Top 10 cách giúp chó uống nước nhiều hơn

Bạn đang lo lắng rằng chú chó của bạn không uống đủ nước? Nếu bạn đang tìm kiếm cách giúp chó uống nhiều nước hơn, thì bạn đã tìm đến đúng chỗ.

Tất cả tất cả chúng ta đều cần nước ngọt, nước sạch để sống và sống khỏe, và chú chó của bạn cũng không ngoại lệ. Nếu không có nước uống, chúng sẽ bị mất nước, từ từ khung hình sẽ yếu đi .

Những chú chó bị nôn mửa hoặc chó bị tiêu chảy cũng có thể bị mất nước nhanh chóng. Điều này là một thách thức dành cho bạn, bởi vì đối với một chú chó đang không được khỏe, thì nó có thể sẽ không muốn uống nước, mặc dù đó là cần thiết.

Advertisement

Bất cứ khi nào, bạn cảm thấy chú chó của bạn đang bị ốm, thì hãy gọi cho bác sĩ thú y ngay lập tức, hoặc đưa nó đến phòng khám ngay. Đừng chờ đợi, bởi vì thời gian chính là yếu tố cốt lõi.

Đầu tiên, tất cả chúng ta hãy khởi đầu với những nguyên do tại sao chú chó của bạn lại không uống đủ nước

Vì sao chó không uống đủ nước ?

Top 10 cách giúp chó uống nước nhiều hơnNếu bạn mới nhận nuôi một chú chó, và nó chỉ mới về nhà vài ngày, thì chuyện nó không ăn, không uống trong một hoặc hai ngày … là điều trọn vẹn thông thường .Có ba nguyên do chính khiến chú chó của bạn hoàn toàn có thể không uống nước .

Advertisement
  • Chú chó của bạn ít hoạt động giải trí .
  • Chó đang bị căng thẳng mệt mỏi .(ví dụ, gần đây nó được nhận nuôi, chuyển nhà, hoặc trong nhà có em bé mới, những chú chó mới được nhận nuôi …)
  • Chú chó của bạn đang bị ốm

Nếu chú chó của bạn không uống nước, nhưng nó vẫn ăn thông thường, thì bạn hãy thử 1 số ít mẹo dưới đây nhé. Có thể là do thời điểm ngày hôm nay nó không được tập thể dục nhiều, hoặc hoàn toàn có thể cún của bạn stress vì nó sắp đến một nơi nào đó mới lạ, hay hoàn toàn có thể là do có điều gì đó đang xảy ra trong đời sống của nó lúc này .Nếu chú chó của không uống nước, hoặc vừa không uống lẫn không ăn, thì bạn hãy cho nó 24 giờ và nếu bạn không thấy có bất kể tín hiệu cải tổ nào, thì hãy đưa cún đến phòng khám thú y ngay lập tức .Nếu cún có bất kể tín hiệu nào khác như lờ đờ, nôn mửa, tiêu chảy, hôn mê, thì bạn nên đưa cún đến phòng khám thú y ngay lập tức nhé, đừng chờ đón !

Chó uống bao nhiêu nước một ngày thì đủ ?

Top 10 cách giúp chó uống nước nhiều hơnCún uống bao nhiêu nước một ngày thì đủ ? Đối với những ngày nắng nóng, thì cả bạn và cún đều sẽ khó cung ứng đủ nước cho khung hình. Vì thế, bạn nên bảo vệ rằng cún uống đủ nước nhé, đây là điều bắt buộc đấy .Bên cạnh đó, chú chó của bạn cũng hoàn toàn có thể bị mất nước vào những ngày lạnh. Nếu cún của bạn chạy vòng vòng và thích chơi đùa, thì chúng sẽ cần nhiều nước hơn .Một chú chó cần khoảng chừng 30 ml nước trên mỗi 0.45 kg khối lượng khung hình mỗi ngày. Vì vậy, nếu bạn đang nuôi một chú chó nặng khoảng chừng 36 kg, thì nó nên được uống khoảng chừng 2,4 lít nước mỗi ngày. Nếu bạn đang nuôi một chú chó nặng khoảng chừng 5.4 kg, thì nó nên uống khoảng chừng 1 lít nước mỗi ngày .Miễn là chú chó của bạn khỏe mạnh, thì việc đo lượng nước mà cún uống là điều không thiết yếu .Nhưng nếu bạn hoài nghi có điều gì đó đang xảy ra, thì bạn hãy nên xem xét, và quan sát lượng nước mà cún uống nhé .Bạn nên đổ đầy bát nước của cún và đầu ngày, nhờ thế, bạn sẽ hoàn toàn có thể trấn áp được cún thực sự đã uống bao nhiêu nước một ngày .

10 mẹo hay giúp chó uống nhiều nước hơn

Top 10 cách giúp chó uống nước nhiều hơn

Advertisement

Cho thêm nước vào thức ăn của cún

Nếu chú chó của bạn đang ăn thức ăn khô, thì chú chó của bạn sẽ cần rất nhiều nước, hơn cả một chú chó đang ăn chế độ thức ăn thô.

Bạn hoàn toàn có thể cho thêm nước vào khẩu phần ăn của cún, nước hầm xương hoặc nước kho gà ( không có muối, nếu không sẽ phản tác dụng )Những chú chó của tôi rất thích điều này … chúng nghĩ rằng việc có một chút ít “ nước thịt ” trong thức ăn của chúng là một điều tuyệt vời .

Thường xuyên thay nước cho chó

Tôi biết có một số ít chú chó sẽ ăn và uống bất kể mọi thứ. Nhưng thực sự, khá nhiều chú chó thích nước sạch .Đây hoàn toàn có thể là một nguyên do khiến chú chó của bạn uống ít nước ! Nước “ ngọt ” và lạnh là tốt nhất cho chó. Vì vậy, bạn hãy thay nước cho nó liên tục nhé .Đối với chó của tôi, theo tôi thấy rằng, chỉ cần để nước ở ngoài vài giờ đồng hồ đeo tay, thì chúng sẽ không chạm vào nó nữa. Có thể là do cún của tôi hơi hư hỏng, chính bới tôi bảo vệ tôi đã thay nước cho nó liên tục đấy .

Làm sạch chén nước của chó tiếp tục

Advertisement

Làm sạch bát nước phải đi kèm với việc luôn thay nước liên tục. Nếu bát nước nhầy nhụa, không sạch thì nước sẽ bị ô nhiễm, bị dơ trước khi bạn đặt xuống và cho chó uống .

Chính vì thế, bạn nên rửa bát thức ăn và nước uống cho chó hàng ngày. Bây giờ thì tôi thừa nhận, tôi thay nước thường xuyên cho cún, nhưng bát nước thì vài tuần tôi mới rửa một lần.

Thay đổi mùi vị của nước mà chú chó của bạn uống

Bạn hoàn toàn có thể lôi cuốn các giác quan của cún bằng cách thêm một chút ít nước hầm xương ( siêu tốt cho sức khỏe thể chất của chó ) hoặc nước kho gà vào bát nước của chúng .Tuy nhiên, bạn tuyệt đối không được thêm nước trái cây có đường hoặc các món khác nhé, vì những món lạ hoàn toàn có thể khiến chó bị ốm đấy .

Nên dùng chén nước làm từ các loại vật tư sau như thép không gỉ, gốm sứ, nhựa

Advertisement

Nếu chú chó của bạn đang dùng một bát nước làm từ sắt kẽm kim loại, thì tiếng kêu leng keng hoàn toàn có thể sẽ làm phiền chúng. Hoặc, cô / chú cún của bạn không thích bát nhựa .Điều đó thì ai biết được, tuy nhiên, bạn cũng nên đổi bát cho cún tiếp tục, rồi quan sát xem điều này có hữu dụng hay không. Hoặc cũng hoàn toàn có thể cún không thích hình dạng của bát nước hiện tại, bạn cũng nên đổi bát có hình dạng khác nhé .Nếu bạn đang vô vọng, thì bạn hãy thử cho chó uống nước bằng cốc của bạn. Cho nó uống thử, nếu nó cảm thấy thú vị và uống nhiều nước hơn, thì bạn hoàn toàn có thể cho nó dùng vĩnh viễn hoặc cho nó dùng đến khi nào đó mà nó không thích nữa .Sự phấn kích của cún khi nó uống nhiều nước sẽ là một động lực to lớn, giúp bạn có thêm kỳ vọng là mong nó sẽ uống nhiều nước hơn nữa .

Di chuyển chén nước của chó đến một khu vực mới

Top 10 cách giúp chó uống nước nhiều hơnChú chó của bạn không thích uống nước ? Có thể là do nó không thích vị trí đặt bát nước hiện tại. Chính do đó, bạn hãy thử vận động và di chuyển bát nước đến một vị trí khác, nơi mà nó dành thời hạn nhiều nhất. Bạn nên thử nhé, biết đâu chó lại uống nhiều nước hơn thì sao ?

Mua cho chó nhiều chén nước khác nhau

Nếu trong nhà của bạn đang nuôi nhiều hơn một chú chó, thì bạn hãy xem xét mua cho mỗi con một bát nước riêng nhé .Tuy nhiên, nếu những chú chó của bạn giống đám cún mà tôi đang nuôi, thì dù tôi để nhiều bát nước, tụi nó vẫn xụm lại uống chung một bát thôi, kỳ lạ thật !Có thể là cún của bạn thích hoạt động ngoài trời nhiều, hoặc hoàn toàn có thể là nhà của bạn quá rộng, và nó lười phải đi đến chỗ bát nước mà nó hay uống để uống nước, vì vậy, việc đặt nhiều bát nước khá tiện, vì cún hoàn toàn có thể uống nước ở mọi chỗ .Hãy nỗ lực đặt nhiều bát nước ở trong nhà bạn nhé, vì nhiều bát nước thì năng lực chó uống nhiều nước sẽ cao hơn .

Advertisement

Xem xét nguồn nước

Thoạt nghe, thì có lẽ rằng bạn sẽ cảm thấy hơi lạ là tại sao phải chăm sóc tới nguồn nước, nhưng bạn thực sự nên xem xét, chăm sóc đến nguồn nước máy mà bạn đang cho cún uống .Chó của bạn hoàn toàn có thể ngửi thấy hoặc nếm được những tạp chất mà bạn không hề ; chính vì lý do đó, mà cún hoàn toàn có thể không thích uống nước .Bạn đang sử dụng nước máy hay nước giếng ? Bạn nên kiểm tra nước mà bạn cho chó uống nhé, xem xem trong nước có chứa hàm lượng chì, florua hoặc các chất gây ô nhiễm cao hơn mức được cho phép hay không nhé .Bạn hoàn toàn có thể thử cho cún uống nước đóng chai hoặc nước lọc tự nấu, rồi quan sát xem có sự độc lạ không nhé .

Mua cho chó một đài phun nước riêng

Nếu bạn không muốn phải thay bát nước cho cún nhiều lần trong ngày, hoặc bạn đang muốn cung ứng cho cún một nơi hoàn toàn có thể uống nước mới 24/7, thì bạn hoàn toàn có thể mua cho cún một vòi phun nước dành riêng cho chóCó lẽ, trong nước vòi đang chảy ngọt hơn, lạnh hơn, chính cho nên vì thế, cún cảm thấy ngon hơn. Vì thế, đâu có lí do gì mà bạn không nên thử mua cho cún một vòi phun nước đúng không !

Mang nước theo khi đi du lịch

Nếu bạn dự tính mang cún đi theo trong các chuyến du lịch, ngay cả khi nó chỉ là một chuyến đi ngắn, thì bạn luôn luôn phải chuẩn bị sẵn sàng sẵn nước cho cún nhé .Bạn nên mang theo bát nước mà cún của bạn hay uống, chính do nếu mang theo một chiếc bát nước mới, thì hoàn toàn có thể cún của bạn sẽ không uống nước đâu. Có lẽ khi xa nhà, thì ai cũng muốn có một món đồ kỉ niệm bên người mà .Còn nếu bạn muốn góp vốn đầu tư cho cún một cái bát nước du lịch dành riêng cho chó, thì bạn hãy cho nó sử dụng ở nhà trước nhé. Hãy chắc như đinh rằng chó sẽ uống nước trong sự tự do như ở nhà trong suốt chuyến đi du lịch .

XEM THÊM BÀI VIẾT CÙNG CHỦ ĐỀ:

📍 Gọi 0707.76.07.96 Để Mua Đồ Ăn – Phụ Kiện Thú Cưng Giá Rẻ

📍 Tư vấn trực tuyến tại: m.me/PetShopSaigon.vn

Pet Shop Sài Gòn là cửa hàng cung cấp thức ăn cho chó, thức ăn cho mèo, cát vệ sinh, sữa tắm cho chó, sữa tắm cho mèo, phụ kiện sỉ lẻ hàng đầu tại TP.HCM.

Shop cho chó: https://thucanh.vn/shop-cho-cho

Shop cho mèo: https://thucanh.vn/shop-cho-meo

Shop thú y: https://thucanh.vn/danh-muc/shop-thu-y

Bác sĩ thú y tại nhà: https://thucanh.vn/tin-tuc/bac-si-thu-y-tai-nha

MUA NGAY nhận 🔰 FREE Ship 🔰 Giảm giá SHOCK 🔰 Quà tặng HẤP DẪN

Source: https://thucanh.vn
Category: Chó cảnh

Rate this post

Bài viết liên quan