Cách nấu thịt chó kiểu miền Nam ngon “bá cháy” nhiều người mê

Banner-backlink-danaseo

Thịt chó cần tìm mua loại tươi mới, thường thì, thịt chó đã được thui sẵn nên khi mua về chỉ cần sơ chế lại. Còn nếu bạn tự làm thịt chó ở nhà thì hãy tự thui rơm qua trước để khi nấu thịt sẽ ngon hơn .Từ thịt chó hoàn toàn có thể chế biến thành nhiều món ăn khác nhau mà người ta hay gọi là “ cầy tơ 7 món ”. Bài viết này sẽ hướng dẫn cách nấu thịt chó xào lăn đơn thuần nhưng bảo vệ độ thơm ngon đúng điệu .Thịt chó là một trong những món ăn tầm trung thông dụng ở Nước Ta. Mỗi vùng miền có nhiều công thức chế biến khác nhau và tạo nên nhiều món ngon từ thịt chó. Với cách nấu thịt chó kiểu miền Nam bảo vệ cho bạn một mùi vị thơm ngon, đặc biệt quan trọng mà chắc như đinh ai nghiền món này sẽ không hề chê vào đâu được. Hôm nay, tất cả chúng ta hãy cùng nhau vào nhà bếp và học làm món này theo gợi ý dưới đây .

*Bài viết chỉ dành cho người ăn thịt chó, nếu bạn không thích có thể bỏ qua!

Cách làm thịt chó xào lăn kiểu miền Nam

Tiến hành sơ chế

Thịt chó trước khi mua về thường đã được thui sẵn, do vậy, bạn chỉ cần rửa sạch rồi cắt thành những miếng vừa ăn .

Sả rửa sạch, để nguyên cây rồi đập dập. Tương đen nếu bạn chọn mua loại đã nhuyễn thì không sao, còn nếu mua loại hạt thì hãy xay lại. Đậu phộng rang lên cho chín giòn, đem giã sơ để khi nấu thịt chó ăn sẽ ngon hơn. Ớt rửa sạch cắt thành những lát mỏng là được.

Cách nấu thịt chó ngon

Cách nấu thịt chó xào lăn miền Nam thơm ngon nhấtSau khi đã sẵn sàng chuẩn bị và sơ chế không thiếu các nguyên vật liệu thì tất cả chúng ta sẽ liên tục với quy trình ướp thịt. Cho thịt chó vào tô hoặc nồi lớn, thêm vào nước cốt dừa, đậu phộng sả cùng các gia vị thường thì như nước mắm, hạt nêm, bột ngọt, đường, … Thời gian ướp trong khoảng chừng 45 phút để thịt ngấm đều mùi vị nhất .

Sau thời gian ướp, công đoạn cuối cùng đó là xào thịt chó cho chín. Hãy bắc nồi thịt chó đã ướt lên bếp, đun cho sôi khoảng 1 phút. Lúc này bạn nên cho thêm một chút nước lọc vào xâm xấp mặt thịt. Vặn nhỏ lửa lại tiếp tục nấu tiếp. Thỉnh thoảng hãy dùng đũa đảo nhẹ để thịt chín đều và thấm đều vị hơn. Nấu đến khi nào nước trong nồi cô đặc lại, cẩm thấy sền sệt thì có thể tắt bếp. Nếu bạn muốn ăn cay thì có thể cho ít ớt cắt lát vào nồi.

Thành phẩm món thịt chó ngon nhất

Món thịt chó xào lăn hấp dẫn đúng chuẩn miền NamMón thịt chó xào lăn đơn thuần mà bất kể ai cũng hoàn toàn có thể thực thi được. Miếng thịt chó ngọt ngon hòa quyện với phần nước sền sệt điển hình nổi bật với mùi hương sả thơm lừng, phối hợp với độ béo của nước cốt dừa, vị nhẹ nhàng của tương cùng được lưu lại trên trên đâu lưỡi .Với món ăn tầm trung này, nó thiết thực sẽ trở thành món ngon hoàn hảo nhất cho bữa ăn mái ấm gia đình. Đảm bảo món thịt chó này sẽ thuận tiện chiều lòng những vị khách không dễ chiều nhất .Hy vọng qua bài viết này, bạn sẽ thuận tiện tìm ra các nấu món thịt chó theo kiểu miền Nam thơm ngon nhất .

5/5 - (1 vote)

Bài viết liên quan