Cách làm sữa đậu nành hạnh nhân bằng máy làm sữa đậu nành

  Cách làm sữa đậu nành hạnh nhân bằng máy làm sữa đậu nành

Công dụng của sữa đậu nành

Sữa đậu nành là một trong những loại thức uống giàu dinh dưỡng, được nhiều người lựa chọn vào ngày hè. Đậu nành có chứa nhiều proein, acid béo thiết yếu, khoáng chất, vitamin và chất xơ. Nhờ đó, thường xuyên uống sữa đậu nành có tác dụng giảm nguy cơ mắc các bệnh tim mạch, chống lão hóa, dưỡng da trắng đẹp tự nhiên, hỗ trợ giảm cân và tăng cường sức đề kháng.

Cách làm sữa đậu nành hạnh nhân bằng máy làm sữa đậu nành

Đặc biệt, nếu kết hợp thêm hạnh nhân vào sữa đậu nành bạn sẽ có một thức uống bổ dưỡng. Bởi hạnh nhân có tác dụng tăng hàm lượng Cholesterol tốt (HDL), bổ sung  Acid folic và Magnesium giúp điều hòa huyết áp,tốt cho tim mạch, tăng khả năng miễn dịch và đặc biệt hỗ trợ thai nhi phát triển bình thường.

Nguyên liệu

– Nửa bát hạt đậu nành
– 50 g quả óc chó
– 50 g hạnh nhân đã tách hạt, bỏ vỏ

Máy làm sữa đậu nành SUNHOUSE (nếu không có máy làm sữa đậu nành, bạn có thể làm sữa đậu nành bằng máy xay sinh tố cầm tay, nồi inox và bếp gas)

Cách làm sữa đậu nành hạnh nhân bằng máy làm sữa đậu nành 1

Cách làm sữa đậu nành hạnh nhân, óc chó

Bước 1: Sơ chế nguyên liệu

– Ngâm đậu nành khoảng chừng 6 – 8 tiếng trước khi cho vào máy làm sữa đậu nành để hạt đậu nành nở to, mềm và tăng độ bùi của sữa đậu nành
– Ngâm hạnh nhân đã tách hạt vào nước sạch trước khi chế biến khoảng chừng 3 tiếng

– Rửa sạch đậu nành, hạnh nhân và quả óc chó; tráng sơ qua dụng cụ làm sữa đậu nành (máy làm sữa đậu nành, máy xay sinh tố đa năng, nồi inox…) để đảm bảo an toàn thực phẩm.

Bước 2: Dùng máy làm sữa đậu nành

– Cho đậu nành, hạt hạnh nhân và quả óc chó vào bình làm sữa đậu nành
– Thêm nước và đường theo đúng tỷ suất đã ghi trong hướng dẫn sử dụng ( mỗi loại máy làm sữa đậu nành có tỷ suất nước và đậu nành khác nhau )
– Chọn chính sách làm sữa đậu nành và khởi động máy làm sữa đậu nành
Chờ cho đến khi máy báo đã hoàn thành xong chính sách làm sữa đậu nành thì bạn lọc bã bằng rây lọc và rót sữa vào những cốc nhỏ để uống .
Chúc mừng bạn đã hoàn thành xong cách làm sữa đậu nành hạnh nhân, quả óc chó bằng máy làm sữa đậu nành !

Lưu ý khi làm sữa đậu nành:

Nếu không có máy làm sữa đậu nành bạn hoàn toàn có thể làm sữa đậu nành, hạnh nhân bằng máy xay sinh tố đa năng theo cách :
– Cho đậu nành, hạnh nhân vào máy xay sinh tố và xay nhuyễn bằng máy xay sinh tố đa năng

– Cho đậu nành, hạnh nhân, quả óc chó đã xay nhuyễn và nước vào bộ nồi inox, đặt lên bếp gas (hoặc bếp hồng ngoại) để đun sôi

– Lọc bỏ bã .

Ngoài ra, để cốc sữa đậu nành hạnh nhân đạt vị ngon chuẩn, bạn cần lựa chọn máy làm sữa đậu nành loại nào tốt. Bạn có thể tham khảo một số máy làm sữa đậu nành đang được nhiều người tin dùng hiện nay như Máy làm sữa đậu nành SUNHOUSE SHD5818, SHD5816…

Source: https://thucanh.vn
Category: Chó cảnh

Rate this post

Bài viết liên quan