Huấn luyện chó Poodle đi bằng 2 chân có khó không?

Huấn luyện chó Poodle đi bằng 2 chân có khó không?

Ngày 29 Tháng 8, 2018Việc huấn luyện chó Poodle đi bằng 2 chân sẽ dễ dàng hơn so với việc huấn luyện các giống chó khác. Vì Poodle sở hữu kích thước khá khiêm tốn, thân hình nhỏ nhắn nên việc đi bằng 2 chân trên trọng lượng nhẹ sẽ đươn giản hơn so với các giống chó có ngoại hình to hơn.

Poodle là một trong những giống chó nhỏ không chỉ sở hữu ngoại hình đáng yêu, mà còn rất thông minh và dễ dạy. Do đó việc huấn luyện chó Poodle đi bằng 2 chân là một trong những việc hoàn toàn có thể. Nếu bạn đang có dự định dạy chú cún yêu của mình với những điều đặc biệt hơn thì hãy tham khảo kỹ bài viết dưới đây để có được những thông tin bổ ích nhất.

Ưu điểm của chó Poodle là gì ?

Huấn luyện chó Poodle đi bằng 2 chân có khó không?

Việc huấn luyện chó Poodle đi bằng 2 chân sẽ dễ dàng hơn so với việc huấn luyện các giống chó khác. Vì Poodle sở hữu kích thước khá khiêm tốn, thân hình nhỏ nhắn nên việc đi bằng 2 chân trên trọng lượng nhẹ sẽ đươn giản hơn so với các giống chó có ngoại hình to hơn. Bên cạnh đó, Poodle là giống chó thông minh, trung thành và rất dễ huấn luyện nên việc đi bằng 2 chân, tự đi vệ sinh đúng chỗ cho tới việc xách đồ hoặc chơi đùa với trẻ em trong nhà đều có thể huấn luyện và dạy cún Poodle làm theo.

Đặc biệt, Poodle sống rất tình cảm và biết nghe lời chủ, nên có thể ngoan ngoãn thực hiện những mệnh lệnh của chủ nhân, chỉ cần bạn áp dụng cách dạy bài bản và khoa học thì việc huấn luyện chó Poodle đi bằng 2 chân có thể thành công rất nhanh chóng.

Huấn luyện chó Poodle đi bằng 2 chân có khó không?

Cách

huấn luyện chó Poodle đi bằng 2 chân

Huấn luyện chó Poodle đi bằng 2 chân cũng giống như việc bạn bắt đầu dạy chữ cho em bé, không thể vội vàng khiến bé cún hoảng sợ, hãy thật kiên nhẫn để bắt đầu từng bước một. Sau đây là các bước hướng dẫm huấn luyện chó Poodle đi bằng 2 chân có thể giúp ích cho bạn:

1. Đầu tiên, nên trấn an và dỗ dành chó thật bình tĩnh, điềm đạm .2. Trò chuyện và cho cún cưng “ ngồi ” kiên trì .

3. Cố gắng lôi kéo sự tập trung của cún cưng.

4. Hãy huấn luyện cho cún ở nơi yên tĩnh, không bị ảnh hưởng tác động bởi những thứ khác để chó con tập trung chuyên sâu hơn vào những hành vi và thông điệp mà bạn muốn nó thực thi .5. Cần sử dụng loại thức ăn mà cún yêu dấu nhất để làm phần thưởng để làm mồi nhử bên tay phải và cầm đồ chơi trong tay trái của bạn để kích thích sự hứng thú của cún Poodle .6. Từ từ dùng mồi nhử trong bàn tay của bạn và từ từ đưa nó xuống trên mũi con chó, khi chó hếch mũi rướn người nhấc 2 chân trước lên, thì hãy nhanh gọn nắm lấy tay của mình và không để cún con lấy mồi ra khỏi tay của bạn .8. Tiếp tục lặp lại hành vi trên một lần nữa và quan tâm nên thu tay lại chậm hơn, để giữ con chó ở vị trí ngồi bằng 2 chân sau. Sau đó bấm clicker và thưởng đồ ăn, hoàn toàn có thể sử dụng khẩu hiệu để khen chó như “ giỏi lắm ”, “ ngoan quá ”. .. Sau khi quen, chú chó của bạn sẽ mở màn nhảy hoặc nhấc 2 chân trước lên và lấy mồi nhử, cứ như vậy theo thói quen chú chó Poodle sẽ nhanh gọn đi bằng 2 chân trong thời hạn sớm nhất .

Huấn luyện chó Poodle đi bằng 2 chân có khó không?

Bên cạnh việc sử dụng các khẩu lệnh để chú chó Poodle di chuyển bằng 2 chân thì bạn hãy xen kẽ các lệnh “ngồi 2 chân” để chú chó có thể hiểu và thư giãn tinh thần, giảm áp lực về trọng lượng cho chó. Điều quan trọng để huấn luyện chó Poodle đi bằng 2 chân không chỉ ở những mệnh lệnh hoặc quá trình tập luyện mà còn ở tình cảm bạn dành cho chú cún của mình. Các cử chỉ thân mật, “mềm nắn rắn buông” linh hoạt sẽ dễ dàng giúp chó nghe lời hơn khi bạn cứ cố cứng nhắc trong quá trình luyện tập.

Với những thông tin ở trên, chắc hẳn bạn đã có được những bài học kinh nghiệm cần thiết để huấn luyện chó Poodle đi bằng 2 chân. Nếu còn các thắc mắc liên quan đến việc huấn luyện, dạy dỗ cho chó Poodle bạn có thể liên hệ:

S&C Dog Shop – Thiên Đường Thú CưngĐịa chỉ : 379 Nguyễn Thái Bình, P. 12, Quận Tân Bình, TP. Hồ Chí Minhhotline : 0934 90.96.98 – 0933. 789.888

Rate this post

Bài viết liên quan