Cách luộc chân chó ngon, nhanh chín và ngọt thịt nhất

Thịt chó là một trong những loại thực phẩm được người Việt Nam yêu thích. Nó được xem là ông vua của các món nhậu lai rai. Nếu bạn đang có nhu cầu làm các món nhậu từ thịt chó, hãy tham khảo Cách luộc chân chó ngon, nhanh chín và ngọt thịt nhất mà Thucanh chia sẻ ở bài viết dưới đây. Chắc chắn sẽ hữu ích với bạn.

Nguyên liệu cần để luộc chân chó

Tất nhiên nguyên liệu chính cần có để luộc chính là thịt chó. Bạn có thể luôn phần thịt nào và ưu tiên nhất vẫn là phần thịt đùi hoặc phần chân chó. Ngoài ra, bạn cần chuẩn bị thêm các nguyên liệu đi kèm khác gồm:

  • 100g Lá móc mật
  • 200g của Giềng đã đập dập
  • 2-3 nhánh Sả

nguyen-lieu-can-de-luoc-chan-cho-thucanh

Các bước luộc thịt chó ngon, ngọt nhất

Để luộc được một miếng thịt chó thơm, ngọt, mềm và không bị tanh, bạn cần thực hiện theo 3 bước sau:

Sơ chế trước thịt chó

Thông thường thì thịt chó khi mua ở chợ về sẽ là miếng thịt tươi, chưa được chế biến sẵn. Vì vậy mà bạn cần rửa sạch với nước muối, sau đó dùng máy khò để khò miếng thịt bên ngoài. Tuy nhiên hiện tại nhiều nơi đã thui sẵn thịt rồi. Khi mua về chỉ cần rửa lại thật sạch lớp bụi bẩn và muội than bên ngoài.

Sau khi thịt đùi đã sạch sẽ, bạn cho vào bên trong miếng thịt lá mắc mật, giềng và sả đập dập. Tiếp theo là cuốn tròn miếng thịt lại rồi dùng chỉ buộc chặt cố định lại. Nếu chân chó thì bạn chỉ việc bỏ chân và các nguyên liệu vào để luộc.

Luộc thịt chó

Chuẩn bị một chiếc nồi sâu lòng, đường kính lớn hơn chiều dài miếng thịt, cho mực nước lớn đủ để ngập hết miếng thịt. Sau khi đun sôi nước, bạn thả miếng thịt vào và đậy kín nắp. Đun nhỏ lửa trong khoảng từ 40 – 45 phút. Tầm 15 phút bạn mở nắp và lật miếng thịt để được chín đều.

cac-buoc-luoc-thit-cho-ngon-ngot-nhat-thucanh

Để nhận biết được thịt đã chín hay chưa, hãy dùng một chiếc xăm tre xiên vào miếng thịt rồi rút ra. Nếu thấy nước màu trắng chảy ra từ chỗ vừa xiên thì chắc chắn rằng thịt đã chín. Hãy chuẩn bị qua bước vớt thịt nhé.

Vớt thịt chó đúng cách

Khác với thịt heo, sau khi vớt ra sẽ rửa qua nước lạnh để loại bỏ lớp mỡ bám bên ngoài. Với thịt chó, bạn chỉ cần chuẩn bị một chiếc rổ sưa. Sau khi vớt thịt ra thì để yên cho thịt ráo.

Rờ vào thấy thịt đã nguội đi thì dùng dao cắt bỏ chỉ và lấy sạch lá móc mật, giềng, sả đi. Khi dọn lên dĩa, bạn dùng một chiếc dao thật bén và cắt ngang thành các lát thịt tròn. Đừng thái quá mỏng hoặc quá dày nhé. Đối với chân thì bạn chỉ cần phải cắt, ăn nguyên chân sẽ ngon hơn.

Cách làm thịt chó nướng thơm ngon

Thịt chó nướng chuẩn vị nhất là khi kết hợp với lá mơ chấm cùng với mắm tôm và một chút rau sống. Theo 1 số ít bác sĩ Đông y, thịt chó là nguồn thực phẩm có nhiều đạm. Cho nên vì thế mà nó được ăn nhiều vào những ngày trời mát hay chuyển gió lạnh.

Thịt chó bạn có thể chế biến được rất nhiều món khác nhau. Kể đến như luộc, chiên, rán, nướng,… Các bước làm thịt chó nướng:

Rửa sạch thịt

Dùng muối sát lên lớp da và thịt để rửa sạch lớp tro bên ngoài. Sau đó liên tục rửa lại với nước. Để cho thịt ráo nước rồi mới cắt. Có thể thái cả bì để nướng cũng được, thái thịt vuông như hình quân cờ

Ướp thịt

Riềng cạo sạch vỏ, sả bỏ lớp vỏ già ở ngoài sau đó giã nhuyễn. Nếu có máy xay thì bỏ vào xay mịn. Sau đó dùng phần sả và riềng đã nhuyễn này ướp với thịt chó đã cắt ở trên. Để thịt chó với riềng sả ướp khoảng chừng 30 phút, lúc này thịt đã ngấm gia vị.

cach-lam-thit-cho-nuong-thom-ngon-thucanh

Sau 30 phút ướp, bạn cho thêm vào bát thịt chó một chút ít mì chính, hạt nêm cho đậm đà. Thêm vào đó là mắm tôm để dậy mùi đặc trưng (Lưu ý là hãy lọc qua nước, lấy cốt rồi cho vào thịt chó). Có thể cho thêm một chút ít đường để thịt được mềm hơn. Trộn cho tổng thể những nguyên vật liệu gia vị hòa quyện với nhau. Để thêm khoảng 15 phút để gia vị được ngấm đều.

Bắt đầu nướng thịt

Khi thấy thịt chó đã ngấm gia vị, bạn dùng que tre đã được ngâm qua nước trước, xiên thịt chó thành từng cây nhỏ. Nên nướng than hoa để mùi vị được ngon nhất. Nếu không có thì nướng bằng lò cũng được nhé.

Trong quy trình nướng, nếu thấy thịt bị khô thì nên quết thêm một chút dầu ăn lên mặt thịt. Lúc nướng cần lật đều tay để thịt không bị cháy hoặc không chín đều.

cach-lam-thit-cho-nuong-thom-ngon-1-thucanh

Thưởng thức thịt chó nướng

Thịt chó nướng ngon nhất khi ăn kèm cùng riềng, sả thái lát, rau sống và mắm tôm. Lưu ý mà bạn cần quan tâm là thịt chó có hàm lượng đạm rất cao. Nó sẽ tốt cho người gầy nhưng không tốt cho những người béo phì, thừa cân.


Trên đây là những thông tin chi tiết trả lời thắc mắc về Cách luộc chân chó ngon, nhanh chín và ngọt thịt nhất mà Thucanh tổng hợp được. Hãy xem thêm nhiều bài viết mới nhất trên trang của chúng tôi để cập nhật thêm nhiều kiến thức hữu ích nhé.

5/5 - (1 vote)
Banner-backlink-danaseo

Bài viết liên quan