Cô gái nhẫn tâm buộc mõm chó cưng suốt 2 tuần không thể ăn uống chỉ vì lý do đơn giản khiến ai cũng phẫn nộ

Hôm 18/6 ở bang Utah ( Mỹ ), Alexis Callen, 19 tuổi, đã bị bắt giữ với tội ngược đãi động vật hoang dã sau khi công an phát hiện cô gái này dùng dây thun cột tóc để buộc mõm chú chó của mình suốt thời hạn dài, gây ra những tổn thương nghiêm trọng .Cô gái nhẫn tâm buộc mõm chó cưng suốt 2 tuần không thể ăn uống chỉ vì lý do đơn giản khiến ai cũng phẫn nộ - Ảnh 1.Alexis Callen đang phải đương đầu với bản án ngược đãi động vật hoang dã vì hành vi buộc mõm chú chó của mình .Vụ việc được phát hiện nhờ chính bài đăng của Alexis trên Facebook. Theo đó, cô nữ sinh sau khi ngược đãi thú nuôi của mình đã quyết định hành động tìm gia chủ mới cho nó vì không hề trả nổi ngân sách điều trị đắt đỏ .

Cụ thể, nữ sinh này đã viết: “Chú chó nhỏ của tôi bị thương nặng nhưng tôi không có đủ tiền để đưa tới thú y chữa trị, cho nên tôi đăng bài này mong tìm được ngôi nhà mới cho nó. Đây là giống chó lai thuộc dòng Labrador và chó becgie. Hãy nhắn tin cho tôi để biết thêm chi tiết. Lưu ý rằng những ai cố tình chỉ trích, xúc phạm tôi sẽ bị chặn trên Facebook đấy”.

Kèm theo lời lẽ có phần ngang ngược là những hình ảnh đau lòng về chú chó Shadow với những những biến dạng nghiêm trọng trên mặt, hoàn toàn có thể thấy vết thương hằn sâu hình vòng cung quanh mõm. Chú chó Shadow bị buộc mõm quá chặt dẫn tới tổn thương nặng, lộ cả thịt phía trong

Bài đăng của Alexis nhanh chóng hứng chịu làn sóng chỉ trích của cư dân mạng và còn được trung tâm giải cứu chó mèo Celestial Zoo chú ý đến. Chính tổ chức này đã báo cho cảnh sát địa phương. 

Điều đáng nói là Alexis khởi đầu chối bỏ trọn vẹn mọi hành vi của mình mà đổ lỗi cho người hàng xóm ! Sau đó, cô nữ sinh mới thừa nhận cáo buộc nhưng nói rằng chỉ ” phạt ” chú chó Shadow trong vòng 2 ngày vì sủa bậy. Điều này trọn vẹn khác với nhận định và đánh giá của bác sĩ thú y, họ cho rằng con vật đã bị hành hạ trong khoảng chừng 2 tuần mới để lại vết thương sâu như vậy .

Trong khi việc điều tra người chủ cũ Alexis vẫn đang tiến hành thì chú chó tội nghiệp đã tìm được “mẹ nuôi” mới của mình, đó là cô Caylla Facemyer. Người phụ nữ chia sẻ: “Bên trái mõm của Shadow bị thương khá nặng, và vết thương vẫn hở ra ngay cả khi chú chó không há mõm”. 

Shadow phải mang vòng phễu trong khi chờ được phẫu thuật chữa trị vết thương .Được biết, ca phẫu thuật phục sinh cho chú chó lai dự tính sẽ tốn tới 2000 đô la ( khoảng chừng hơn 46 triệu đồng ) và do TT Celestial Zoo trợ giúp một phần. Người dùng mạng hy vọng chú chó sẽ sớm bình phục, được sống bình yên hơn ở mái ấm gia đình mới của mình, còn những kẻ ngược đãi động vật hoang dã sẽ bị xử phạt thích đáng .

(Theo The Sun)

Rate this post

Bài viết liên quan