Cách nấu thịt chó kiểu miền Nam ngon “bá cháy” nhiều người mê

Thịt chó là món ăn dân dã, nhiều người rất thích cách nấu thịt chó kiểu miền Nam bởi nó đem lại nhiều hương vị hấp dẫn và đậm đà hơn, cách làm thì bạn hãy xem ở dưới đây.

Bài viết chỉ dành cho người ăn thịt chó, nếu bạn không thích có thể bỏ qua!

Thịt chó là một trong những món ăn bình dân phổ biến ở Việt Nam. Mỗi vùng miền có nhiều công thức chế biến khác nhau và tạo nên nhiều món ngon từ thịt chó. Với cách nấu thịt chó kiểu miền Nam đảm bảo cho bạn một hương vị thơm ngon, đặc biệt mà chắc chắn ai nghiền món này sẽ không thể chê vào đâu được. Hôm nay, chúng ta hãy cùng nhau vào bếp và học làm món này theo gợi ý dưới đây.

Từ thịt chó có thể chế biến thành nhiều món ăn khác nhau mà người ta hay gọi là “cầy tơ 7 món”. Bài viết này sẽ hướng dẫn cách nấu thịt chó xào lăn đơn giản nhưng đảm bảo độ thơm ngon đúng điệu.

Chuẩn bị nguyên liệu nấu thịt chó


Thịt chó thui sẵn cắt miếng làm món xào lăn


Thịt chó tươi.
Tương đen.
Đậu phộng.
Nước cốt dừa.
Sả, ớt.
Các gia vị thông thường: Mắm, muối, bột ngọt, hạt nêm, đường,…
Thịt chó cần tìm mua loại tươi mới, thông thường, thịt chó đã được thui sẵn nên khi mua về chỉ cần sơ chế lại. Còn nếu bạn tự làm thịt chó ở nhà thì hãy tự thui rơm qua trước để khi nấu thịt sẽ ngon hơn.
Cách làm thịt chó xào lăn kiểu miền Nam

Tiến hành sơ chế

Thịt chó trước khi mua về thường đã được thui sẵn, do vậy, bạn chỉ cần rửa sạch rồi cắt thành những miếng vừa ăn.

Sả rửa sạch, để nguyên cây rồi đập dập. Tương đen nếu bạn chọn mua loại đã nhuyễn thì không sao, còn nếu mua loại hạt thì hãy xay lại. Đậu phộng rang lên cho chín giòn, đem giã sơ để khi nấu thịt chó ăn sẽ ngon hơn. Ớt rửa sạch cắt thành những lát mỏng là được.

Cách nấu thịt chó ngon


Cách nấu thịt chó xào lăn miền Nam thơm ngon nhất


Sau khi đã chuẩn bị và sơ chế đầy đủ các nguyên liệu thì chúng ta sẽ tiếp tục với công đoạn ướp thịt. Cho thịt chó vào tô hoặc nồi lớn, thêm vào nước cốt dừa, đậu phộng sả cùng các gia vị thông thường như nước mắm, hạt nêm, bột ngọt, đường,… Thời gian ướp trong khoảng 45 phút để thịt ngấm đều hương vị nhất.

Sau thời gian ướp, công đoạn cuối cùng đó là xào thịt chó cho chín. Hãy bắc nồi thịt chó đã ướt lên bếp, đun cho sôi khoảng 1 phút. Lúc này bạn nên cho thêm một chút nước lọc vào xâm xấp mặt thịt. Vặn nhỏ lửa lại tiếp tục nấu tiếp. Thỉnh thoảng hãy dùng đũa đảo nhẹ để thịt chín đều và thấm đều vị hơn. Nấu đến khi nào nước trong nồi cô đặc lại, cẩm thấy sền sệt thì có thể tắt bếp. Nếu bạn muốn ăn cay thì có thể cho ít ớt cắt lát vào nồi.

Thành phẩm món thịt chó ngon nhất


Món thịt chó xào lăn hấp dẫn đúng chuẩn miền Nam


Món thịt chó xào lăn đơn giản mà bất kỳ ai cũng có thể thực hiện được. Miếng thịt chó ngọt ngon hòa quyện với phần nước sền sệt nổi bật với mùi hương sả thơm lừng, kết hợp với độ béo của nước cốt dừa, vị nhẹ nhàng của tương cùng được lưu lại trên trên đâu lưỡi.

Với món ăn bình dân này, nó thiết thực sẽ trở thành món ngon hoàn hảo cho bữa ăn gia đình. Đảm bảo món thịt chó này sẽ dễ dàng chiều lòng những vị khách khó tính nhất.

Hy vọng qua bài viết này, bạn sẽ dễ dàng tìm ra các nấu món thịt chó theo kiểu miền Nam thơm ngon nhất.

Bích Thành (tổng hợp)

https://phunusuckhoe.vn/cach-nau-thit-cho-kieu-mien-nam-ngon-ba-chay-nhieu-nguoi-me-c24a296933.html

5/5 - (1 vote)
Banner-backlink-danaseo

Bài viết liên quan