Phương pháp trữ lạnh tinh trùng – Trung tâm IVF Hồng Ngọc

Số lượng tinh trùng nên trữ lạnh trong một lần

Trữ lạnh tinh trùng là một trong những kỹ thuật lưu giữ tinh trùng, góp phần quan trọng trong giải quyết vấn đề vô sinh hiếm muộn.

Trữ lạnh tinh trùng là gì

Trữ lạnh tinh trùng hay còn gọi là ướp lạnh tinh trùng, là kỹ thuật bảo quản tinh trùng ở nhiệt độ rất thấp, giúp bảo quản tinh trùng trong một thời hạn dài. Tinh trùng được lấy từ mào tinh hay tinh hoàn của người đàn ông. Thời điểm lý tưởng nhất là để tích lũy tinh trùng thực thi trữ lạnh đó là cách 3-5 ngày kể từ lần xuất tinh ở đầu cuối cho đến ngày lấy mẫu .

Các mẫu tinh trùng sau khi kiểm tra xử lý, chọn tinh trùng tốt nhất, sau đó giữ tinh trùng trong nitơ lỏng ở nhiệt độ -196 độ C và nó có thể được lưu giữ trong nhiều năm với chất lượng được đảm bảo.

Bạn đang đọc: Phương pháp trữ lạnh tinh trùng – Trung tâm IVF Hồng Ngọc

Quá trình trữ lạnh tinh trùng được triển khai qua rất nhiều quy trình và quy trình tiến độ khắt khe. Ngoài thụ thai tự nhiên ( bơm tinh trùng vào tử cung người phụ nữ ), tinh trùng ướp đông còn được sử dụng cho thụ tinh trong ống nghiệm .

Các trường hợp nên trữ lạnh tinh trùng

Việc trữ lạnh tinh trùng tùy thuộc vào thực trạng thực tiễn của bệnh nhân. Bác sĩ sẽ xem xét và cùng bệnh nhân thống nhất có nên trữ lạnh tinh trùng hay không .– Các bệnh nhân chết não là đối tượng người tiêu dùng tiên phong nên triển khai chiêu thức này. Sau đó là trường hợp bệnh nhân ung thư trước khi điều trị tia xạ, hóa chất để tránh làm ảnh hưởng tác động chất lượng tinh trùng .– Các trường hợp trước khi triển khai thắt ống dẫn tinh, phòng khi muốn có con lại .– Những trường hợp mắc bệnh lý như teo tinh hoàn do quai bị hay gặp yếu tố tương quan đến bộ phận sinh dục– Chồng khó lấy tinh trùng, để tránh trường hợp vợ đã chọc hút noãn, hoặc đã sẵn sàng chuẩn bị noãn mà không có tinh trùng để thụ tinh .– Những người thao tác trong các nghành, môi trường tự nhiên có rủi ro tiềm ẩn bị vô sinh cao như lái xe, thiết kế xây dựng ( rủi ro tiềm ẩn tai nạn thương tâm ), thợ máy, cứu hỏa ( nhiệt độ ), người tiếp xúc nhiều với các chất hóa học, phóng xạ … cũng cần nghĩ đến việc trữ lạnh tinh trùng .

Số lượng tinh trùng nên trữ lạnh trong một lần

Điều kiện của mỗi người là khác nhau. Hầu hết phái mạnh trữ lạnh giữa 2 và 5 mẫu. Một số chọn trữ lạnh nhiều hơn nữa. Thông thường, khoảng chừng thời hạn trước khi phẫu thuật, hóa trị liệu hoặc xạ trị sẽ là yếu tố quyết định hành động .Bệnh nhân nên kiêng cữ xuất tinh trong thời hạn tối thiểu 2 ngày nhưng không lâu hơn 5 ngày trước khi lấy mẫu tiên phong và khoảng chừng hai ngày giữa các mẫu. Về mặt khoa học, không có số lượng giới hạn về thời hạn mà tinh trùng hoàn toàn có thể được lưu giữ ở trạng thái ướp đông. Tuy nhiên, thời hạn bảo quản tiêu chuẩn cho tinh trùng là 10 năm .

Các phương pháp thực hiện để lấy tinh trùng

Bệnh nhân cần quan tâm rằng, tác dụng tinh dịch đồ có tính xê dịch cao, phụ thuộc vào vào nhiều yếu tố khách quan và chủ quan, tương quan tới cả bệnh nhân và kỹ thuật viên xét nghiệm. Để thu được hiệu quả tinh dịch đồ đúng mực nhất, ta cần chú ý quan tâm 1 số ít điểm sau .

– Kiêng xuất tinh từ 2 đến 7 ngày trước khi xét nghiệm.

– Mẫu xét nghiệm nên được lấy bằng giải pháp thủ dâm. Trong trường hợp không hề lấy mẫu theo cách này, bệnh nhân hoàn toàn có thể sử dụng bao cao su chuyên sử dụng ( không chất bôi trơn, không chất tiệt trùng )– Không lấy mẫu xét nghiệm vào những ngày ốm, sốt, uống nhiều rượu bia … Trong trường hợp buộc phải xét nghiệm vào những ngày này, bệnh nhân cần báo với nhân viên cấp dưới y tế .– Mẫu xét nghiệm nên được lấy tại cơ sở y tế. Nếu lấy mẫu tại nhà, mẫu xét nghiệm cần được bảo quản trong điều kiện kèm theo nhiệt độ phòng ( 25-37 độ C ) và chuyển ngay đến cơ sở xét nghiệm không quá 1 giờ kể từ lúc xuất tinh .Khi bệnh nhân không hề tự lấy được thì mới cần can thiệp bằng các giải pháp như lấy tinh trùng ở mào tinh ( MESA ), lấy tinh trùng bằng chọc mào tinh qua da ( PESA ), lấy tinh trùng từ tinh hoàn bằng chọc hút ( TESA ), lấy tinh trùng từ tinh hoàn bằng phẫu thuật xẻ tinh hoàn ( TESE ) .

 

Quy trình thực hiện trữ lạnh tinh trùng

– Bệnh nhân sẽ triển khai các xét nghiệm lâm sàng nhằm mục đích loại trừ các bệnh lây nhiễm để tinh lọc được mẫu tinh trùng chất lượng nhất .– Các bác sĩ sẽ tích lũy mẫu tinh trùng rồi cho vào khay, để mẫu tinh dịch ly giải trọn vẹn ở nhiệt độ phòng hoặc trong tủ ấm thường thì khoảng chừng 30 phút, ghi lại thời hạn ly giải trọn vẹn và thể tích tinh dịch .– Sau đó mẫu tinh trùng được kiểm tra cẩn trọng trong phòng lab với điều kiện kèm theo vô trùng. Những mẫu đạt chuẩn hoàn toàn có thể trữ lạnh sẽ được thông tin cho gia chủ để hoàn thành xong hồ sơ trước khi đặt vào bình bảo quản .– Các mẫu tinh trùng được đóng gói trong ống bảo quản, ghi tên người bệnh, mã số và ngày giờ trữ lạnh .– Hạ nhiệt độ – 196 độ C và thực thi tàng trữ .Trữ lạnh tinh trùng hoàn toàn có thể bảo quản trong nhiều năm, khi cần, chúng sẽ được rã đông và triển khai các giải pháp tương hỗ sinh sản. Những đứa trẻ được sinh ra từ trứng và tinh trùng trữ lạnh trọn vẹn không có sự độc lạ về không bình thường di truyền hay sức khỏe thể chất .

Để biết thêm thông tin, xin vui lòng liên hệ:

Trung tâm IVF Hồng Ngọc – Bệnh viện Đa khoa Hồng Ngọc

Add: Tầng 14, số 55 Yên Ninh, Ba Đình, Hà Nội

đường dây nóng : 0915.960.139 – 0915.330.016Tel : + ( 84-24 ) 3927 5568 ext 6820 / 6825

Email: yeuthucanh@gmail.com

Source: https://thucanh.vn
Category: Chó cảnh

Rate this post

Bài viết liên quan