CÁCH CHĂM SÓC CHÓ POODLE MỚI ĐẺ MẸ KHỎE CON KHÔN

Để có được những bé Poodle con xinh đẹp đáng yêu thì Poodle mẹ rất cần nhận được chăm sóc một cách tổng lực từ chủ nuôi trong suốt quy trình mang thai và sau khi sinh nở. Hãy cùng vanchuyenchomeo.com khám phá cách chăm sóc chó Poodle mới đẻ cho mẹ khỏe con khôn trong bài viết dưới đây nhé.

Tầm quan trọng của việc chăm sóc chó Poodle mới đẻ

Chó Poodle là một giống chó cảnh đẹp đang được rất nhiều mái ấm gia đình yêu thích ở nước ta. Nếu bạn đang chiếm hữu một nàng Poodle cái thì việc quan tâm đến quy trình mang thai, sinh nở của nó là điều thiết yếu, đặc biệt quan trọng là việc chăm sóc chó Poodle mới đẻ. Nhiều người cho rằng rằng sinh đẻ của chó là việc trọn vẹn tự nhiên theo bản năng động vật nên không quan tâm nhiều đến việc chăm sóc chó Poodle từ khi mang thai cho đến khi sinh nở. Nhưng đây là ý niệm trọn vẹn sai lầm đáng tiếc và nó sẽ gây ra rất nhiều hệ lụy nguy khốn cho cả chó mẹ lẫn chó con.

Chó Poodle mẹ khi mang thai sẽ phải chịu rất nhiều sự mệt mỏi do cơ thể thay đổi, kèm theo đó là áp lực về tâm lý. Nên nếu không được chủ nuôi quan tâm, chăm sóc thì nó sẽ rất dễ bị xảy thai, đẻ non hoặc sinh con ra không được khỏe mạnh, dễ bị mắc bệnh…

Advertisement

Chính vì vậy, việc chăm sóc chó Poodle mang thai và sau sinh là vô cùng quan trọng. Đặc biệt là ở quá trình sau sinh. Đây chính là thời gian mà chó mẹ cần được nghỉ ngơi để hồi sinh lại sức khỏe thể chất cũng như có sức để chăm con.

Cách chăm sóc chó Poodle mới đẻ cho mẹ khỏe con khôn

1. Chuẩn bị nơi sinh sản cho chó Poodle

Trước 1 tuần chó Poodle cái sắp sinh, bạn cần chuẩn bị sẵn sàng ổ cho nó, hoàn toàn có thể sử dụng thùng catong có lót vải để nó nằm. Sau khi sinh nở, chó Poodle đã mất rất nhiều sức lực lao động nên nó cần có thời hạn yên tĩnh để nghỉ ngơi và ngủ cho lấy lại sức. Ổ cho chó Poodle cần phải thật sạch, thoáng mát và bảo vệ đủ điều kiện kèm theo về nhiệt độ, nhiệt độ để giúp quy trình hồi sinh diễn ra nhanh hơn. Lưu ý bên dưới ổ không cần lót quá nhiều để tránh việc chó mẹ dẫm đè lên chó con hoặc chó con bị mắc vào vải không tìm được chó mẹ để bú. Sau khi chó Poodle sinh xong bạn không nên tắm cho chó mẹ ngay mà cần lấy khăn bông sạch, mềm để lau bộ phận sinh sản của chó mẹ. Đồng thời bạn cũng cần quan sát những bộc lộ của chó mẹ sau khi sinh. Ví dụ như nếu thấy chó mẹ có hiện tượng kỳ lạ khó thở, co giật, sốt … thì nên đưa ngay đến bệnh viện thú y để kịp thời điều trị. Ngay sau khi chó Poodle sinh, bạn không nên cho ăn ngay mà chỉ cho uống nước muối pha lãng để sát trùng, nhất là bộ phận dạ dày. Bạn cũng cần phải bảo vệ chó mẹ được uống rất đầy đủ nước mỗi ngày bởi nước rất cần cho việc tạo sữa. Về chính sách dinh dưỡng, chó Poodle mẹ sau sinh cần được phân phối một chính sách ẩm thực ăn uống với khá đầy đủ các chất dinh dưỡng thiết yếu như protein, calo, DHA, canxi … để phục sinh sức khỏe thể chất và có đủ sữa cho chó con bú. Bạn hoàn toàn có thể cho chó mẹ uống sữa ấm, ăn cháo, ăn canh được chế biến từ các loại rau củ, thịt lợn, thịt gà … và bổ trợ cho chó mẹ một vài thức ăn dạng hạt đan xen kẽ trong khẩu phần ăn hàng ngày để bổ trợ thêm các vi chất thiết yếu.

Trên đây là một số thông tin về cách chăm sóc chó poodle mới đẻ  mà chúng tôi muốn chia sẻ với bạn. Chúc bạn có được những chú chó Poodle khỏe mạnh, đáng yêu. Nếu cần biết thêm về các cách chăm sóc chó Poodle khác, hãy liên hệ ngay với http://vanchuyenchomeo.com/ để được tư vấn.

Advertisement

Đánh giá

Source: https://thucanh.vn
Category: Chó cảnh

Advertisement
Rate this post

Bài viết liên quan