Cách huấn luyện chó mèo ngủ đúng chỗ chỉ định

Làm thế nào để huấn luyện chó mèo ngủ đúng chỗ? Trong khi đó bạn đã sắm những chiếc giường, ổ đệm thật là xinh xắn cho thú cưng nhưng có vẻ chúng lại tỏ ra không thích ngủ trên đó. Trong trường hợp này phải làm sao đây? Pet Mart sẽ hướng dẫn bạn cách cho chó mèo ngủ đúng chỗ mà bạn mong muốn.

Tuyệt đối không cho thú cưng lên giường

Muốn chó mèo ngủ đúng chỗ thì không cho chúng lên giường. Nếu chó mèo của bạn vẫn “ trẻ con ”, tốt nhất là hãy để chúng ngủ trong chiếc ổ đặt cạnh giường của bạn. Những cô cậu cún con cần được chỉ bảo một cách có tổ chức triển khai. Chúng cần phải học để tuân theo những quy tắc đã được đặt ra trong nhà. Đến khi bạn đã cảm thấy tin cậy chúng, bạn hoàn toàn có thể khởi đầu thả lỏng các quy tắc đó hơn .Ngoài lý do đó, việc có nên cho chó ngủ cùng giường với bạn cũng gặp 1 số ít trở ngại. Dù chúng đã được huấn luyện và đào tạo đi vệ sinh đúng chỗ nhưng cún con còn quá nhỏ để hoàn toàn có thể nhịn tiểu trong một khoảng chừng thời hạn dài .

Thêm nữa, khi cún được 3 – 4 tháng tuổi, chúng bắt đầu bước vào giai đoạn thay răng. Điều này khiến các chú cún trở thành những chuyên gia cắn xé và gặm nhấm. Bạn có thể chuẩn bị một số món đồ chơi cho chó con trong giai đoạn này. Nhằm giảm thiểu việc chúng phá hỏng đồ đạc. Tốt nhất là phải dạy chó mèo ngủ đúng chỗ của chúng mà bạn đã chuẩn bị từ trước.

Advertisement

Tác hại của việc cho chó mèo ngủ trên giường

Theo nghiên cứu và điều tra, nhiều chủ sở hữu vật nuôi cho chó mèo nằm chung giường bật mý rằng họ thức dậy tối thiểu một lần vào giữa đêm. Và gần 2/3 số người tham gia thừa nhận họ ngủ không yên giấc. Cho phép chú chó yêu quý ngủ trên giường của bạn hoàn toàn có thể dẫn đến một vài yếu tố không tốt .Nếu như cún quen nhảy lên giường và ngủ cùng với bạn hàng đêm. Nó sẽ nghĩ rằng đây chính là chỗ để nó nghỉ ngơi. Sẽ dẫn đến 1 số ít phiền phức trong trường hợp bạn muốn chó ngủ ở một nơi nào đó khác. Khi đó, cún sẽ tỏ ra ương bướng và liên tục nhảy lên giường. Hoặc sủa rất nhiều để chống đối. Nhất là nếu bạn nhốt cún ở trong chuồng thì nó càng phản ứng can đảm và mạnh mẽ .Đôi khi có 1 số ít chú chó sẽ xem như chiếc giường như là chủ quyền lãnh thổ của nó. Chú cún của bạn sẽ chỉ cho bạn nghỉ ngơi trên giường. Nhưng những người khác thì nó sẽ không để ai ngồi trên chiếc giường đó cả. Trong trường hợp này, chúng sẽ tỏ ra hung tàn với đối phương. Có thể gầm gừ hoặc thậm chí còn là cắn đối tượng người dùng lạ vừa bước lên giường .Nếu cún con còn nhỏ, bạn hoàn toàn có thể sẽ đạp vào đầu nó lúc nửa đêm và làm cún bị đau. Nhưng nếu chú chó của bạn đã lớn và hay vận động và di chuyển quanh giường. Bạn hoàn toàn có thể sẽ không có đủ chỗ để ngủ yên giấc. Và nếu bạn bị hen suyễn hoặc dị ứng do lông chó. Bạn cũng cần tâm lý kỹ trước khi ôm cún yêu của mình lên giường. Bởi vì hành vi đó hoàn toàn có thể khiến lông chó dính lên chăn gối của bạn. Thay vì điều đó, bạn nên cho chó mèo ngủ đúng chỗ tại giường của chúng .

Huấn luyện chó theo tín hiệu lệnh “ xuống giường ”

Hãy huấn luyện và đào tạo chú chó của bạn bằng tín hiệu lệnh “ xuống giường ”. Bởi vì, sẽ có những lúc bạn không muốn chúng nằm trên giường của bạn. Chú chó sẽ bắt buộc phải được huấn luyện và đào tạo khẩu lệnh này để chúng nghe lời hơn và ngoan ngoán hơn .Tiếp theo hãy nói “ Nhảy xuống nào ! ” và bạn cũng từ từ rời khỏi chiếc giường, tay vẫn cầm đồ ăn vặt, chú ý quan tâm để cho chó yêu nhìn rõ. Ngay khi chú cún của bạn nhảy xuống đất, hãy khen ngợi và cho nó chỗ đồ ăn vặt đó. Cứ lặp lại như vậy vài lần trong ngày cho đến khi cún yêu lập tức nhảy xuống khỏi giường. Khi đó bạn hô tín hiệu lệnh, ngay cả khi chẳng được thưởng đồ ăn .

Huấn luyện chó mèo nghe lời chủ không trèo lên giường

Muốn chó mèo ngủ đúng chỗ, trước hết hãy dạy chúng rời xa chiếc giường của bạn. Chỉ cần khi phát hiện chú chó có dự tính trèo lên giường, phải ngăn cản nó ngay lập tức. Nếu chó con đã trèo lên giường nhất định phải kịp thời đuổi nó xuống .Bạn phải trách mắng nó một cách nghiêm khắc. Phải để nó hiểu, trèo lên giường là một hành vi sai lầm. Việc này sẽ khiến gia chủ tức giận và dẫn đến việc trừng phạt. Thông qua sự trừng phạt chó con sẽ nhớ được là không hề tùy tiện trèo lên giường .Nếu chó con không nghe mệnh lệnh vẫn liên tục trèo lên giường thì bạn hoàn toàn có thể trừng phạt nó một cách hài hòa và hợp lý. Ví dụ như nhẹ đánh vào mông nó hoặc dùng súng nước với chúng. Từ từ để chó thú cưng hình thành thói quen hành vi tốt .

Chú ý, khi chó còn mắc sai lầm trèo lên giường, nhất định phải kịp thời trách mắng và giáo dục nó. Không được để sau này khi chuyện đã qua mới nhắc lại. Nếu không sẽ khiến chó con cảm thấy khó hiểu. Huấn luyện chó nghe lời chủ không trèo lên giường cần phải thực hiên đúng lúc và kịp thời mới có hiệu quả.

Advertisement

Tại sao phải cho thú cưng ngủ trên thảm, đệm, ổ nệm ?

Cũng giống như con người, một chiếc giường êm ái và đủ ấm sẽ khiến tất cả chúng ta tự do và ngủ ngon hơn rất nhiều. Hãy thử tượng tượng nếu tất cả chúng ta đặt mình xuống nền gạch đất thì sẽ ra làm sao ? Và so với thú cưng cũng tựa như như vậy ?

Nền gạch rất cứng và lạnh, nếu nằm trực tiếp trên đó thú cưng rất có thể bị mắc các bệnh liên quan tới hô hấp, xương khớp ở chó . Chưa kể tới việc chúng sẽ không xác định được vị trí chỗ ngủ? Và tất nhiên mọi chỗ đều có thể lăn ra ngủ.

Chưa kể việc những người bạn của chúng ta sẽ tự tìm chỗ ngủ cho riêng mình. Những chú mèo có thể làm ổ trong tủ quần áo, trên giường của bạn. Tình trạng rụng lông ở chó vương vãi khắp nơi khiến bạn khó chịu. Những chú cún thì khác, có thể là nằm trên thảm lau chân, khu vực bếp nấu ăn có khi chúng nhảy lên ghế sofa và cuộn tròn trên đó.

Tất cả những trường hợp này đều hoàn toàn có thể gây ra nhiều phiền phức tới đời sống của bạn. Chính thế cho nên, một chiếc ổ nệm cho chó mèo xinh xắn sẽ là món quà vô cùng ý nghĩa. Mỗi khi căng thẳng mệt mỏi muốn nghỉ ngơi cún cưng sẽ tự giác về giường ngủ của mình. Ở một nơi yên tĩnh mà bạn đã lựa chọn trước đó. Và hơn hết là giúp chó mèo ngủ đúng chỗ của chúng .

Huấn luyện chó mèo con ngủ đúng chỗ

Như tất cả chúng ta đều biết, chó có năng lực đánh hơi mùi rất tốt. Các chú chó luôn tỏ ra rất thân thiện và tò mò với những người có “ mùi của chó ”. Và những khu vực, đồ vật có mùi của chúng, chúng rất giữ gìn và dù có đi bất kỳ đâu cũng sẽ quay lại đó .

Advertisement

Để bắt đầu huấn luyện chó thích nghi với những món đồ mới, chúng ta phải kết hợp sử dụng những món đồ cũ của chúng. Nếu trước đó cún đã có ổ nằm cũ thì làm thế nào để chúng nằm vào chiếc đệm mới?

Khi đặt đệm mới vào, động tác tiên phong là cún sẽ vào ngửi để xem có mùi gì. Và khi phát hiện ra đệm mới không có mùi của nó, nó sẽ không khi nào vào đó nằm. Vậy tất cả chúng ta hoàn toàn có thể mượn ngay quần áo hoặc chăn vải rẻ có mùi của cún, lấy ra để lừa mũi chúng chuyển sang nhà mới. Ở trong ví dụ này, ta sẽ lấy 1 chiếc áo có mùi của nó đặt vào ổ mới 1 lúc để cho ổ mới có mùi kích thích cún .Cún mở màn ngửi và khi thấy có mùi của nó trong ổ mới, chúng sẽ lập tức nằm ngay vào mà không có quan điểm gì. Và hiệu quả thành công xuất sắc như mong đợi. Cún sẽ có nhà mới và gia chủ cũng sẽ cảm thấy rất vui tươi đó. Đối với các trường hợp khác tương tự như với mèo cũng sẽ vận dụng với chiêu thức này. Như vậy bạn hoàn toàn có thể yên tâm vì chó mèo ngủ đúng chỗ bạn mong ước rồi đó .

Cách làm chỗ ngủ cho chó mèo

Có rất nhiều cách để làm một chiếc giường ngủ nhỏ cho thú cưng. Bạn hoàn toàn có thể tận dụng nguồn nguyên vật liệu tại nhà như : thùng giấy, áo len, tủ nhỏ, bàn học, thanh gỗ, gấu bông, gối cũ … Đối với chiếc bàn, bạn hoàn toàn có thể lật ngược nó và đặt vào đó một chiếc gối êm ái. Như vậy, cún cưng đã có một chỗ ngủ thật ấp áp. Bạn hoàn toàn có thể trang trí thêm bằng đồ chơi cho chó mèo để ngôi nhà trở nên sinh động hơn .Hay như với một chiếc áo len cũ, bạn hoàn toàn có thể nhét bông vào trong. Sau đó khâu các đầu hở tạo mẫu mã tương thích. Sản phẩm gối đệm cho chó yêu coi như hoàn hảo. Nếu không có thời hạn để “ handmade ” những đồ vật này, bạn hoàn toàn có thể thuận tiện shopping những chiếc đệm ấp áp cho thú cưng tại Pet Mart .

Mua giường và thảm nệm cho thú cưng

Việc mua sắm vật dụng và đồ dùng cho chó mèo là điều cần thiết. Bạn cần chuẩn bị ngay từ trước khi nhận nuôi thú cưng. Bạn có thể dễ dàng sắm cho cún cưng một ngôi nhà, một chiếc giường với đệm, thảm nệm cho chó êm ái nhất.

Nó không khác gì chiếc giường của bạn mà cún cưng luôn muốn nằm trên đó. Một chiếc đệm cho chó, thậm chí còn cả một chuồng cho chó trong nhà để chúng có khu vực hoạt động và sinh hoạt riêng tư. Lúc này việc đào tạo và giảng dạy chó nghe lời gia chủ sẽ triển khai thuận tiện hơn rất nhiều .

Cách chọn ổ nệm cho chó mèo ngủ đúng chỗ lao lý

Đê chọn ổ nệm cho chó mèo ngủ đúng chỗ quy định không quá khó. Hầu hết những người chủ nuôi chó đều bị choáng trước sự thật là trung bình các chú cún ngủ 12 tiếng một ngày. Thậm chí một số loài chó còn có thể lơ mơ ngủ đến 18 tiếng mỗi ngày. Nhưng chúng không ngủ liền tù tì lâu như vậy. Chó thường xuyên tỉnh giấc, rồi sau đó lại quay đầu nằm ngủ tiếp.

Advertisement

Thời gian ngủ nghỉ cần thiết phụ thuộc vào từng giống chó cảnh . Chó chuyên làm nhiệm vụ ngủ ít hơn chó nhà. Những chú chó già có xu hướng ngủ nhiều hơn so với trẻ. Để cún cưng nhà bạn có được giấc ngủ ngon, bạn nên tạo một môi trường nghỉ ngơi thoải mái cho cún. Và dĩ nhiên không thể thiếu một chiếc giường ngủ cho chó êm ái, dễ chịu.

Chọn giường theo sở trường thích nghi lúc ngủ của cún cưng

Thói quen khi ngủ của chó mèo rất quan trọng. Chó mèo ngủ đúng chỗ hay không còn nhờ vào rất nhiều vào cấu trúc chiếc giường của bạn đã mua .

  1. Cún có thích nằm với tấm chăn mềm mịn đẹp đẽ và quay tròn một vài lần trước khi nằm xuống không? Nếu có, thì chó mèo ngủ đúng chỗ khi chiếc ổ bạn mua có chất liệu giống như tấm chăn mà thôi.
  2. Cún có thích ưỡn mình ra khi ngủ? Nếu có thì chiếc giường nệm hình chữ nhật là lựa chọn lý tưởng.
  3. Cún thích nằm trên đồ nội thất nào nhất? Nếu đó là giường ngủ của bạn, chiếc ghế đi-văng hay chiếc ghế bành yêu thích của bạn. Hãy tìm hiểu xem bề mặt nằm của các nơi đó mềm hay cứng bởi vì không phải cún cưng nào đều thích nằm ở nơi mềm mại đâu.

Chọn giường ngủ có lớp vỏ bọc hoàn toàn có thể biến hóa và giặt được

Tốt nhất bạn nên mua thêm vỏ bọc cho chiếc giường ngủ cho chó. Vỏ bọc nên được giặt tiếp tục đặc biệt quan trọng giặt nhiều hơn vào mùa bọ chét sinh sôi. Một chiếc giường thật sạch, thơm tho sẽ thúc đấy việc dạy chó mèo ngủ đúng chỗ nhanh hơn. Vì chúng rất ưa thật sạch .

Mua giường cho chó dựa vào tình hình sức khỏe thể chất

Để chó mèo ngủ đúng chỗ, nên mua cho chúng những chiếc ổ nệm tương thích với xem xét tuổi tác, sức khỏe thể chất, hành vi và giống loài của chú chó bạn đang nuôi trước khi quyết định hành động. Đối với cún con và những con chó thích nhai gặm, bạn không khi nào nên để chúng một mình nằm trên giường đệm vải hoặc chăn có lông vũ .

Bởi vì chúng sẽ nhai nuốt vải lông vào bụng gây tắc nghẽn đường ruột. Việc chăm sóc chó già cần thêm sự hỗ trợ cho xương khớp của chúng, cho nên những chiếc giường nệm chỉnh hình, hay chiếc giường ấm áp sẽ là lựa chọn đúng đắn.

Advertisement

Mua ổ đệm cho chó mèo dựa trên năng lực kinh tế tài chính

Với mong ước dạy bảo chó mèo ngủ đúng chỗ, bạn hoàn toàn có thể chi 1 khoản tiền để góp vốn đầu tư cho chúng. Tuy nhiên, bạn nên xác lập trước khoản ngân sách cần dùng hợp lý để chi trả cho chiếc giường của cún. Như người ta thường nói : “ tiền nào của nấy ” .Bạn nên chọn mua loại giường chất lượng tốt, mặc dầu giá hơi cao, nhưng chiếc giường đó bền và chắc như đinh hơn so với các loại giường thường thì khác. Nếu bạn chưa thể trang bị cho cún cưng một chiếc giường tuyệt vời nhất, thì bạn hoàn toàn có thể tự phát minh sáng tạo chiếc giường riêng cho cún miễn tự do là được .

Chỗ ngủ cho chó lộn xộn vì chúng muốn tự do

Khi chó mèo ngủ đúng chỗ thì có một yếu tố xảy ra đó là, chỗ ngủ của chúng thường rất hay lộn xộn. Có vẻ như làm lộn xộn giường trước khi ngủ là một trong những hành vi lạ mắt mà loài chó thường làm. Trước khi đi ngủ chúng thường quay vòng khiến cho chỗ ngủ trở nên lộn xộn. Đây là một thói quen thường gặp. Và cũng là một trong số những thói quen kỳ lạ của chúng. Có thể là được thừa kế từ loài chó hoang dã .Con người thường thích vuốt ve khăn trải giường và giũ nhẹ gối trước khi đi ngủ. Những chó cũng cần phải sắp xếp lại giường ngủ để tạo sự tự do hơn. Chúng thường hướng đến, quay vòng hay giẫm chân lên những vật xung quanh như : que củi, đá, lá cây, cỏ sao cho chúng tập trung chuyên sâu vào chung một chỗ theo ý thích .

Theo các nhà nghiên cứu, việc chó mèo ngủ đúng chỗ và tạo ra sự lộn xộn là một minh chứng cho hành vi của chó tạo ra dấu tích. Cho tới nay thói quen này vẫn còn tồn tại dù cho nó đã trở thành vô ích và không phù hợp. Và đây đã là thói quen hình thành từ rất lâu khó có thể bỏ được

Chỗ ngủ cho chó lộn xộn là tín hiệu tìm kiếm hoặc che giấu

Một lý giải cho việc chỗ ngủ cho chó lộn xộn là chúng đang cố đào một cái hang để hoàn toàn có thể lẩn trốn. Trong tự nhiên, quay vòng sẽ làm cho cỏ phẳng phiu. Mặt cỏ phẳng phiu ấy chính là chỗ lẩn trốn tuyệt vời. Đây là cách giúp động vật hoang dã thuận tiện che giấu vị trí của mình. Tất nhiên, việc quay vòng này khi thực thi ở một khu vực có bề mặt bằng phẳng như giường ngủ tân tiến thì hoàn toàn có thể được xem như thể dấu vết .Cào, bới xung quanh chỗ ngủ cũng được coi là một tín hiệu cho thấy chúng đang muốn tìm kiếm một chỗ ở mới có nhiệt độ tốt hơn hoặc ấm hơn. Chó thường đào nhiều hố như vậy ở ngoài trời. Hành động này hoàn toàn có thể được tái diễn mỗi khi chúng ở bên ngoài .Việc chó mẹ hướng đến chỗ ngủ chỉ ra rằng nó đang muốn làm ổ cho con. Điều này hoàn toàn có thể coi là một tín hiệu thông thường. Việc này cho thấy nó đã sẵn sàng chuẩn bị cho việc nghênh đón những đứa con sắp sinh ra. Trong trường hợp này, việc làm lộn xộn chỗ ngủ không gọi là hành vi dấu tích mà được gọi là bản năng làm mẹ .

Chỗ ngủ cho chó lộn xộn hoàn toàn có thể là do bắt chước

Nếu như chú chó của bạn chỉ hướng đến trên giường của chúng thì không có yếu tố gì. Tuy nhiên, yếu tố này sẽ trở nên nghiêm trọng khi nó khởi đầu hướng đến tường nhà bạn. Hoặc hướng đến các khu vực xung quanh nhà. Đã đến lúc phải giảng dạy và dạy dỗ nó .Hoặc bạn hoàn toàn có thể đưa cho cún một tấm thảm hay một cái chăn để nó hoàn toàn có thể sắp xếp lại chỗ ngủ như mong ước. Chỉ cho cún con biết đâu là chỗ ngủ dành cho nó. Phải cho nó thấy rằng sẽ không có bất kể chỗ nào khác để hoàn toàn có thể ngủ. Tất nhiên đó phải là một chỗ ngủ bảo đảm an toàn. Nếu đó là một chú chó đang mang thai thì hãy làm cho nó một chỗ ngủ tiện lợi. Một ngôi nhà, ổ đệm êm ái sẽ rất tương thích với thú cưng .

Advertisement

4/5 – ( 4 bầu chọn )

Source: https://thucanh.vn
Category: Chó cảnh

Rate this post

Bài viết liên quan