với bột tẩy trắng khi làm bể nuôi rùa nước, nếu không sẽ giảm hiệu suất cao khử trùng .

Làm thế nào khi rùa bị ngộ độc vôi sống ?

Triệu chứng đa phần khi rùa ngộ độc vôi sống là rùa chui ra khỏi bùn, có con bò đến sân phơi nắng, có con men theo vách ao liều mạng bò lên. Bò được đến một mức nhất định thì lại rơi vào trong nước. Có con phần đầu lộ ra khỏi mặt nước khung hình bơi ngang mặt nước. Lúc này rùa phản ứng tương đối chậm với quốc tế bên ngoài .Rùa bị ngộ độc vôi sống thì những bộ phận như phần đầu, phần bụng, tứ chi … đều mất nước nghiêm trọng, da bị co rút lại, mắt nhắm chặt. Nếu như lập tức thả vào trong nước sạch, mắt hoàn toàn có thể mở ra thì hoàn toàn có thể sống sót, nếu không thì không có cách nào cứu được nữa .Vì vậy, khi phong cách thiết kế hồ nuôi rùa nước và triển khai thực thi làm bể nuôi rùa nước khi dùng vôi sống làm sạch ao phải nắm chắc thời hạn thả rùa. Thường thì sau 7 ngày mới hoàn toàn có thể thả rùa. Lượng vôi sống sử dụng không nên quá nhiều, nồng độ thường thì không nên vượt quá 500 ppm .Ao đã dùng vôi sống để khử trùng, sau khi thả rùa con phải quan tâm quan sát trong thời hạn một ngày. Nếu như phát hiện hiện tượng kỳ lạ ngộ độc, nên kịp thời thay một lượng nước lớn, cho đến khi độ pH của nước thấp hơn 8.0. Cho uống dung dịch nước muối 5 – 10 % một ngày, phòng ngừa tái nhiễm khuẩn .

Hướng dẫn vô hiệu Axit Uric trong bể nuôi rùa cảnh

Bài tiết Axit được nhắc đến ở đây là việc vô hiệu Axit Uric trong khung hình. Nếu Axit Uric tồn dư lại trong khung hình trong một thời hạn dài, chúng sẽ rất dễ phối hợp với Canxi để tạo thành sỏi. Một khi viên sỏi được hình thành, nó sẽ có ảnh hưởng tác động nghiêm trọng đến việc tiểu tiện của rùa cưng. Từ đó tạo thành một vòng tròn luẩn quẩn, làm cho viên sỏi ngày càng nghiêm trọng .Bổ sung bột Canxi không đúng cách ( quá nhiều hoặc quá ít ) hoặc những khoáng chất khác có mối quan hệ nhất định với quy trình kết tinh Axit Uric. Nhưng điều quan trọng nhất vẫn là lượng nước và lượng Protein .

Mối quan hệ giữa Axit và sỏi

Nếu bạn thường thấy phân của rùa có Axit Uric màu trắng hoặc sữa trắng, điều đó có nghĩa là sự trao đổi chất của Rùa diễn ra thông thường và đó là tín hiệu tốt. Một khi thấy Axit không được bài thải trong một thời hạn dài hoặc Axit Uric đã ở dạng cục hoặc hạt, cần phải chú ý quan tâm đến thành phần nước ( không được quá ít ) và Protein ( không được quá nhiều ) trong thức ăn để ngăn ngừa sự hình thành sỏi Axit Uric và rủi ro tiềm ẩn ùn tắc đường tiết niệu .Nếu giải pháp cho ăn, thiên nhiên và môi trường và thực phẩm của bạn là thông thường, và không có triệu chứng xấu nào khác, và Rùa cũng không thải Axit Uric dưới dạng chất lỏng trắng hoặc sữa trắng, điều đó chỉ ra rằng Axit Uric ( Urate ) được thải qua nước tiểu trải qua dạng những vi hạt. Vì vậy, bạn không hề phát hiện ra chúng bằng mắt thường, cũng không cần phải quá lo ngại .Nói chung, sự Open khởi đầu của sỏi không có triệu chứng rõ ràng. Sự bài tiết thông thường, Axit Uric ở dạng hạt, hoàn toàn có thể bộc lộ ra là sự thèm ăn giảm sút. Đôi khi, chi sau sẽ kéo lê khi Rùa chuyển dời hoặc lười hoạt động. Ở quá trình giữa, số lượng và lượng bài tiết giảm xuống, Axit Uric ít đi và thay vào đó là thải ra những viên sỏi nhỏ hoặc sỏi lớn. Sự thèm ăn giảm sút, nhiều lần đồng thời kéo lê cổ và những chi .

Giai đoạn sau của bệnh sỏi ở rùa

Trong quy trình tiến độ sau của bệnh, Axit Uric không Open, Rùa không bài tiết, không có cảm xúc hoặc bỏ ăn, bò kéo lê chân sau hoặc lười hoạt động, nghiêm trọng hoàn toàn có thể dẫn đến tử trận. Nếu điều kiện kèm theo được cho phép bạn nên chắc như đinh sự sống sót của sỏi, bạn hoàn toàn có thể triển khai chụp X-quang cho rùa tại bệnh viện thú cưng để xem có sỏi trong khung hình không .Tuy nhiên, sỏi trong một số ít trường hợp, ngay cả khi môi trường tự nhiên sống, Axit và nhu động ruột đều thông thường, tất cả chúng ta cũng không hề tránh và ngăn ngừa. Không thể nói rằng điều này không thông thường, do tại dù sao trên quốc tế này không có ai trọn vẹn giống nhau, mỗi khung hình đều có thể chất, cơ địa khác nhau. Ngay cả rùa cũng phải tuân theo quy luật này, mỗi thành viên đều có những đặc thù riêng .Nhưng điều kinh khủng nhất là khi những viên sỏi không được bài tiết ra ngoài và gây tắc trọn vẹn đường tiết niệu và đường bài tiết. Do đó, tốt nhất nên tắm liên tục cho rùa, tăng cường hấp thu nước vào khung hình, cũng như cải tổ thực trạng Protein thấp cho khung hình, đa dạng hóa thực phẩm, bổ trợ chất xơ để giảm thiểu thời hạn sống sót của sỏi trong khung hình .

Xử lý khi rùa không bài tiết được Axit Uric

Nếu rùa lười ăn, bỏ ăn và một thời hạn dài chúng không bài thải Axit Uric, nếu tắm ở nhiệt độ cao không xử lý được yếu tố, hãy thử vòi ( nhiệt độ nước cao hơn một chút ít ) và dội xuống bụng dưới của rùa hoặc cọ đi cọ lại đi để kích thích sự sỏi tích tụ .Sau đó, nếu sỏi vẫn không ra, hãy sử dụng cụ thông đẩy vào khoang tiết thực, sử dụng dụng cụ lấy ráy tai trong nước ấm đào khoang tiết thực của Rùa xem có sỏi không. Nếu có, bạn hoàn toàn có thể nhẹ nhàng kéo nó ra .

Trong chăn nuôi nhân tạo, xác suất sỏi xuất hiện có mối quan hệ nhất định với cấu trúc sinh lý và khí hậu của vùng đất bản địa. Ví dụ, rùa dễ mắc sỏi gồm: Rùa cạn Sulcata châu Phi, Rùa sao Ấn Độ, rùa Ấn Độ và rùa xa mạc… Những loại rùa khác có xác suất bị sỏi tương đối thấp.

Điều chỉnh lượng Nitơ Ammoniac trong hồ bán cạn nuôi rùa

Trong quy trình nuôi dưỡng Rùa, việc kiểm soát và điều chỉnh hàm lượng Nitơ Ammoniac ( NH4 ) trong nước là vô cùng quan trọng. Nitơ Ammoniac sống sót trong nước ở hai dạng. Một là “ Amoniac ”, còn được gọi là Amoniac không Ion, độc so với rùa và tan nhiều trong nước .Loại khác là “ Amoni ”, còn được gọi là Amoniac Ion, không độc so với rùa. Khi Amoniac xâm nhập vào khung hình rùa, nó trực tiếp làm tăng gánh nặng bài tiết Amoniac của rùa. Nồng độ Amoniac trong máu của rùa tăng lên. Giá trị pH trong máu cũng tăng lên và hủy hoại khung hình rùa .

Nạo vét, phơi khô hồ nuôi rùa cảnh

Phương pháp tiên phong để trấn áp Nitơ Amoniac là tiếp tục nạo vét và làm khô ao hồ. Đây là để chăn nuôi quy mô lớn, nạo vét, làm khô ao, phơi với đáy hồ. Sử dụng vôi sống, bột tẩy trắng và những chất khử trùng gốc Clo để khử trùng triệt để đáy hồ. Có thể vô hiệu Nitơ Amoniac, tăng độ cân đối pH nước. Đảm bảo kiềm ở mức giá trị nhẹ. Là giải pháp rất tốt để sử dụng với điều kiện kèm theo mái ấm gia đình .

Thường xuyên thêm nước mới

Phương pháp thứ hai để trấn áp Nitơ Amoniac là định kỳ thêm nước mới. Thay nước là cách nhanh nhất và hiệu suất cao nhất. Nước mới cần thêm vào có chất lượng tốt. Nhiệt độ của nước mới phải càng gần càng tốt với nước hồ bơi bắt đầu. Nhưng cũng nên thay nước với tần suất tương thích nhất định, không phải cứ thay nhiều vô tội vạ là được .

Tăng cường quản trị

Phương pháp thứ ba để trấn áp Nitơ Amoniac là tăng cường quản trị nuôi dưỡng trong chăn nuôi hàng ngày. Sử dụng thức ăn Protein chất lượng cao để tránh cho ăn quá nhiều, tăng tỷ suất nguồn năng lượng và Protein của thức ăn. Việc cải tổ tỷ suất sử dụng thức ăn cho rùa sẽ gián tiếp làm giảm hàm lượng những hóa chất ô nhiễm như Nitơ amoniac trong nước .

Thuốc làm giảm nồng độ Nitơ Amoniac

Sử dụng hóa chất đặc chế để khử Amoniac trong bể cá (hầu hết được bán trong các cửa hàng cá cảnh ) rắc đều để giảm nồng độ Nitơ Amoniac. Bạn cũng có thể sử dụng chế phẩm vi sinh để giảm nồng độ Nitơ Amoniac trong nước và cải thiện chất lượng nước.

Hướng dẫn cách khử mùi khi làm bể nuôi rùa nước

Sau khi làm bể nuôi rùa nước, bể nuôi rùa cảnh đôi khi có mùi khó ngửi. Điều này là do chủ nuôi không chú ý đến việc vệ sinh. Vậy thì phải tìm ra một số cách để khử mùi?

Dùng than củi khử mùi bể nuôi rùa cảnh

Có thể sử dụng than củi để hấp thụ mùi khi làm bể nuôi rùa nước. Việc lựa chọn than hoàn toàn có thể sử dụng những mẩu than lớn dùng để đốt. Trong khi lựa chọn cần chọn cấu trúc phải nhẹ và có khối, rải xuống đáy bể hoặc thả gỗ ở lưng chừng bể ( 2 – 3 viên là được ) .Nếu như bể nuôi rùa cảnh của bạn là loại lớn thì cũng hoàn toàn có thể tự đốt than, tìm những mảnh gỗ lớn và đốt cháy, khi khối gỗ biến thành màu đỏ, thì nhanh gọn đưa vào đưa chúng nước hoặc nhanh gọn chôn vùi đất ướt để cô lập không khí .Nguyên tắc đốt than là cây được cắt thành từng phần, đốt cháy trong lò than, đốt cháy đến một mức độ nhất định. Đóng kín lò đốt không để không khí lọt vào, lượng nhiệt còn lại liên tục làm chưng khô gỗ, nước và nhựa cất gỗ được loại ra, gỗ được chưng khô trở thành than củi .Sau khi than được rửa sạch bằng nước thì buộc vào một tảng đá lớn trong bể nuôi để ngày càng tăng đáng kể sự hấp phụ mùi, cũng hoàn toàn có thể được sử dụng như gỗ lũa giả. Trên trong thực tiễn, nó không tác động ảnh hưởng đến mỹ quan mà còn làm bể nuôi rùa cảnh hết mùi không dễ chịu .

Khử mùi hồ bán cạn nuôi rùa bằng vỏ cam

Ngoài ra, khi làm bể nuôi rùa nước, bạn cũng hoàn toàn có thể sử dụng vỏ cam để khử mùi hôi. Vỏ cam cũng thường được đặt ở nhà để khử những mùi trong phòng. Phương pháp khử mùi trong bể rùa cũng rất đơn thuần, những bước như sau :

  • Bóc tách vỏ cam thành 3 – 4 cánh, chú ý đừng bóc nhỏ.
  • Đặt vỏ cam dưới ánh đèn chiếu trong hộp của rùa.
  • Khi vỏ cam khô, thì cắt nó ra.
  • Sau 3 – 4 ngày thì thêm vỏ cam tươi.

Sau khi vỏ cam được chiếu sáng bởi ánh đèn, mùi thơm của vỏ cam được phát ra, làm mất đi một số ít mùi còn lại của phân và nước tiểu của rùa. Vỏ cam khô cũng hấp thụ 1 số ít nước tiểu của rùa. Sau khi rùa ăn no, dùng vỏ cam đắp lên đầu, mai sống lưng tiếp xúc nhiệt độ của ánh đèn chiếu, chúng sẽ ngủ rất ngon .

Thay nước liên tục

Mùi của bể nuôi rùa cảnh cũng là do chất thải không được dọn sạch kịp thời. Rùa nước liên tục bài tiết phân và nước tiểu, thức ăn sống còn lại trong nước cũng liên tục bị oxy hóa và thối rữa. Vì vậy tất cả những thứ này sẽ tạo ra các chất độc hại, làm bể nuôi rùa nước bị bẩn và ô nhiễm. Ảnh hưởng đến các hoạt động bình thường của rùa, làm cho rùa bị bệnh và thậm chí chết.

Do đó, cần phải thay nước tiếp tục kịp thời để giữ cho nước trong sáng, để cho rùa tăng trưởng thông thường. Thay nước một phần và thay nước hàng loạt, thay nước một phần cũng được gọi là “ đổi nước ”. Chính là sử dụng một ống hút để hút phân rùa, thức ăn còn sót lại và những chất bẩn khác ở đáy bể cá .Lượng nước hút ra nên vào khoảng chừng một phần tư lượng nước trong bể, bể nuôi rùa cảnh lớn hoàn toàn có thể hút ra một tỷ suất nhất định. Nói chung thì cần tùy thuộc vào những trường hợp đơn cử. Sau khi nước bẩn được hút ra, cần phải thêm cùng một lượng nước ở cùng nhiệt độ đã được hong phơi hoặc khử clo hóa học .Nếu nhiệt độ nước thấp, thêm nước hoặc sử dụng lò sưởi để làm nóng nước cho đến khi ngang bằng nhiệt độ nước trong bể, sau đó trao đổi nước mới vào bên trong bể. Số lần trao đổi nước thích hợp hai lần một tuần vào mùa thu, mùa đông và ba lần một tuần vào mùa xuân và mùa hè .

Lợi ích của ốc sên trong bể nuôi rùa cảnh

Làm mồi cho rùa nhiều dinh dưỡng

Những con ốc phân bổ thoáng rộng ở vùng nước như ao hồ, đánh bắt cá cũng rất thuận tiện. Nó không chỉ dễ nuôi, mà còn dễ sinh sản. Nó hầu hết ăn những sinh vật phù du và những chất hữu cơ hư hỏng ( gồm có cả xác động vật hoang dã và phế liệu ) .Nó cũng hoàn toàn có thể làm giảm hàm lượng sinh vật phù du trong ao một cách hiệu suất cao và đóng vai trò làm sạch nước, có lợi cho sự tăng trưởng của rùa. Ốc sên được đặt trong ao rùa làm mồi cho rùa để tăng hiệu suất cao sinh sản. Cá thể lớn, mặt phẳng vỏ còn nguyên vẹn và không có thiệt hại. Khi sợ hãi, ốc hoàn toàn có thể nhanh gọn phục chui vào vỏ và đóng nắp lại, và ốc không có ký sinh trùng như đỉa .Khi làm bể nuôi rùa nước, chưa nên thả ốc ngay. Thời gian cho ốc sống vào ao thường tháng 1 – tháng 2. Đến đầu tháng 6 – 7, ốc mở màn sinh sôi và bám vào những cây trong ao. Ốc không chỉ mềm và ngon mà còn giàu chất dinh dưỡng, là mồi thích hợp nhất cho rùa và tương thích với nhu yếu tăng trưởng của rùa .

Lưu ý khi nuôi ốc trongg bể nuôi rùa cảnh

Rửa ốc trước khi thả. Trước khi thả vào ao, cần khử trùng ốc. Vi khuẩn và động vật hoang dã nguyên sinh trên ốc sên hoàn toàn có thể bị giết bởi Clorua và Dibromohydantoin mạnh. Ao rùa thường được thả 100 – 200 kg mỗi mẫu, trong đó ốc cái chiếm hơn 60 % tổng số ốc .Ốc sên đực và cái khác nhau, ốc cái có hai râu giống nhau. Trong khi ốc đực có hai râu khác nhau, con cháu lớn hơn con đực, thường trưởng thành về mặt tình dục vào mùa đông. Là động vật hoang dã đẻ con và mùa sinh sản là từ tháng 3 đến tháng 10 hàng năm .Ốc con được sinh ra theo đợt, 20 – 50 con mỗi đợt và mỗi con ốc mẹ sinh ra 100 – 200 mỗi năm. Giá ốc thấp và nguồn phong phú. Thả ốc trong ao rùa hoàn toàn có thể giảm đáng kể ngân sách chăn nuôi, tăng hiệu suất, nâng cao chất lượng và do đó cải tổ quyền lợi kinh tế tài chính của những hộ kinh doanh thương mại .

Kỹ thuật chăm nom rùa hàng ngày

Trong hồ bán cạn nuôi rùa hay khi làm bể nuôi rùa nước cần thả thêm những thực vật thủy sinh mà rùa thích ăn và ghép với nhau. Nếu thả lục bình thì nhất định cần kèm theo bèo hoa dâu hoặc bèo tấm. Trước mắt chỉ hoàn toàn có thể thả một góc, sau đó hoàn toàn có thể thả cả hồ nuôi và dùng tấm gỗ chắn .Thả một số ít loài cá vào trong hồ nuôi đa phần là cá chạch, tôm cá nhỏ, ốc đồng, trai dễ gây ô nhiễm nước. Nên thả ít, số lượng cá tôm cũng nên địa thế căn cứ vào số lượng rùa. Thông thường mỗi mét vông thả khoảng chừng 1 kg, bắt bao nhiêu thả bấy nhiêu, để tăng tỷ suất sống sót của tôm cá .

Bổ sung thức ăn cần đúng giờ với lượng thích hợp. Cần kịp thời vớt những cành lá mục trên mặt nước và thay mới thực vật thủy sinh kịp thời. Nên bổ sung thêm các loại cá tôm sống vào khi làm bể nuôi rùa nước. Cung cấp liên tục các loại thịt làm thức ăn cho rùa .

Khi thay nước ở hồ bán cạn nuôi rùa hay bể nuôi rùa nước và bể cho ăn, nên đồng thời đánh rửa và khử trùng thật sạch. Ở chỗ cao cách hồ nuôi khoảng chừng 1 m hoàn toàn có thể kiến thiết xây dựng một cái lán để cho rùa tránh ánh nắng chiếu trực tiếp của mặt trời .

Tác hại của khí H₂S và cặn bã thức ăn trong bể nuôi cá cảnh

Khí Hydro Sunfua ( H₂S )

Khí Hydro Sunfua ( H₂S ), thường là mẫu sản phẩm của 1 số ít phản ứng hóa học và quy trình phân hủy tự nhiên của Protein cùng với thành phần và tạp chất của vật chất vạn vật thiên nhiên nào đó. Khí Hydro Sunfua vô cùng phổ cập ở những khu vực công nghiệp có mức độ công nghiệp hóa cao, chính là khí thải từ khác nhà máy sản xuất thải ra .Theo lý mà nói thì khí Hydro sunfua và rùa xem ra trọn vẹn không có chút quan hệ gì thân thiện, nhưng như vậy không có nghĩa là nó sẽ không tác động ảnh hưởng đến sự tăng trưởng của rùa. Ngược lại, mối nguy cơ tiềm ẩn mà khí Hydro Sunfua gây ra còn rất lớn .Khí Hydro Sunfua gồm có nguyên số Lưu Huỳnh. Còn nguyên tố Lưu Huỳnh có vẻ như không sống sót đơn độc trong thiên nhiên và môi trường sống, về cơ bản trong những loại thịt làm thức ăn đều chứa nguyên tố Lưu Huỳnh, điều này đương nhiên cũng gồm có cả thức ăn cho rùa .

Lưu ý về cặn bã thức ăn cho rùa

Cho rùa ăn thức ăn thì không hề tránh khỏi nhiều lúc gặp thực trạng cặn bã của thức ăn dư thừa. Xem xét từ góc nhìn hóa học thì nước chứa nguyên tố Hydro, vật thì liệu có xảy ra phản ứng hóa học giữa Hydro và nguyên tố Lưu Huỳnh trong thức ăn của rùa và sinh ra khí Hydro Sunfua hay không ?Yêu cầu về điều kiện kèm theo để phản ứng hóa học dạng này xảy ra là tương đối cao. Chỉ khi trong thực trạng cực kỳ thiếu oxy, thì nguyên tố Hydro trong nước mới xảy ra phản ứng hóa học với nguyên tố Lưu Huỳnh có trong cặn bã thức ăn dư thừa .Nói chung, nếu như khi hàm lượng khí Hydro Sunfua khi làm bể nuôi rùa nước vượt quá 0.1 mg / lít, thì rùa sẽ mở màn Open triệu chứng khung hình mất cân đối, uể oải không mừng quýnh ; khi hàm lượng Hydro Sunfua đạt đến ngưỡng 0.4 mg / lít, thì sẽ nguy khốn đến tính mạng con người của rùa .Tuy nhiên cúng không cần quá lo ngại về tính nguy cơ tiềm ẩn của khí Hydro Sunfua, chỉ cần thường ngày làm tốt việc làm quét dọn vệ sinh bề nuôi rùa thì hoàn toàn có thể tránh cho rùa xảy ra tai nạn thương tâm tử trận do ngộ độc khí .

Sai lầm khi phong cách thiết kế bể nuôi rùa cảnh

Mực nước nuôi rùa

Khi làm bể nuôi rùa nước, mực nước của rùa nước sâu không quá sống lưng, làm cho những bộ phận khung hình của rùa khí ẩm không đồng đều, sự sinh trưởng của rùa bị số lượng giới hạn, trở thành dị hình. Nước sâu quá sống lưng, để rùa nước phát huy bản năng lượn lờ bơi lội của chúng .

Đặt mẫu sản phẩm bằng xi-măng trong bể nuôi rùa cảnh

Nhiều người thường đặt những mẫu sản phẩm sản xuất bằng xi-măng trong nước, làm thành gò đất. Xi măng có tính kiềm mạnh, gây ô nhiễm chất lượng nước, rùa sẽ bị tróc vỏ, lở loét da, đục mắt. Giải quyết bằng cách bỏ những loại sản phẩm bằng xi-măng ra khỏi nước, ném vào trong thùng rác và không khi nào sử dụng chúng nữa .

Môi trường sống của rùa có điều hòa nhiệt độ

Để cho rùa cưng cùng tận hưởng điều hòa nhiệt độ hoàn toàn có thể do vô ý. Tuy nhiên sự vô ý này, chính là sai lầm đáng tiếc hoàn toàn có thể khiến cho rùa tử trận. Mở điều hòa trong nhà, rùa cưng để ở trong nhà, nhiệt độ môi trường tự nhiên giảm tới 10 °C .Đây là yếu tố mà rất nhiều bạn nuôi rùa đều hỏi, sẽ làm thế nào ? Rùa chắc như đinh sẽ bị viêm phổi. Rùa sống trong thiên nhiên và môi trường tự nhiên sẽ chỉ mắc viêm phổi vào mùa xuân và mùa thu, nhưng hầu hết rùa nuôi dưỡng tự tạo đều mắc viêm phổi vào mùa hè. Nguyên nhân chính là điều hòa. Giải quyết bằng cách hãy để rùa của bạn cách xa điều hòa .

Môi trường sống của rùa thiếu ánh sáng

Làm bể nuôi rùa nước nhưng không có ánh sáng mặt trời thời hạn dài, cũng không cho chúng phơi nắng khiến cho rùa mềm vỏ, mềm chân, suy dinh dưỡng. Vì thế mỗi tuần cho phơi nắng mặt trời tối thiểu 1 lần ( ngoại trừ ngủ đông ) .Phơi nắng buổi sáng trước 10 giờ, buổi chiều sau 5 giờ. Căn cứ vào khu vực mà triển khai, có những nơi thời hạn này có năng lực không có ánh sáng mặt trời, thì tự mình nắm vững là được. Chủ yếu quan tâm nhiệt độ đừng quá cao. Nhiệt độ mặt trời vào buổi trữ hoàn toàn có thể lên tới 40 °C sẽ làm cho rùa phơi nắng đến chết .

Sử dụng giấy báo lót chuồng, hồ bán cạn nuôi rùa

Trong tổ của rùa bán thủy sinh, rùa cạn sử dụng giấy báo làm vật tư thảm. Bởi vì mực dầu dùng để in giấy báo có chứa chì nặng, sẽ khiến rùa trúng độc chì. Chính thế cho nên, so với hồ bán cạn nuôi rùa cảnh, không nên sử dụng loại lót nền này .

5/5 – ( 1 bầu chọn )

Source: https://thucanh.vn
Category: Chó cảnh

Rate this post

Bài viết liên quan