Lẩu mèo rau má ngày gió mùa về

lẩu mèo để nhậu trong những hôm trời rét.

Mọi người đa phần đều quen với các món lẩu như lẩu gà, lẩu cua bò, lẩu sườn sụn, lẩu hải sản.. nhưng vài năm nay đã xuất hiện thêm lẩu mèo ăn cũng rất tuyệt. Nếu bạn là một người thích khám phá những hương vị ẩm thực mới thì có thể thử qua món lẩu này nhé.

Đa phần anh em đều không biết lẩu mèo ăn với rau gì nên mình cũng xin nói luôn là lẩu mèo chỉ hợp với rau má để mọi người biết và mua sẵn rau má ở ngoài chợ nhé.
Nguyên liệu:

– Mèo một con
– 100g riềng xay
– 10 củ xả
– Hành khô 3 củ
– 1 bát con rượu nếp
– 1/2 bát con mẻ
– 1 bát mắm tôm
– Vài miếng quế
– Mỳ chính, hạt nêm ajingon, hạt tiêu, đường
– Hộp cốt dừa mua ở hàng tạp hóa
– Ớt
– 1 bát tiết mèo ( không có thì thay bằng tiết chó cũng được )
– Rau má, rau muống, thân chuối thái, hoa chuối thái

Cách làm:

– Mèo sơ chế sạch sẽ chặt thành từng miếng vừa ăn, không nên bé quá.

– Xả bóc vỏ thái chéo từng lát mỏng, hành khô đập dập băm nhỏ.

Ướp thịt mèo:

– Cho tất cả các nguyên liệu vào chỗ thịt mèo vừa chặt gồm riềng xay, xả, mẻ, mắm tôm, mỳ chính, đường, hạt nêm, cốt dừa, rượu nếp, tiết mèo, quế và một nửa chỗ hành khô đã băm nhỏ.

– Dùng tay bóp đều sao cho thịt mèo được thấm gia vị và ướp trong 20 phút.

Nấu lẩu:

– Cho nốt chỗ hành khô vào phi thơm với dầu ăn sau đó cho thịt mèo đã ướp vào đảo thật đều tay tới khi thịt săn lại.

– Cho nước lọc hoặc nước hầm xương vào cùng thịt mèo để làm nước lẩu.

– Nước sôi dùng muỗng vớt các phần bọt nổi trên mặt nước lẩu để cho nước lẩu được trong hơn, nhìn bắt mắt.

– Vặn nhỏ lửa đun thêm một lúc lâu hay nhanh tùy thuộc vào mèo già hay non để đun nhé.

– Cho lẩu mèo lên bếp lẩu và thưởng thức với rau má. Các bạn có thể ăn kèm với rau muống hoặc thân cây chuối thái mỏng cũng không đến nỗi tệ.

Chúc mọi người thành công và ngon miệng nhé.

Trước khi mình viết bài này cũng khá là phân vân không biết có nên viết không bởi vì con mèo là một loài vật rất được mọi người yêu quý và nuôi làm thú cưng không làm thịt. Và tất nhiên việc tranh cãi về vấn đề có nên ăn hay không nên ăn thịt mèo từ lâu nay vẫn rất gay gắt trên cộng đồng mạng Việt Nam. Tuy vậy rất nhiều người vẫn inbox cho blog ẩm thực hỏi cách làmđể nhậu trong những hôm trời rét.Mọi người đa phần đều quen với các món lẩu như lẩu gà, lẩu cua bò, lẩu sườn sụn, lẩu hải sản.. nhưng vài năm nay đã xuất hiện thêmăn cũng rất tuyệt. Nếu bạn là một người thích khám phá những hương vị ẩm thực mới thì có thể thử qua món lẩu này nhé.Đa phần anh em đều không biếtăn với rau gì nên mình cũng xin nói luôn là lẩu mèo chỉ hợp với rau má để mọi người biết và mua sẵn rau má ở ngoài chợ nhé.- Mèo một con- 100g riềng xay- 10 củ xả- Hành khô 3 củ- 1 bát con rượu nếp- 1/2 bát con mẻ- 1 bát mắm tôm- Vài miếng quế- Mỳ chính, hạt nêm ajingon, hạt tiêu, đường- Hộp cốt dừa mua ở hàng tạp hóa- Ớt- 1 bát tiết mèo ( không có thì thay bằng tiết chó cũng được )- Rau má, rau muống, thân chuối thái, hoa chuối thái- Mèo sơ chế sạch sẽ chặt thành từng miếng vừa ăn, không nên bé quá.- Xả bóc vỏ thái chéo từng lát mỏng, hành khô đập dập băm nhỏ.- Cho tất cả các nguyên liệu vào chỗ thịt mèo vừa chặt gồm riềng xay, xả, mẻ, mắm tôm, mỳ chính, đường, hạt nêm, cốt dừa, rượu nếp, tiết mèo, quế và một nửa chỗ hành khô đã băm nhỏ.- Dùng tay bóp đều sao cho thịt mèo được thấm gia vị và ướp trong 20 phút.- Cho nốt chỗ hành khô vào phi thơm với dầu ăn sau đó cho thịt mèo đã ướp vào đảo thật đều tay tới khi thịt săn lại.- Cho nước lọc hoặc nước hầm xương vào cùng thịt mèo để làm nước lẩu.- Nước sôi dùng muỗng vớt các phần bọt nổi trên mặt nước lẩu để cho nước lẩu được trong hơn, nhìn bắt mắt.- Vặn nhỏ lửa đun thêm một lúc lâu hay nhanh tùy thuộc vào mèo già hay non để đun nhé.- Cho lẩu mèo lên bếp lẩu và thưởng thức với rau má. Các bạn có thể ăn kèm với rau muống hoặc thân cây chuối thái mỏng cũng không đến nỗi tệ.Chúc mọi người thành công và ngon miệng nhé.

Source: thucanh.vn
Category: Mèo Cảnh

Rate this post
Banner-backlink-danaseo

Bài viết liên quan