Cá ăn gì ? Các loại thức ăn cho cá nuôi, cá cảnh thích ăn nhất – Công ty cơ khí Bình Quân

Các loài cá thường ăn gì, có rất nhiều loại cá khác nhau thế cho nên thức ăn cũng khác nhau. Để nuôi cá hiệu suất cao lớn nhanh cần phải cho ăn đúng loại thức ăn chúng thích ăn, tránh được tồn dư dưới ao nuôi. Tránh ô nhiễm nguồn nước, giúp cá lớn nhanh, sau đây là một số ít loại thức ăn cho một số ít loại cá thường nuôi, cá cảnh .

Những loại thức ăn cho cá nuôi, cá cảnh .

Cách làm thức ăn cho cá chép tại nhà.

cá chép

Advertisement

Cá chép là loại cá ăn tạp, hoàn toàn có thể tiêu hóa tốt nhiều loại thức ăn, trong tự nhiên cá chép vàng có ăn những loại thủy sinh, ốc, hay những loại côn trùng nhỏ. Trong nuôi thả công nghiệp tất cả chúng ta hoàn toàn có thể sử dụng nhiều loại thức ăn để thôi thúc sinh trưởng, để đạt hiệu suất cao kinh tế tài chính hãy xem những loại thức ăn cho cá chép vàng nhanh lớn .

Chuẩn bị nguyên liệu làm cám cá chép nuôi ao.

  • Bột ngô, cám gạo : 70-80 %
  • Khô dầu, bã mắm : 5-10 %
  • Giun hoặc trùn quế : 3-5 %
  • Đậu tương : 10-15 %
  • chế phẩm sinh học cám lên men BIOGRO).Men vi sinh ủ thức ăn ( ) .
  • Mật rỉ đường ( 3 kg / 100 kg thức ăn ủ ) .

Cách chế biến và phối trộn.

Các loại nguyên vật liệu đã sẵn sàng chuẩn bị sử dụng máy nghiền để nghiền nhỏ, Cần khoảng chừng 100 kg cám trộn đều, dùng 3 kg rỉ mật hòa với 12 lít nước, tưới lên cám, dùng 500 gr cám lên men BIOGRO trộn đều với cám ( Cho 140 kg cám ) ủ trong khoảng chừng 48 giờ ( ngày hè ) và 72 tiếng mùa đông .Nếu có máy ép cám viên thì ép thành viên để thuận tiện cho ăn hơn. Hiện công ty Bình Quân có những loại máy chuyên dùng để ép cám viên, hành khách xem tại đây : máy ép cám viên

Advertisement

Thức ăn cho cá chép giòn.

hạt đậu tằm

Hiện nay nuôi con cá chép giòn mang lại doanh thu rất cao, để nuôi cá chép vàng giòn bà con chỉ cần cho con cá chép ăn hạt đậu tằm là thịt cá sẽ săn chắc, và da cá sẽ giòn. Cá chép giòn thực ra vẫn là con cá chép thường, nuôi đến khoảng chừng 1 kg thì chuyển sang cho ăn hạt đậu tằm ( Nhập khẩu từ Trung Quốc ), để vỗ béo trong khoảng chừng 2 – 3 tháng thành con cá chép giòn .

Thức ăn cho cá chép nuôi theo nhóm.

– Nhóm thức ăn thô xanh : Cá chép hoàn toàn có thể ăn những loại củ quả như ổi, cà rốt, dưa leo, mít, rau xanh như rau muốn, rau rền … Để giảm ngân sách, bà con hoàn toàn có thể tận dụng những loại bã từ những loại chế biến thực phẩm như bã những loại hoa quả, rau củ đã ép lấy nước .– Nhóm thức ăn tinh : Bột gạo, bột sắn, bột ngô, hạt đậu tằm … Nếu có nguồn bã như bã đậu nành, khô dầu lạc, bã mắm, bã gạo hoàn toàn có thể tận dụng bởi những loại bã có giá rất rẻ .

Advertisement

Để cho ăn tốt nhất bà con nên ép thành viên cám để tránh lãng phí, tránh tồn đọng, trên thị trường cũng có một số loại cám công nghiệp đóng bao sẵn, tuy nhiên giá thành sẽ cao hơn là tự làm cám từ các nguyên liệu sẵn có giá rẻ tại địa phương và vườn nhà.

Để tự ép cám thành viên bà con hoàn toàn có thể sử dụng loại máy ép cám viên của công ty Bình Quân, chuyên ép cám cho vật nuôi ăn. Xem ngay tại đây

Thức ăn cho cá trắm nuôi ao hồ .

Cá trắm có 2 loại là cá trắm cỏ và trắm đen, chúng đều ăn cỏ và thức ăn là giống nhau .

Thức ăn cho cá trắm đen, trắm cỏ.

cá trắm đen

Advertisement

Thức ăn chung của cá trắm là cỏ, ngoài tự nhiên cá hoàn toàn có thể ăn những loại rong, bèo, tôm tép, ấu trùng. Trong thiên nhiên và môi trường nuôi tự tạo trong lồng bè, ao bà con hoàn toàn có thể cho cá ăn thêm những loại cám ngô, cám gạo ( Nên ép thành viên để cho ăn ), ruột ốc bươu, ốc vặn .Khi khối lượng cá lớn hơn, cần nhiều thức ăn hơn bà con hoàn toàn có thể sử dụng lá chuối, thân cây chuối băm nhỏ, lá ngô, lá sắn, những loại rau. Dù cá to hay nhỏ thì bà con cũng nên băm nhỏ để cá ăn và tiêu hóa thuận tiện, tránh tồn dư thức ăn trong ao gây ô nhiễm nguồn nước, gây bệnh cho đàn cá .Để tránh dư thừa thức ăn, cần ước tính lượng cá, và khối lượng và cho ăn khoảng chừng 30 – 50 % / tỷ trọng của cá / ngày .Hiện nay một số ít chế phẩm sinh học giúp cá lớn nhanh, khỏe mạnh giải quyết và xử lý nguồn nước cho ao nuôi … phòng tránh những bệnh cho cá nuôi. Chế phẩm sinh học được ngâm cứu từ những loại vi trùng có lợi, nấm lên men từ những loại nguyên vật liệu tự nhiên .

Xem thêm : Chế phẩm sinh học là gì ? Dùng để làm gì ?

Thức ăn cho cá rô phi .

cá rô phi

Cá rô phi là loài ăn tạp, chúng thường ăn những loại tảo sợi, động thực vật phù du nhỏ, ấu trùng của những loại côn trùng nhỏ, mùn bã hữu cơ, động vật hoang dã nhỏ sống ở nước, chúng ăn cỏ, bèo, phân hữu cơ. Trong nuôi thả thường cho ăn phân lợn, gà, bò, cám ngô, cám gạo, bánh khô dầu, những phụ phế phẩm …

Thức ăn cho cá cảnh .

Cá cảnh thường nuôi ít, thế cho nên tùy theo loại cá bạn nuôi mà chọn mua loại thức ăn tương thích cho chúng. Đa phần khi bạn mua cá chủ shop cũng sẽ tư vấn nên cho cá ăn gì, và chắc như đinh lần đầu bạn mua cá bạn cũng sẽ hỏi cho cá ăn gì ? Bạn hoàn toàn có thể tìm hiểu thêm trên những sàn thương mại điện tử như shopee, lazada để tìm mua .Đánh giá bài viết này ?Bạn cho mấy điểm ?

Xem thêm: Những loại thú nuôi bò sát cảnh được ưa thích ở Việt Nam – Động Bò Sát

Advertisement

Tổng điểm 0 / 5. Đã nhìn nhận : 0Chưa có nhìn nhận nào ! Hãy giúp chúng tôi

Source: https://thucanh.vn
Category: Chó cảnh

Rate this post

Bài viết liên quan