Sữa đậu xanh hạt óc chó rất nhiều dinh dưỡng

Cách làm bánh flan 2022 – Mua Kem Flan ở đây

  2943 lượt xem

Advertisement

Chúng ta cùng bắt tay vào thực hiện món sữa đậu xanh thú vị này nhé!

Nguyên liệu sữa đậu xanh hạt óc chó:

  • 200gr đậu xanh nguyên vỏ
  • 100gr hạt óc chó
  • Nước: 1,5 lít
  • Sữa đặc: ½ bát con

Cách làm sữa đậu xanh hạt óc chó:

Bước 1: Sơ chế hạt

Đậu xanh chọn hạt chắc, mẩy, đều hạt, màu xanh tự nhiên. Ngâm hạt trong nước lạnh có pha tí muối trong khoảng chừng thời hạn từ 3-5 tiếng cho hạt đậu xanh nứt ra là được, để nguyên vỏ đậu xanh, đem rửa hạt sạch lại với nước và để ráo .Hạt óc chó ngâm với nước sạch trừng 4-6 tiếng, trong khi ngâm thay nước 2 lần, sau đó rửa sạch, để ráo .   

Sữa đậu xanh hạt óc chó rất nhiều dinh dưỡng

Advertisement

Bước 2: Xay và lọc sữa

Cho đậu xanh và hạt óc chó cùng sữa đặc vào máy say, thêm chút nước và xay nhuyễn, bạn xay thật kỹ để các nguyên liệu nhuần nhuyễn, nếu máy say đầy thì bạn có thể chia ra xay làm 2 lần cho cẩn thận nhé. (Xem công thức  làm kem flan 2018)

Sau đó bạn đổ hỗ hợp xay được ra tô hoặc bình lớn có lót túi / khăn / rây lọc, lọc sữa, vắt kiệt bỏ bã, như vậy bạn đã có hỗ hợp nước sữa .   

Sữa đậu xanh hạt óc chó rất nhiều dinh dưỡng

Advertisement

Bước 3: Nấu sữa

Đổ lượng sữa lọc thu được vào nồi sạch và đun với lửa nhỏ, bạn tiếp tục khuấy đều nhẹ tay để tránh sữa bị lắng, cháy ở dưới đáy nồi. Khi sữa sôi bạn dùng thìa to để hớt bỏ bọt sữa nổi trên mặt sữa, cho sữa sôi từ 7-10 phút, sữa sánh, mịn là đạt .   

 Sữa đậu xanh hạt óc chó rất nhiều dinh dưỡng

Đợi sữa nguội bớt, bạn rót ra bình thủy, ly thủy tinh để thưởng thức, bạn có thể thêm đá nếu thích uống lạnh. Thành phẩm thu được khá sánh mịn, khi uống sữa có vị ngọt thơm và béo ngậy. Sữa đậu xanh óc chó rất tốt cho sức khỏe mọi người, đặc biệt là bà bầu, trẻ em. Bạn có thể bảo quản sữa trong bình kín để ngăn mát tủ lạnh được 2 ngày nhé.

Sữa đậu xanh hạt óc chó rất nhiều dinh dưỡng

Advertisement

Có một quan tâm nho nhỏ là nếu bạn sử dụng sữa có thành phần của hạt óc chó cho con yêu của bạn dưới 9 tháng tuổi thì bạn cần phải thận trọng kiểm tra xem bé có mẫn cảm, dị ứng với hạt óc chó không nhé !

Chúc các bạn thành công với những ly sữa thơm ngon! Xem thêm cách làm kem flan 2018.

Source: https://thucanh.vn
Category: Chó cảnh

Rate this post

Bài viết liên quan