Bệnh viện ký sinh trùng Quy Nhơn có thực sự tốt hay không?

Bệnh viện ký sinh trùng Quy Nhơn có chức năng nghiên cứu khoa học, tham gia đào tạo cho cán bộ chuyên ngành ký sinh trùng, côn trùng sốt rét. Để giúp các bạn có thêm thông tin về bệnh viện này cùng giải đáp bệnh viện có thực sự tốt hay không? Thucanh sẽ chia sẻ tất tần tật cho bạn trong bài viết hôm nay.

Những điều cần biết về bệnh viện Ký sinh trùng Quy Nhơn

Bệnh viện ký sinh trùng Quy Nhơn hay còn được biết đến là Viện Sốt rét – Ký sinh trùng – Côn trùng Quy Nhơn. Trụ sở chính của bệnh viện nằm tại địa chỉ 611B Nguyễn Thái Học, TP Quy Nhơn. Đây là đơn vị sự nghiệp trực thuộc Bộ Y tế. Và là điểm lui tới thường xuyên của người dân trên 15 tỉnh thành từ Quảng Bình đến Bình Thuận và 4 tỉnh Tây Nguyên.

Viện được phát triển từ Trạm nghiên cứu sốt rét Trung trung bộ. Trải qua thời gian phát triển đến nay bệnh viện đã có nhiều thành tích trong quá trình khám và chữa bệnh.

Bệnh viện ký sinh trùng Quy Nhơn khám và chữa bệnh gì?

Bệnh viện ký sinh trùng Quy Nhơn có chức năng nghiên cứu và đưa ra các giải pháp giúp giảm nguy cơ sốt rét gia tăng đồng thời phát hiện và điều trị kịp thời các bệnh như:

 • Giun sán ký sinh : Sán lá gan lớn, Sán lá gan nhỏ, ấu trùng sán lợn, sán dây, ấu trùng giun đũa ở chó hoặc mèo, giun đầu gai, giun lươn…
 • Các bệnh véc tơ truyền (sốt xuất huyết)

nhung-dieu-can-biet-ve-benh-vien-ky-sinh-trung-quy-nhon-thucanh

Những khoa, phòng của bệnh viện

Để thực thi công dụng và trách nhiệm nêu trên, bệnh viện đã kiến thiết xây dựng những khoa, phòng gồm có: Khoa xét nghiệm – sinh học phân tử; khoa nghiên cứu và điều trị. Tiếp đến là khoa ký sinh trùng; khoa Côn trùng; khoa Dịch tễ.

Ngoài những chuyên khoa, bệnh viện còn có những phòng công dụng như :

 • Phòng Quản lý khoa học công nghệ tiên tiến gồm tổ quản trị khoa học, tổ công nghệ thông tin, tổ hợp tác quốc tế
 • Tiếp đến là phòng Kế hoạch tổng hợp gồm 2 tổ là tổ Kế hoạch vật tư và tổ Tổng hợp
 • Phòng Tài chính Kế toán gồm tổ kinh tế tài chính, tổ kế toán, tổ thu viện phí
 • Phòng Tổ chức – Hành chính gồm tổ Hành chính, tổ Quản trị, tổ thiết bị và tổ bảo vệ

Các dịch vụ y tế

 • Khám và điều trị sốt rét, những bệnh ký sinh trùng. Bao gồm: sán lá gan lớn, ấu trùng giun đũa, ấu trùng sán dây lợn, giun đầu gai, giun lươn,…
 • Khám và điều trị những bệnh lý về hội chứng dạ dày, rối loạn mỡ máu
 • Thực hiện xét nghiệm sinh hóa, xét nghiệm vi sinh, xét nghiệm huyết học, tiểu đường, mỡ máu…
 • Siêu âm màu, nội soi dạ dày, tá tràng
 • Thực hiện xét nghiệm sinh học phân tử ( PCR ), Elisa…

Bệnh viện ký sinh trùng Quy Nhơn có tốt không?

Bệnh viện Ký sinh trùng Quy Nhơn có mạng lưới hệ thống những trang thiết bị tân tiến, máy móc hiện đại. Phải kể đến như sở hữu mạng lưới hệ thống xét nghiệm sâu xa; máy miễn dịch phát hiện dị nguyên; hệ thống máy X-quang kỹ thuật số DXR; máy sinh hóa huyết học tự động hóa, máy nội soi dạ dày; máy sinh hóa huyết học tự động hóa; hệ thống chẩn đoán dị nguyên Immulite XP,…

Hơn thế nữa, bệnh viện còn sở hữu đội ngũ những y bác sĩ có trình độ trình độ chuyên môn cao. Giúp quy trình khám và chữa bệnh đạt được hiệu suất cao.

benh-vien-ky-sinh-trung-quy-nhon-co-tot-khong-thucanh

Bệnh viện đã nhận lại rất nhiều thành tích của Nhà nước và Bộ Y tế. Chẳng hạn như: Huân chương Độc lập hạng ba năm 2004; danh hiệu Anh hùng Lao động năm 2007; Huân chương Độc lập hạng nhì năm 2011; Huân chương Lao động hạng nhất lần 2 năm 2017 cùng một số thành tích nổi bật khác.

Lời kết

Bệnh viện làm việc toàn bộ những ngày trong tuần từ thứ 2 đến chủ nhật. Sáng từ 7 h30 đến chiều 17 h00. Nếu bạn đang gặp phải những tín hiệu không bình thường về sức khỏe thể chất. Và muốn được những bác sĩ Viện Sốt rét – Ký sinh trùng – Côn trùng Quy Nhơn trực tiếp khám và điều trị. Thì hoàn toàn có thể liên hệ theo thông tin dưới đây:

loi-ket-thucanh

Thông tin liên hệ
Địa chỉ: 611B Nguyễn Thái Học, Thành phố Quy Nhơn, tỉnh Bình Định
Số điện thoại: 0256 354 7492 – 0256 364 7464
E-Mail : [email protected]
Website: impe-qn.org.vn

Trên đây là những thông tin về Bệnh viện Ký Sinh trùng Quy Nhơn. Thucanh hy vọng những thông tin này sẽ giúp ích cho bạn khi đến khám và điều trị bệnh tại bệnh viện. Nếu bạn cần được tư vấn, hỗ trợ và giải đáp hãy liên hệ trực tiếp với các bác sĩ của bệnh viện.

5/5 - (2 votes)

Bài viết liên quan