Bị tiêu chảy uống thuốc gì? 5 nhóm thuốc trị tiêu chảy bạn cần biết

Tiêu chảy hoàn toàn có thể do nhiều nguyên do, nhiều bệnh lý nhưng cũng có trường hợp chỉ là do những yếu tố về hoạt động và sinh hoạt, nhà hàng và thường tự khỏi sau vài ngày. Nếu những triệu chứng tiêu chảy của bạn chỉ ở quá trình đầu, không quá nghiêm trọng, bạn hoàn toàn có thể thử dùng những thuốc trị tiêu chảy thường thì để bù nước và giảm triệu chứng. Những san sẻ dưới đây của Hello Bacsi sẽ giúp bạn có thêm thông tin về những thuốc trị tiêu chảy phổ cập cũng như một vài chú ý quan tâm khi dùng để nhanh giảm bớt không dễ chịu do tiêu chảy gây ra.

Tiêu chảy – Sơ sảy là gặp

Tiêu chảy được định nghĩa là thực trạng đi phân lỏng, phân sống từ 3 lần một ngày trở lên. Đi kèm với tiêu chảy, bạn hoàn toàn có thể gặp phải những triệu chứng như đau bụng, nôn mửa, đầy hơi, khó tiêu, căng thẳng mệt mỏi …

Tiêu chảy thường được phân thành 2 nhóm là:

  • Tiêu chảy cấp:Thường hết sau 1 – 2 ngày, lê dài không quá 1 tuần
  • Tiêu chảy kéo dài hoặc tiêu chảy mãn tính:Kéo dài từ 2 – 4 tuần, thậm chí còn hoàn toàn có thể sau 4 tuần nếu tiêu chảy mãn tính .

Có rất nhiều nguyên do gây tiêu chảy, từ những nguyên do thông thường nhất như rối loạn tiêu hóa do nhà hàng không hợp vệ sinh, biến hóa môi trường tự nhiên, những thói quen hoạt động và sinh hoạt không lành mạnh như căng thẳng mệt mỏi, uống nhiều bia, rượu, cafe … Tuy nhiên, tiêu chảy cũng là tín hiệu khởi đầu của rất nhiều bệnh lý như :

Bị tiêu chảy uống thuốc gì? 5 nhóm thuốc trị tiêu chảy phổ biến

thuốc trị tiêu chảy

Các nhóm thuốc điều trị tiêu chảy dưới đây chỉ nên dùng với trường hợp tiêu chảy cấp và không nên dùng quá 2 ngày. Trước khi dùng cần đọc kỹ hướng dẫn và chú ý quan tâm về liều dùng cho người lớn và trẻ nhỏ :

1. Dung dịch bù nước và điện giải (Oresol)

Dung dịch bù nước và điện giải Oresol thường được dùng trong điều trị và dự trữ mất nước do tiêu chảy ở trẻ nhỏ và người lớn. Thành phần chính của dung dịch này gồm nước, muối natri, muối kali, đường glucose, được bào chế dưới dạng bột hoặc viên sủi với hàm lượng những thành phần biến hóa tùy thuộc vào hãng sản xuất, lượng nước sử dụng đơn cử theo hướng dẫn .

Source: https://thucanh.vn
Category: Chó cảnh

Rate this post

Bài viết liên quan