Biết 5 điều này khi nuôi cá cảnh để đón tài lộc vào nhà không xuể

Có lẽ chính vì vậy mà từ rất nhiều năm qua, gia chủ nào nuôi cá cảnh phong thủy cũng hy vọng gia đình mình sẽ phát tài phát lộc, gặp nhiều may mắn chứ không đơn thuần chỉ là nuôi cho đẹp, cho vui.

Biết 5 điều này khi nuôi cá cảnh để đón tài lộc vào nhà không xuể - Ảnh 1.

1. Ý nghĩa của bể cá cảnh

Thứ nhất là về ý nghĩa của việc nuôi cá cảnh trong nhà: Việc nuôi cá cảnh trong nhà mang ý nghĩa to lớn về mặt đời sống tinh thần, sức khỏe lẫn giá trị phong thủy tốt lành cho gia đình.

Cụ thể, việc ngắm nhìn bể cá cảnh có công dụng thư giãn giải trí đầu óc rất tốt. Trên quốc tế đã có nhiều nghiên cứu và điều tra chứng tỏ rằng, ngắm cá cảnh lượn lờ bơi lội giúp tâm trạng trở nên nhẹ nhàng, vui tươi hơn. Khi đặt chân về nhà, ngắm nhìn bể cá đầy sắc tố sinh động cũng sẽ tạo sự hưng phấn, có động lực để thao tác, học tập hiệu suất cao .Ngoài ra, việc có bể cá trong nhà cũng góp thêm phần cải tổ cho sức khỏe thể chất vì bể cá có nước, giúp không khí trong nhà thoáng mát hơn, đồng thời lọc bớt bụi bẩn. Không khí dễ chịu và thoải mái hơn đồng nghĩa tương quan với tâm trạng mọi người cũng sẽ trở nên tự do hơn .

2. Ý nghĩa về mặt phong thủy

Đây là yếu tố quan trọng nhất, được những gia chủ chăm sóc số 1 khi chọn mua bể cá cho nhà mình. Theo tử vi & phong thủy, bể cá cảnh có yếu tố ” Thủy “, là yếu tố giúp tăng cường sinh khí, điều hòa âm khí và dương khí, thôi thúc khí cát .Không chỉ giúp cho căn nhà thêm thoáng mát, trong lành, thân mật với vạn vật thiên nhiên, bể cá cảnh còn được coi là mang đến tài lộc dồi dào và nhiều suôn sẻ. Do đó, gia chủ cần phải chú trọng đến yếu tố tử vi & phong thủy trong bể cá. Vì nếu đặt đúng, bể cá tử vi & phong thủy sẽ mang lại đại lộc, đại cát. Còn đặt sai tử vi & phong thủy, bể cá cảnh sẽ gây tính năng ngược, làm tăng trường khí hung, không tốt cho sức khỏe thể chất và vận may của mái ấm gia đình .Biết 5 điều này khi nuôi cá cảnh để đón tài lộc vào nhà không xuể - Ảnh 2.

3. Vị trí đặt bể cá cảnh

Tùy thuộc vào số cá, sắc tố cá mà người chơi chọn vị trí đặt bể cá cảnh để tốt cho tử vi & phong thủy mái ấm gia đình mình :Hướng Bắc : Thuộc hành thủy, thích hợp nuôi 1 con cá đen hoặc 6 con cá vàng kim .Hướng Nam : Thuộc hành Hỏa, thích hợp với những con cá có màu đỏ, số lượng 7 hoặc 9 con .

Hướng Đông: Thuộc hành Mộc, nên nuôi cá màu xanh hoặc đen, số lượng 3 con.

Hướng Tây : Thuộc hành kim, thích hợp với cá màu vàng kim, màu trắng, số lượng 6 con .Ngoài ra vị trí đặt bể cá để che đi nhưng góc chết trong nhà như góc nhà, gầm cầu thang với loại bể cá : Bể cá cảnh dưới cầu thang có chân tủ để giầy hạng sang .Biết 5 điều này khi nuôi cá cảnh để đón tài lộc vào nhà không xuể - Ảnh 3.

4. Về hình dáng bể cá

Theo tử vi & phong thủy, nên chọn những loại bể cá có hình dạng tương sinh với yếu tố ” Thủy ” : Hình tròn thuộc hành Kim, Kim sinh Thủy ; Hình chữ nhật thuộc hành Mộc, rất hợp với Thủy ; Hình lục giác thuộc hành Thủy, Thủy và Thủy bình hòa .Không nên chọn bể cá hình vuông vắn, thuộc hành Thổ, Thổ khắc Thủy hoặc bể cá có những góc nhọn như hình tam giác, thuộc hành Hỏa, Thủy Hỏa cũng khắc nhau .

5. Theo mệnh phong thủy của người nuôi

Nuôi cá theo mệnh tử vi & phong thủy của người nuôi cũng rất quan trọng, nuôi đúng mệnh sẽ giúp cho gia chủ thêm nhiều suôn sẻ, đời sống và việc làm thuận tiện hơn .Mệnh Kim : Nên nuôi cá chọi, huyết anh vũ, kim ngư, kim long, ngũ sắc thần tiên, cá la hán. Số lượng : 4 hoặc 9 con .

Mệnh Mộc: Nên nuôi cá vàng, cá chép, cá rồng, cá dĩa. Số lượng: 3 hoặc 8 con.

Mệnh Thủy : Thích hợp với cá vàng, cá rồng, cá chép, cá huyết anh vũ. Số lượng : 1 hoặc 6 con .Mệnh Hỏa : Thích hợp với cá đá, cá dĩa, cá chép, cá vàng. Số lượng : 2 hoặc 7 con .Mệnh Thổ : Thích hợp với cá nheo, cá la hán, cá chọi, cá huyết anh vũ. Số lượng : 5 hoặc 10 con .

Rate this post

Bài viết liên quan