Tuyệt chiêu cách nấu thịt chó kiểu Nghệ An thơm ngon đặc biệt hơn cả

Thịt chó nấu là kiểu ăn khoái khẩu của nhiều người, từ người già đến người trẻ, từ đàn ông đến đàn bà. Tuy nhiên, phụ thuộc vào vào kinh nghiệm tay nghề của mỗi người và cách chế biến đặc trưng của mỗi vùng miền mà món thịt chó nấu rựa mận lại có một mùi vị riêng không giống nhau. Nếu bạn đã chán với cách nấu rựa mận thịt chó của miền Bắc thì sao không thử ‘ xâm nhập ’ miền Trung để tò mò thêm cách nấu thịt chó kiểu Nghệ An vô cùng đặc biệt quan trọng này nhỉ. Chắc chắn rằng mùi vị món ăn mới sẽ khiến mái ấm gia đình bạn cảm thấy ngon miệng và đưa cơm hơn rất nhiều.

Thịt chó Nghệ An khác biệt so với nơi khác

Thịt chó ở Nghệ An cũng là món ăn khoái khẩu của vùng, có phần độc lạ và đậm đà hơn ở nhiều nơi. Cái hay ở nơi đây có làm thịt chó cũng phải thịt chó mỡ. Móm rượu mận được làm rất công phu tỉ mỉ mà hiếm nơi nào giống. Người ta cắt thịt thành từng miếng, rồi tẩm và bóp với mẻ, riềng xay, sả, hành, ớt, lá quýt và các gia vị khác như mật mí, mắm tôm, nước mắm và còn có cả lớp bỏng rang. Tất cả được đóng vuông như cái hộp, vắt đất sát gói thịt lại, đóng kín rồi đem nung bằng trấu ( vỏ thóc ) cho đến khi vỏ đất sát cứng như nói. Theo người dân ở đây san sẻ lại, cách làm như vậy thịt mới để được lâu, khi cần lấy ra bỏ tịt vào nồi hâm lại thì thịt chó vẫn ngon mà thơm như mới. Khi không tiện có thịt chó để làm, người ta hoàn toàn có thể dùng thịt lợn hoặc thịt chim, nhất là chim cói, chim giang giang để nấu giả cầy .Bạn đang xem : Tuyệt chiêu cách nấu thịt chó kiểu Nghệ An thơm ngon đặc biệt quan trọng hơn cả

  • Hướng dẫn cách nấu giả cầy thịt chó thơm ngon quên sầu luôn nhé
  • Hướng dẫn cách làm thịt chó nấu măng đơn giản đến bất ngờ
  • Giòn ngon hơn với cách làm thịt chó chiên thơm và hấp dẫn này

Bật mí cách nấu thịt chó kiểu Nghệ An thơm ngon đặc biệt hơn cả 1

Nào, hãy cùng vào nhà bếp và trổ tài nấu nướng ngay cùng NGON-AZ nhé !

Nguyên liệu nấu thịt chó kiểu Nghệ An

  • Thịt chó tươi: 300 – 500 gr tùy thuộc vào số người ăn.
  • Sả: 5 – 7 nhánh
  • Riềng: 200 gr
  • Lá chanh hoặc lá quýt: 10 lá
  • Vỏ quýt khô: 1 cái
  • Nghệ tươi: 1 nhánh
  • Giấm bỗng: 1 chén
  • Mắm tôm: 2 thìa canh
  • Mật mía: 4 thìa canh
  • Bột cà ri: nửa thìa cà phê
  • Xì dầu: 1 thìa canh

Các bước làm thịt chó kiểu Nghệ An

Bước 1: Sơ chế thịt chó

Thịt chó sau khi mua về, bạn làm sạch lông, sau đó rửa sạch, thấm khô bằng khăn. Tiếp đến, bạn trộn đều hỗn hợp gồm có bột cà ri, xì dầu, mật mía trong một chiếc bát tô. Sau đó quết đều hỗn hợp này lên mặt phẳng da của miếng thịt chó. Đợi lớp phủ săn lại rồi thì quết tiếp thêm một lớp nữa. Xong xuôi thì mang thịt đi thui rồi để ở nơi khô ráo, thật sạch, thoáng mát. Tuyệt đối không rửa lại và cũng không cất thịt vào ngăn mát tủ lạnh nhé.

Bước 2: Sơ chế các nguyên liệu khác

Đang hot : 1 ✅ Cách đánh tiết canh thỏ tiêu chuẩn vừa đông vừa ngon – 3 Mới Dữ | 3 moidu- Riềng : Cạo sạch vỏ, rửa rồi thái lát mỏng dính. Sau đó, bạn luộc riềng khoảng chừng 2 tiếng. Trong quy trình luộc nên thay nước vài lần. – Giấm bỗng : Bạn cho vào bát, nghiền nát rồi lọc lấy phần nước cốt mịn. – Mắm tôm : Bạn cho vào bát, thêm một chút ít nước lọc, hòa tan rồi lọc lấy phần nước cốt, bỏ bã đi.

– Sả, nghệ, ớt: Bạn sơ chế sạch rồi dập dập và băm nhỏ tất cả chung với nhau.

– Vỏ quýt : rửa sạch và thái dạng chỉ.

Bước 3: Ướp thịt chó kiểu Nghệ An

Trong cách nấu thịt chó kiểu Nghệ An này, thịt chó sau khi thui xong thì bạn chặt nhỏ ra thành những miếng vừa ăn, cho tổng thể vào một chiếc âu lớn. Thêm vào âu thịt một chút ít mật mía, nước cốt mắm tôm, vỏ quýt, nửa phần hỗn hợp sả nghệ ớt băm và gia vị. Sau đó, bạn trộn đều lên và ướp thịt chừng độ 20 phút trước khi chế biến. Tham khảo : Cách muối củ kiệu đơn thuần theo kiểu miền Bắc ngon, giòn đưa cơm

Xem thêm: 2 cách ướp thịt chó xào lăn để trổ tài nhân dịp đặc biệt

Bật mí cách nấu thịt chó kiểu Nghệ An thơm ngon đặc biệt hơn cả 2

Bước 4: Tiến hành nấu thịt chó rựa mận kiểu Nghệ An

Bạn bắc nồi lên nhà bếp, thêm chút dầu ăn vào rồi phi thơm nửa phần hỗn hợp nghệ sả ớt băm còn lại. Sau đó, bạn trút thịt chó đã ướp vào nồi, hòn đảo đều đến khi thịt săn lại thì thêm riềng, nước cốt giấm bỗng và nước lọc vừa đủ để ngập xâm xấp mặt thịt.

Xong xuôi thì bạn đảo đều, đậy vung lại, hạ nhỏ lửa và ninh cho đến khi thịt chó chín mềm, đồng thời nước trong nồi cạn bớt và hơi sánh lại. Cuối cùng, bạn thêm nêm nếm lại gia vị cho vừa miệng, thêm vào nồi một chút rượu, đậy vung lại ủ hương trong khoảng 1 phút rồi tắt bếp.

Bật mí cách nấu thịt chó kiểu Nghệ An thơm ngon đặc biệt hơn cả 3

Vậy là bạn đã hoàn thành xong xong cách nấu thịt chó kiểu Nghệ An rồi đấy. Từng miếng thịt mềm vàng màu cánh gián, ăn vừa giòn, vừa bùi lại vừa ngọt đậm đà sẽ khiến cho bất kỳ ai chiêm ngưỡng và thưởng thức cũng đều trầm trồ khen ngợi. Như phần mở màn mình có trình làng qua về cách nấu địa phương có vẻ như phức tạp hơn không phải nơi nào cũng co thể vận dụng được. Chúc bạn thành công xuất sắc và đừng quên san sẻ thành phẩm của mình nhé !Tham khảo : Cách làm gà nướng mật ong nguyên con đậm đà, thơm phức

Rate this post

Bài viết liên quan