2 Cách Dạy Mèo Đi Vệ Sinh Đúng Chỗ Trong Thau Cát Và Bồn Cầu

2 Cách Dạy Mèo Đi Vệ Sinh Đúng Chỗ Trong Thau Cát Và Bồn Cầu

 • facebook
 • twitter
 • pinterest

Thời gian đầu để triển khai cách dạy mèo đi vệ sinh đúng chỗ Chiaki chứng minh và khẳng định rằng mèo cưng sẽ khó tiếp thu, và thường lẩn tránh. Bạn cần phát hiện ra tín hiệu và tuân thủ những quan tâm Nếu bạn đang chiếm hữu một hay nhiều “ hoàng thượng Mèo ” trong nhà thì bạn hãy cảm thấy vui, vì ngay từ khi sinh ra chúng đã có bản năng tự biết dấu phân sau khi đi vệ sinh. Do đó, để thực thi các cách dạy mèo đi vệ sinh đúng chỗ cũng không quá khó khăn vất vả, chỉ cần bạn kiên trì với mèo cưng của mình. Dưới đây là 2 cách dạy giúp Pets hoàn toàn có thể đi vệ sinh trong thau cát hoặc bồn cầu thật sạch, tuy nhiên bạn cần triển khai theo những bước dưới đây !

Có 2 cách dạy mèo đi vệ sinh đúng chỗ đơn giản tại nhà

Bạn đang đọc: 2 Cách Dạy Mèo Đi Vệ Sinh Đúng Chỗ Trong Thau Cát Và Bồn Cầu

Advertisement

Có 2 cách dạy mèo đi vệ sinh đúng chỗ đơn thuần tại nhà

Mèo đi vệ sinh bao nhiêu lần 1 ngày ?

Vấn đề vệ sinh ở mèo tùy thuộc theo độ tuổi, dinh dưỡng cũng như thực trạng sức khỏe thể chất. Đối với mèo con sinh ra sẽ không đi vệ sinh trong tuần tiên phong, từ từ tần suất đi sẽ tăng lên từ 1 – 3 lần / ngày. Đến khi mèo con được 6 tháng thì tần suất đi vệ sinh trong ngày sẽ từ 6 – 10 lần, tuy nhiên lượng phân sẽ ít từng chút một. Khi mèo cưng đã bước vào độ tuổi trưởng thành, mở màn nhà hàng ít chất lỏng hơn thì khi đi vệ sinh cũng không thay đổi hơn. Đa phần mèo trưởng thành sẽ đi từ 4 – 5 lần / ngày, số phân lớn. Chính vì lượng phân như vậy mà mỗi “ sen ” nuôi mèo đều phải có cách dạy mèo đi vệ sinh đúng chỗ, điều này giúp khoảng trống sống của bạn thật sạch và tiết kiệm ngân sách và chi phí thời hạn quét dọn hơn.

Dấu hiệu mèo muốn đi vệ sinh

Trước khi bạn triển khai những cách huấn luyện và đào tạo mèo đi vệ sinh đúng chỗ, bạn cần phải hiểu về Pets của mình. Nhất là thời gian khi nào mèo cưng muốn đi vệ sinh để mở màn thực thi huấn luyện và đào tạo và hướng dẫn, điều này mang tới tác dụng cao và nhanh gọn. Trong đó tín hiệu mèo muốn đi vệ sinh sẽ được biểu lộ như sau :

Advertisement
 • Thời điểm buổi sáng sau khi ăn
 • Có tín hiệu muốn tìm nơi kín kẽ, đi lại trong nhà
 • Dùng chân cào bới, cào cào nhẹ xuống đất

Khi bạn thấy những tín hiệu này, hãy nhanh gọn thực thi đào tạo và giảng dạy mèo đi vệ sinh và lặp lại chúng mỗi lần Pets cưng của bạn muốn đi vệ sinh.

Huấn luyện mèo đi vệ sinh đúng chỗ bằng cách tìm hiểu các dấu hiệu khi mèo muốn đi vệ sinh

Huấn luyện mèo đi vệ sinh đúng chỗ bằng cách khám phá các tín hiệu khi mèo muốn đi vệ sinh

2 Cách dạy mèo đi vệ sinh đúng chỗ hiệu suất cao

Có nhiều cách để dạy mèo đi vệ sinh đúng chỗ, bạn hoàn toàn có thể dạy chúng đi trong cát sinh học, trong hộp vệ sinh hoặc trong bồn cầu của mái ấm gia đình. Để hiểu hơn về những cách dạy này, dưới đây là chi tiết cụ thể :

Advertisement

Cách 1 : Dạy mèo đi vệ sinh trong cát

Theo như tập tính của các loài mèo thì ngay từ khi sinh ra, mèo con đã được mèo mẹ dạy cho cách đi vệ sinh và cách lấp phân của mình lại. Đối với cách dạy mèo đi vệ sinh trong cát, nhiều người vẫn giữ thói quen sử dụng cách đo đuôi mèo theo mẹo dân gian hoặc bạn hoàn toàn có thể vận dụng theo cách sau :

 • Bước 1 : Quan sát hành vi của pets để chớp lấy đúng thời gian mèo muốn đi vệ sinh
 • Bước 2 : Bạn đặt mèo vào thau cát đã chuẩn bị sẵn sàng sẵn. Nếu chúng cố ý chạy ra ngoài, hãy đặt chúng quay trở lại vị trí thau cát khởi đầu .
 • Bước 3 : Ngăn cho mèo cưng ra ngoài cho đến khi quy trình vệ sinh diễn ra trọn vẹn .

Cách dạy mèo đi vệ sinh đúng chỗ bằng thau cát sinh học

Cách dạy mèo đi vệ sinh đúng chỗ bằng thau cát sinh học Thời gian đầu, Chiaki khẳng định chắc chắn rằng mèo cưng sẽ khó tiếp thu và thường lẩn tránh. Tuy nhiên để cách dạy mèo đi vệ sinh đúng chỗ hiệu suất cao, bạn cần kiên trì. Trong đó, bạn nên quan tâm thêm :

 • Thời gian đầu chỉ nên đặt chậu cát ở vị trí yên tĩnh, ít có người qua lại .
 • Sau mỗi lần mèo đi vệ sinh xong, bạn hãy tạo cho chúng thói quen lấp phân bằng cách dùng tay lấp cát nhẹ. Mèo cưng sẽ nhìn thấy và bắt chước theo .
 • Tuyệt đối không nên trừng phạt hay la mắng, bởi thú cưng cũng giống như trẻ nhỏ. Hãy yêu thương .
 • Không đặt chậu cát ở vị trí gần chỗ ẩm thực ăn uống của mèo
 • Cuối cùng đừng quên quét dọn phân mèo liên tục. Bởi mèo là một loài động vật hoang dã rất thật sạch, chúng hoàn toàn có thể tìm một nơi khác sạch hơn để vệ sinh nếu thấy thau cát đã bẩn .

Nếu mái ấm gia đình bạn chưa có thau cát, dụng cụ vệ sinh hay cát sinh học. Bạn hoàn toàn có thể tìm hiểu thêm thêm bên dưới :

Cát vệ sinh Nhật Bản cho mèo165.000 đ 189.000 đMua ngayCho vào giỏ Cát hạt thủy tinh cho mèo Sanicat Silica Gel hương lô hội

Advertisement

139.000đ 185.000đ

Mua ngayCho vào giỏ Cát Vệ Sinh Hương Hoa Hồng Sanicat Bentonite cho mèo165.000 đ 210.000 đ Xẻng nhựa ray cát hót phân mèo15.000 đ 25.000 đMua ngayCho vào giỏ Dụng cụ hót, kẹp phân cán dài cho chó mèo45.000 đ 70.000 đMua ngayCho vào giỏ Fay Repell – Dung dịch ngăn chó mèo phóng uế bừa bãi73.000 đ 95.000 đMua ngayCho vào giỏ Khay vệ sinh chữ nhật cho mèo90.000 đ 160.000 đMua ngayCho vào giỏ Khay vệ sinh cho chó mèo các kiểu đế155.000 đ 235.000 đMua ngayCho vào giỏ

Nếu bạn vẫn chưa biết nên chọn loại cát nào tương thích, bạn hoàn toàn có thể tìm hiểu thêm bài viết bên dưới :

Review các loại cát vệ sinh cho mèo giá rẻ, khử mùi tốt nhất

Cách 2 : Dạy mèo đi vệ sinh trong bồn cầu

Advertisement

Có nhiều giống mèo rất khôn, chúng được đào tạo và giảng dạy đi vệ sinh trong bồn cầu khiến nhiều người kinh ngạc. Nếu bạn cũng muốn mèo cưng của mình giống như vậy, vừa tiết kiệm ngân sách và chi phí tiền mua cát sinh học, vừa thật sạch trong mái ấm gia đình thì cách dạy mèo đi vệ sinh trong bồn cầu là quan điểm khá hay :

 • Bước 1 : Chuẩn bị vị trí thau cát dưới bồn cầu, bạn hoàn toàn có thể sử dụng cụ để kê thau cát gần sát hơn với vị trí bồn cầu. Tất cả phải làm thế nào để mèo nhìn thấy có chậu cát trong đó .
 • Bước 2 : Mỗi ngày nên cho mèo làm quen với việc đi vệ sinh trong cát ở bồn cầu. Nếu mèo nhảy ra, hãy bắt chúng trở lại cho đến khi mèo đi vệ sinh thành công xuất sắc .
 • Bước 3 : Khi mèo đã quen với việc ngồi trên thềm của bồn cầu, lúc này bạn hoàn toàn có thể tháo bỏ phần cát của mèo đi. Cuối cùng, để chúng tự đánh hơi thấy mùi quen thuộc và đi vệ sinh trong đó .

Khi triển khai cách dạy mèo đi vệ sinh đúng chỗ trong bồn cầu, bạn cần chú ý quan tâm yếu tố sau :

Bạn có thể thực hiện cách dạy mèo đi vệ sinh đúng chỗ trong bồn vệ sinh đối với mèo trưởng thành

Bạn hoàn toàn có thể thực thi cách dạy mèo đi vệ sinh đúng chỗ trong bồn vệ sinh so với mèo trưởng thành

 • Trước khi mèo biết đi vệ sinh trong bồn cầu, chúng phải biết đi vệ sinh trong cát
 • Việc thực thi không nên mau lẹ, tạo nên sự tự do, vuốt ve chúng để thực thi vệ sinh không sợ hãi .
 • Việc dạy mèo đi vệ sinh trong bồn cầu không vận dụng cho mèo quá nhỏ hay đang ốm yếu, cũng như năng lực đi lại kém, không linh động. Điều này hoàn toàn có thể khiến mèo bị ngã vào trong bồn cầu, nguy hại .
 • Cần vệ sinh bồn cầu thật sạch, xả nước khi chúng vừa đi vệ sinh xong. Không đậy nắp bồn cầu hoặc đóng cửa toilet tiếp tục, nếu chúng không vào được Tolet và đi vệ sinh ra khu vực khác. Lúc này bạn phải vận dụng cách dạy mèo đi vệ sinh lại từ đầu .

Những quan tâm khi huấn luyện và đào tạo mèo đi vệ sinh đúng chỗ

Advertisement

Như đã nói ở trên thì mèo là một động vật hoang dã ưa sự thật sạch, khay mèo đi vệ sinh phải sạch không bẩn hay dính phân qua nhiều ngày. Bên cạnh đó, bạn cũng nên chú ý quan tâm những điều sau khi đào tạo và giảng dạy :

 • Sử dụng dụng cụ vệ sinh để lọc phân ra khỏi thau cát .
 • Lựa chọn những dòng cát sinh học có năng lực đóng cứng khi tiếp xúc với nước hay phân .
 • Cần làm sạch cũng như khử trùng hộp định kỳ mỗi ngày hoặc mỗi tuần. Bạn hoàn toàn có thể sử dụng xà phòng nhẹ với nước, dung dịch nước với giấm trắng. Bạn không nên dùng chất khử trùng hay thuốc tẩy có hóa chất mạnh để vệ sinh nhé. Chúng hoàn toàn có thể gây hại cho mèo của bạn .
 • Đối với những khay cho mèo đi vệ sinh đã quá bẩn, việc sử dụng các dụng dịch thường thì không làm biến hóa nhiều, bạn hoàn toàn có thể sử dụng chất tẩy rửa enzyme để làm sạch. Các loại chất tẩy này được bán khá nhiều tại các shop chó mèo chuyên nghiệp hoặc đặt mua trực tuyến .
 • Đối với những chú mèo già, khi đã quá quen với việc đi vệ sinh tại môi trường bên ngoài, những bãi đất hoặc cát. Để chúng đi vệ sinh trong hộp vệ sinh bạn cần thay thế bằng đất hoặc cát tại nơi chúng thường đi vệ sinh, sau khi đã quen dần có thể đổi bề mặt mới. 

 • Trường hợp mèo cưng của bạn không hợp tác triển khai cách dạy mèo đi vệ sinh đúng chỗ thì đó hoàn toàn có thể là do hộp vệ sinh không cung ứng được về kích cỡ, mùi, cấu trúc của cát. Thay vì sử dụng các hộp có nắp che, hãy thử đổi sang loại không nắp hoặc đổi khác vị trí đặt hộp cát bởi chúng hoàn toàn có thể không thích vị trí đó .
 • Với những con mèo đã có tuổi, già thì bạn nên lựa chọn những chiếc hộp khiến chúng dễ nhảy ra – vào. Điều này giúp thú cưng của bạn đi vệ sinh được thuận tiện hơn .

Như vậy trên đây là toàn bộ cách dạy mèo đi vệ sinh đúng chỗ trong chậu cát hoặc trong bồn vệ sinh, bạn có thể áp dụng cho mèo con hoặc mèo trưởng thành. Tuy nhiên riêng cách dạy đi vệ sinh trong bồn cầu thì bạn chỉ nên áp dụng với mèo trưởng thành nhé. Hy vọng bài viết đã mang tới cho bạn được những cách dạy hiệu quả cho Pets, để đọc thêm nhiều bài viết khác về thú cưng bạn hãy theo dõi Chiaki thường xuyên nhé. Cuối cùng, để mua những sản phẩm về thú cưng chính hãng, giá rẻ đừng quên truy cập Chiaki.vn để lựa chọn sản phẩm ưng ý nha. 

Source: https://thucanh.vn
Category: Chó cảnh

Rate this post

Bài viết liên quan