Các Loài Vẹt Trên Thế Giới, Điểm Danh 10 Dòng Vẹt Hot Và Dễ Nuôi Nhất

Trí thông minh của động vật đã được nghiên cứu trong nhiều năm và các loài chim thường đứng đầu danh sách các loài động vật thông minh nhất thế giới. Nhưng một số loài chim, bao gồm cả loài vẹt thường được chọn nuôi làm thú cưng, đã chứng tỏ rằng chúng thông minh hơn những loài khác.

Bạn đang xem : Các loài vẹt trên quốc tế

1. Vẹt xám châu Phi/ African Grey Parrot

Vẹt xám châu Phi là loài chim thú cưng được nghiên cứu nhiều nhất và đã chứng tỏ trí thông minh rất cao. Một trong những con African Grey Parrot nổi tiếng nhất được đặt tên là Alex nhưng nó đã qua đời vào năm 2007 khi mới 31 tuổi. Chú chim này được mua từ một cửa hàng thú cưng khi mới một tuổi bởi một sinh viên tiến sĩ – Tiến sĩ Pepperberg, đã người chăm sóc, dạy dỗ cho chú vẹt này trong suốt cuộc đời của nó.

**African Grey ParrotTrước khi Alex Open, hầu hết các nghiên cứu và điều tra về trí mưu trí của gia cầm đã được thực thi bằng cách sử dụng chim bồ câu và không cần phải nói, toàn bộ chúng đều đã gây tuyệt vọng. Alex đã biến hóa tâm lý của mọi người về những gì một con chim hoàn toàn có thể học hỏi được. Trong suốt nhiều năm và tận đến khi qua đời, Alex đã học được hơn 100 từ tiếng Anh và được cho là có trình độ mưu trí của một đứa trẻ năm tuổi khi chú qua đời .

Các nhà phê bình nghiên cứu về Alex cho rằng chú vẹt này có thể chỉ đơn giản là một sản phẩm của điều kiện hóa từ kết quả – một phương thức học tập xuất hiện thông qua quá trình thưởng phạt các hành vi và không có sự hiểu biết thực sự nhưng ngay cả khi đó chỉ là một phản ứng được đào tạo, khả năng của Alex vượt xa mọi thứ mà hầu hết các loài chim được nuôi làm thú cưng có thể đạt được. Do sự xuất hiện của Alex mà vẹt xám châu Phi hiện đang có tiếng là loài chim khá thông minh và cần sự kích thích tinh thần liên tục.

2. Vẹt đuôi dài/ Macaw

Cũng được coi là một loài vẹt như African Grey Parrot vừa nêu trên, có một số loại có đuôi dài khác nhau, bao gồm cả loài vẹt dài nhất trên hành tinh, vẹt Hyacinth (vẹt đuôi dài lam tía). Tất cả các loài vẹt cảnh, gồm cả loài đuôi dài, được cho là có mức độ thông minh tương tự như nhau.

**MacawMức độ mưu trí của loại chim này đã được so sánh với một đứa trẻ mới biết đi. Chúng hoàn toàn có thể xử lý yếu tố, sử dụng các công cụ và có mức độ tiếp xúc cao với các loài chim khác, sử dụng âm thanh và thậm chí còn biến hóa các yếu tố vật lý, ví dụ điển hình như đỏ mặt .Xem thêm : Bản Ghost Uefi Win 7 Ultimate 64B it Đa Cấu Hình Cực Mượt, Ghost Win 7 64 Bit Full Driver V4, Just A MomentMột điều tra và nghiên cứu của Canada cho thấy sau khi nghiên cứu và phân tích 98 bộ não chim khác nhau, có sự độc lạ nhất định về kích cỡ của một phần đơn cử trong não của một con vẹt. Phần não của con chim này tương tự như như của linh trưởng, một loài động vật hoang dã rất mưu trí khác và chịu nghĩa vụ và trách nhiệm tiếp xúc giữa vỏ não và tiểu não. Nó được gọi là nhân spiriform và ở loài vẹt, nó lớn gấp hai đến năm lần so với ở gà. Phần não này được cho là đóng vai trò chính trong việc lập kế hoạch và triển khai các hành vi nâng cao .

Từ A – Z về loài này: Vẹt macaw

3. Vẹt mào/ Cockatoos

Vẹt mào là loài chim trong họ vẹt, chúng là loài chim tiên phong được nhìn thấy như đang làm nhạc cụ. Ở Úc, những con vẹt mào cọ ( Palm Cockatoos ) được quan sát bằng cách sử dụng cành cây và vỏ hạt để tạo ra dùi trống và các loại Cockatoos khác hoàn toàn có thể lắc lư theo nhịp nhạc, chứng tỏ chúng có hiểu biết về nhịp điệu .**Cockatoos

Một nghiên cứu đã sử dụng những con vẹt mào Goffin, một loại vẹt mào nhỏ và chứng minh sự công nhận của chúng về hằng định đối tượng (object permanence). Hằng định đối tượng chỉ đơn giản là ý tưởng mà ai đó có thể hiểu rằng chỉ vì một vật thể không nhìn thấy được, nhưng nó vẫn ở đó. Ví dụ về một hạt trong túi nằm ngoài tầm nhìn thường được sử dụng để mô tả các nghiên cứu về hằng định đối tượng ở chim. Ở trẻ sơ sinh, việc giải một câu đố hằng định đối tượng thường không thể thực hiện được cho đến khi 18 đến 24 tháng tuổi. Không có gì ngạc nhiên, nghiên cứu cho thấy những con vẹt mào Goffin hoang dã có khả năng suy luận không gian tương đương với linh trưởng và trẻ sơ sinh.

4. Vẹt yến phụng/ Budgerigars

Vẹt yến phụng thường được gọi là Budgies hoặc vẹt đuôi dài, loài chim này thực sự là một trong những thành viên nhỏ nhất trong họ vẹt. Nhưng không phải vì nó nhỏ, mà có nghĩa là chúng không thông minh.

**Budgerigars

Budgerigars là loài động vật không vú đầu tiên thể hiện sự hiểu biết về ngôn ngữ của con người, chúng được so sánh ngang với một đứa trẻ bảy tháng tuổi. Một nghiên cứu cho thấy những chú chim này có thể nhận ra một mẫu cụ thể của những từ vô nghĩa, một cái gì đó thể hiện khả năng chọn ra một mẫu trừu tượng. Điều này rất quan trọng vì trước nghiên cứu này, chỉ có con người, chuột, khỉ và các loài thông minh khác đã cho thấy chúng có thể làm điều này.

5. Vẹt Sun Conure/ Conures

**ConuresGiống như các loại chim khác trong list này, có rất nhiều loại chim Conures khác nhau và toàn bộ chúng đều thuộc họ vẹt. Bởi vì điều này, Conures cũng yên cầu rất nhiều kích thích ý thức để luôn giữ cho bộ não mưu trí của chúng bận rộn. Rất nhiều bài tập, đồ chơi và các hoạt động giải trí xã hội là điều bắt buộc phải có so với một Conures. Cho dù đó là vẹt Green-cheeked, Jenday hay Sun Conure, toàn bộ các loài vẹt sẽ chắc như đinh cho bạn thấy chúng thực sự mưu trí như thế nào .

CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM: HƠN 20.000 ĐỒ DÙNG CHO VẸT ĐANG KHUYẾN MÃI TẠI LAZADA CLICK ĐÂY

Bài viết này trích dịch từ : https://www.thesprucepets.com/the-smartest-pet-birds-4178388https://enetget.com/timnhaviet.vn
**

Dinh dưỡng | Cách chăm sóc mèo ở mọi lứa tuổi

Tháng Năm 25, 2020**

Huấn luyện chó đi bộ với dây xích để có thể hình tốt hơn

Tháng Một 21, 2021**

Cách Chơi kéo co với chó (Tug-of-war)

Tháng Một 26, 2021
Tháng Năm 25, 2020T háng Một 21, 2021T háng Một 26, 2021

Source: https://thucanh.vn
Category: Chó cảnh

Rate this post

Bài viết liên quan