TOP 10 các giống chó đẹp ở Việt Nam và trên thế giới

Từ xa xưa, chó đã là người bạn trung thành của con người trong mọi lĩnh vực sắn bắn, canh gác, bảo vệ, điều trị,…. Chó yêu thương và nghe lời con người vô điều kiện. Nếu bạn đang muốn chọn nuôi một chú chó cho riêng mình thì hãy tham khảo ngay danh sách top 10 các giống chó đẹp ở Việt Nam và thế giới trong bài viết đây.

1. Chó Chow Chow

Chow chow là một giống chó can đảm và mạnh mẽ, trông giống sư tử, được nuôi ở miền Bắc Trung Quốc và ở Nước Ta. Giống chó này có bộ lông rất rậm rạp đến thô hoặc mịn mang đến vẻ bên ngoài giống như sư tử. Giống chó này có năm màu – đỏ, đen, kem, quế và xanh. Ngoài ngoại hình đẹp mắt, Chow còn được biết đến với kiến thức và kỹ năng bảo vệ và săn bắt tốt .
Chow chow là một trong các giống chó đẹp dễ nuôi
Chow chow là một trong các giống chó đẹp dễ nuôi

Advertisement

Một con chow chow trưởng thành hoàn toàn có chiều dài từ 43 – 51cm và nặng tới 32 kg. Đặc điểm dễ phân biệt nhất của chow chow là lưỡi màu xanh đen của nó. Màu sắc này là rất độc đáo giữa những con chó. Không giống như những con chó khác, chow chow có chân sau rất thẳng.

Chow chow độc lập và bướng bỉnh, chúng cần được đào tạo và giảng dạy tốt từ khi còn nhỏ. Chúng yên cầu sự chăm sóc và chăm nom của bạn. Không còn hoài nghi gì nữa, một con chow chow được giảng dạy tốt là một con chó tuyệt vời của mái ấm gia đình, chúng cũng rất hòa thuận với các vật nuôi khác .

2. Chó Miniature Schnauzer

Miniature schnauzer là một giống chó nhỏ được biết đến với bộ râu và bộ lông rất đặc biệt quan trọng. Trên thực tiễn, bộ lông của chúng là lớp lông kép, lớp lông cứng bên ngoài còn lớp lông mềm bên trong. Chúng là một giống chó Đức và rất thông dụng ở Hoa Kỳ, Châu Âu và nằm trong top các giống chó đẹp nhất quốc tế. Vẻ đẹp của chó Miniature schnauzer đặc trưng bởi bộ lông dài trên chân, lông mày rậm và râu dài. Chúng cực kỳ trung thành, tình cảm, mưu trí, vui mắt và cẩn trọng .

Advertisement

Miniature schnauzer là một trong các giống chó đẹp và khôn

Miniature schnauzer là một trong các giống chó đẹp và khôn
Chú chó nhỏ, xinh xắn này chỉ có chiều cao từ 30.5 – 35.5 cm và nặng tới 7 kg. Bộ lông của nó có nhiều màu khác nhau gồm có đen, trắng, bạc, hạt tiêu. Nếu bạn có một con chó schnauzer, bạn cần chải lông hàng ngày để giữ lông luôn trong thực trạng tốt .
Giống chó này thích sống trong nhà, chúng bảo vệ và rất đề phòng người lạ. Trong trường hợp được huấn luyện và đào tạo, huấn luyện và đào tạo Miniature schnauzer hoàn toàn có thể học các thủ pháp từ chủ của chúng thuận tiện. Chúng cũng rất thân thiện với những vật nuôi khác .

3. Chó chăn cừu Iceland

Loài chó cực kỳ mưu trí và xinh đẹp này bắt đầu được đưa đến Iceland bởi những người Viking, trong khoảng chừng từ năm 874 đến 930. Trong nhiều thế kỷ, chó Iceland giúp họ bảo vệ cừu con. Bộ lông dày giúp chúng sống sót trong thời tiết cực lạnh. Màu lông của chúng biến hóa như vàng, đen, nâu và đỏ .

Iceland thuộc top các giống chó đẹp có bộ lông mượt mà, ít rụng

Advertisement

Iceland thuộc top các giống chó đẹp có bộ lông mềm mịn và mượt mà, ít rụng
Giống chó cỡ trung bình này có chiều cao 30.5 – 40.5 cm và nặng từ 9 – 14 kg. Bộ lông của chúng có cả loại dài và ngắn. Chó chăn cừu Iceland rụng lông hai lần một năm. Chúng cực kỳ hòa đồng và hình thành mối quan hệ bền chặt với các thành viên trong mái ấm gia đình. Những con chó chăn cừu Iceland mưu trí cũng học được những thủ pháp từ chủ của chúng một cách nhanh gọn .

4. Chó núi Bernese

Chó núi Bernese là một giống chó lớn, đẹp khởi đầu được sinh sản ở Thụy Sĩ. Đây là một trong những giống chó núi Thụy Sĩ. Giống chó xinh đẹp này có bộ lông dày ba màu, ngực có màu đen và trắng .
Chó núi Bernese có vết màu gỉ sắt ở vùng lông quanh mắt, miệng và chân trước. Bộ lông dày nhiều sắc tố điển hình nổi bật của giống chó này cũng giúp chống lại sự khắc nghiệt của thời tiết .

Chó núi Bernese sở hữu bộ lông xinh đẹp, bắt mắt 

Chó núi Bernese chiếm hữu bộ lông xinh đẹp là một trong các giống chó đẹp trên quốc tế
Chó núi Bernese có chiều dài từ 61 – 71 cm và nặng tới 50 kg. Chúng có khả năng học các thủ pháp rất nhanh. Trong quá khứ, chó núi Bernese được nuôi để trông giữ trang trại, đặc biệt quan trọng là để bảo vệ gia súc .

5. Chó Alaskan

Advertisement

Alaska là một giống chó lớn và can đảm và mạnh mẽ. Đây là một trong những giống chó truyền kiếp và nằm trong top các giống chó đẹp trên quốc tế. Chúng bắt đầu được lai tạo để kéo xe, đến nay giống chó đẹp này rất phổ cập trong mái ấm gia đình. Chó Alaska cũng có bộ lông dày và nhiều sắc tố .
Alaska có các sắc tố khác nhau gồm có xám nhạt, sable, đen và trắng, xám-trắng và đỏ – trắng. Nó chiếm hữu một bộ lông dày và sặc sỡ giống như một con sói .

Alaska là một trong các giống chó đẹp ở việt nam được nhiều người ưa chuộng

Alaska là một trong các giống chó đẹp ở việt nam được nhiều người yêu thích
Alaska trưởng thành có chiều cao lên tới 63.5 cm và nặng tới 40 kg, nó là một con chó mái ấm gia đình. Để trở thành thú cưng tốt, giống chó Alaska cần được giảng dạy, đào tạo và giảng dạy sớm. Alaska rất thân thiện không thích hợp làm chó giám sát, chó công an .

6. Akita Inu

Akita Inu là một giống chó lớn và xinh đẹp có nguồn gốc từ Nhật Bản và Mỹ. Akita Nhật Bản chỉ Open năm biến thể sắc tố khác nhau gồm có trắng, nâu vàng, đỏ, vừng và vện. Nhưng Akitas Mỹ có toàn bộ các màu chó .

Akita Inu có nguồn gốc từ Nhật Bản và Mỹ

Advertisement

Akita Inu có nguồn gốc từ Nhật Bản và Mỹ

Loài chó lớn này nặng từ 34 – 54 kg và đạt tới chiều cao 66cm. Chúng là giống chó trung thành nhưng cần được đào tạo, huấn luyện ngay từ khi còn nhỏ. Akitas thích tham gia vào các hoạt động và chơi với đồ chơi.

==> Xem ngay ==> Các giống chó không rụng lông thích hợp nuôi trong nhà

7. Chó Beagle

Advertisement

Beagle là một giống chó nhỏ, có kích cỡ vừa phải trông giống như một con cáo. Đây là một trong những giống phổ cập nhất ở Hoa Kỳ. Beagle cao từ 35.5 – 40.6 cm và nặng tới 11 kg. Đôi mắt của chúng rất to và đôi tai dài. Bộ lông của Beagle có nhiều sắc tố gồm có trắng, đỏ và chanh, màu đen và trắng là thông dụng nhất .

Chó Beagle cùng thuộc các giống chó đẹp và khôn

Chó Beagle cùng thuộc các giống chó đẹp và khôn
Beagle là một con chó cực kỳ mưu trí. Chúng tạo sự kết nối can đảm và mạnh mẽ với các thành viên trong mái ấm gia đình. Chúng cũng là một giống chó thân thiện với trẻ nhỏ. Beagle rất hiền lành và thận trọng, thích tham gia vào các game show với trẻ nhỏ .
Với sự huấn luyện và đào tạo đúng cách, chúng thuận tiện hòa thuận với những con chó khác. Nhưng chủ sở hữu phải để những con vật nuôi nhỏ tránh xa khỏi beagle vì giống chó này rất giỏi săn bắt .

8. Chó Golden

Chó Golden mưu trí, xinh đẹp và tốt bụng là một trong những giống chó phổ cập nhất trên quốc tế. Chú chó vui tươi này có bộ lông chống nước dày và đẹp, thẳng hoặc lượn sóng. Như tên cho thấy, màu lông của chúng Open trong các sắc thái khác nhau của màu vàng. Bên cạnh vẻ đẹp, chó Golden là một giống chó cứu hộ lý tưởng, ngoan ngoãn, mưu trí và linh động .

Chó Golden nằm trong top các giống chó đẹp nhất thế giới

Chó Golden nằm trong top các giống chó đẹp nhất quốc tế
Một con chó Golden tăng trưởng không thiếu có độ cao 56 – 61 cm và nặng tới 35 kg. Chúng trưởng thành rất chậm. Chúng cần được huấn luyện và đào tạo, đào tạo và giảng dạy tốt từ khi còn nhỏ. Chó Golden rụng suốt năm. Chải hàng ngày là cách tốt nhất để giữ cho bộ lông đẹp của chúng trong thực trạng tốt .
Bình tĩnh, tự nhiên là bản tính tiên phong của giống chó Golden. Chúng ngoan ngoãn và rất mưu trí. Chó Golden cũng rất năng động và thích tham gia vào nhiều game show khác nhau .

9. Chó Husky

Chó Husky xinh đẹp trông giống như một con sói và được biết đến với sự thân thiện và trung thành với chủ. Chúng có bộ lông rất dày, có nhiều sắc tố. Trên thực tiễn, bộ lông của husky Siberia dày hơn hầu hết các giống chó khác. Husky cũng có nhiều biểu cảm khác nhau trên khuôn mặt. Bên cạnh bộ lông dày sặc sỡ, đôi mắt nhiều màu hình quả hạnh mang đến cho Siberian husky một vẻ bên ngoài độc lạ. Chúng cũng mưu trí, năng động và là một vật nuôi tuyệt vời trong mái ấm gia đình .
Những con husky Siberia can đảm và mạnh mẽ cao 53.3 – 61 cm và nặng từ 22 – 28 kg. Để làm cho chúng trở thành một con chó năng động, ngoan ngoãn, bạn cần phải giảng dạy chúng tốt. Chúng cũng cần được tập thể dục hàng ngày để duy trì sức khỏe thể chất và sự vui tươi. Huskies Siberia thích thao tác và tham gia các môn thể thao ngoài trời với chủ .

Hình ảnh chó Husky xinh đẹp

Hình ảnh chó Husky xinh đẹp
Huskies Siberia rất mưu trí. Chúng sẽ học tổng thể các hướng dẫn và mệnh lệnh từ người huấn luyện và đào tạo rất nhanh. Giống chó năng động này thích đào vườn và sân. Mặc dù chó husky Siberia trung thành với chủ, thực chất thân thiện khiến chúng như những con chó canh gác nhưng nhìn rất tội nghiệp và “ ngáo đá ” .
Những con husky có nguồn năng lượng cao hoàn toàn có thể kéo xe trượt tuyết trong khoảng cách dài. Chó husky ở Siberia luôn thích tham gia vào rất nhiều hoạt động giải trí. Chúng hoàn toàn có thể là một người bạn chạy bộ hoặc đi bộ đường dài tốt cho bạn. Chó husky ở Siberia cũng rất giỏi săn bắt và chúng thích chơi với đồ chơi .

10. Chó Phốc Sóc

Phốc Sóc là một giống chó hoạt động giải trí rất đáng yêu và phổ cập trên quốc tế. Giống chó nhỏ này có bộ lông kép dày. Nó có nhiều sắc tố khác nhau gồm có sable, đỏ, cam, oải hương, vện, merle, sô cô la và kem. Bộ lông dài bên ngoài mang lại cho giống chó phốc sóc vẻ bên ngoài độc lạ .
Phốc sóc chỉ nặng từ 1.3 – 3.3 kg và cao 18 – 30.5 cm. Chúng rất thuận tiện để huấn luyện và đào tạo, huấn luyện và đào tạo và học các lệnh rất nhanh. Những điều chính mà các chủ sở hữu phải ghi nhớ rằng phốc sóc rụng lông nhiều. Bạn cần chải chúng hàng ngày để vô hiệu phần lông bị rọng và giữ cho bộ lông luôn trong thực trạng tốt. Thú cưng tuyệt vời này luôn nỗ lực làm hài lòng bạn. Chúng thích học những game show mới từ bạn và nổi trội về sự vâng lời .

Giống chó phốc sóc được ưa chuộng và nằm trong các giống chó đẹp ở Việt Nam

Giống chó phốc sóc được yêu thích
Phốc sóc cực kỳ trung thành với mái ấm gia đình, chúng rất cẩn trọng và hoài nghi người lạ. Con chó nhỏ này cũng có tiếng sủa rất lớn. Chúng chắc như đinh sẽ sủa vào bất kỳ điều gì có vẻ như lạ lẫm với chúng. Phốc sóc thích sống trong nhà và ở bên bạn hầu hết thời hạn .
Khá nguy khốn khi để phốc sóc chơi với trẻ nhỏ mà không có sự trấn áp. Đó là chính bới những con chó nhỏ hoàn toàn có thể thuận tiện bị thương bởi những đứa trẻ thiếu cẩn trọng. Phốc sóc cũng hoàn toàn có thể là người bạn sát cánh tuyệt vời cho bạn khi chạy bộ. Đây cũng là một trong những các giống chó đẹp mà rẻ được nuôi nhiều tại Nước Ta .

Vừa rồi là danh sách Top 10 các giống chó đẹp ở Việt Nam và trên thế giới, tùy vào điều kiện mà bạn có thể lựa chọn cho mình một giống chó thích hợp. Tham khảo thêm nhiều bài viết thú vị hơn về cách chăm sóc thú cưng tại website happyvet.vn.

Tìm kiếm liên quan:

– Giống chó nhỏ nuôi trong nhà
– Tên loài chó đẹp
– Những giống chó lai đẹp

Source: https://thucanh.vn
Category: Chó cảnh

Rate this post

Bài viết liên quan