Phát hiện bọ ve trong nhà, phải làm gì?

Nếu hoài nghi trong nhà có bọ ve thì nơi tiên phong phải kiểm tra chính là khung hình chó. Hãy tìm bọ ve bằng cách chải lông cho chúng, ngoài những cũng cần kiểm tra xem da chó có bị vết cắn nào không, theo Reader’s Digest .
Sau đó, hãy kiểm tra bàn chân của chó, kể cả ở kẽ ngón chân, bên trong vành tai, quanh mặt và cổ. Bọ ve thường bám vào những vị trí này của chó để hút máu. Không chỉ chó mà những con mèo tiếp tục chạy rong bên ngoài cũng có rủi ro tiềm ẩn bị bọ ve ký sinh .
Để bảo vệ sức khỏe thể chất mái ấm gia đình, điều thứ nhất là phải ngăn ngừa rủi ro tiềm ẩn bọ ve xâm nhập vào trong nhà. Những mái ấm gia đình có nuôi chó, mèo cần cẩn trọng bảo vệ thú cưng tránh bị nhiễm bọ ve. Cách tốt là liên tục đưa chúng đến bác sĩ thú y kiểm tra .

Nếu có bọ ve, bác sĩ có thể sớm điều trị bằng các loại thuốc uống, thuốc xịt và một số phương pháp điều trị bo ve tại chỗ khác.

Bạn đang đọc: Phát hiện bọ ve trong nhà, phải làm gì?

Advertisement

Phát hiện bọ ve trong nhà, phải làm gì? - ảnh 1
Chải lông chó hoàn toàn có thể giúp phát hiện chúng có bị nhiễm bọ ve hay không

Ảnh minh họa: Shutterstock

\ n

Để đuổi bọ ve khỏi nhà thì phải không cho chúng có nơi ẩn nấp. Chúng ta phải thường xuyên dọn dẹp nhà cửa và không gian quanh nhà, nhổ bớt cỏ dại, dọn dẹp các bụi rậm quanh nhà và những vật dụng có thể là nơi ẩn nấp của bọ ve như bàn chải cũ. Nếu nhà trồng cỏ để làm cảnh quan thì không để cỏ mọc cao quá 8 cm, theo tạp chí Consumer Reports.

Advertisement

Khi trong nhà có bọ ve, Cơ quan Bảo vệ Môi trường Mỹ ( EPA ) khuyến nghị mọi người hãy dùng máy hút hụi để hút bọ ve. Máy hút bụi không chỉ hút bọ ve mà còn cả trứng của chúng. Các vị trí cần vệ sinh kỹ bằng máy hút bụi là những nơi chó, mẹo thường đi tới, thảm cũng như một số ít đồ nội thất bên trong trong nhà .
Nếu hoài nghi bọ ve bám trên quần áo thì trước khi giặt hãy cho vào máy sấy quần áo. Sấy quần áo ở nhiệt độ cao trong 15 phút rồi mang đi giặt. Cách này hoàn toàn có thể giúp hủy hoại hiệu suất cao bọ ve ẩn nấp trong quần áo, theo Reader’s Digest .

Source: https://thucanh.vn
Category: Chó cảnh

Rate this post

Bài viết liên quan