Cách Nhận Biết Chó Mang Thai

Để nhận biết chó mang thay hay là không mang thai. Đối với người thiếu kinh nghiệm đây sẽ là cả một vấn đề đầy khó khăn và thách thức. Bởi làm sao để biết rằng trong cái bụng kia lại bắt đầu xuất hiện các sinh linh nhỏ khi ta chưa biết dấu hiệu của chúng ra sao? FamiPet sẽ mang đến cho bạn kinh nghiệm mà không cần trải nghiệm. Bạn có thể nhận biết dễ dàng chó mang thai hay chưa?

1. Nhận biết chó mang thai qua vẻ bên ngoài

Bình thường quan sát làm sao để biết chó mang thai? Chúng ta cần để ý những điểm sau nhé:

  • Hãy kiểm tra núm vú của chú chó. Nếu núm vú có biểu lộ căng hồng, hồng hào hơn thông thường là bộc lộ của chú chó đã có thai 2-3 tuần .

Nhận biết chó mang thai

  • Khi chó mang thai thì chắc chắn bụng cũng sẽ phình to ra. Nhưng những dấu hiệu về bụng xuất hiện rõ khi chó đến nửa sau của thai kỳ. Còn về trước đó thì cơ thể không có thay đổi gì nhiều. Tuần thứ 4 đến tuần thứ 5 của thai kỳ, eo của chó bắt đầu phình to ra, bụng tròn đấy hơn. Và các núm vú cũng lộ ra rõ hơn, không còn bị ẩn bên trong nữa

2. Nhận biết chó mang thai qua hành vi

Những triệu chứng chó mang thai sẽ thể hiện qua những hành vi sau: 

  • Chó có bộc lộ không dễ chiều. Hay cắn lung tung và làm bạn không dễ chịu. Tuy nhiên, bạn không nên nóng tính với chú chó của mình. Vì đây là bộc lộ thông thường của những tuần đầu mang thai .
  • Chó có bộc lộ căng thẳng mệt mỏi, ngủ nhiều. Thông thường, mỗi cô chó sẽ có những bộc lộ khác nhau khi mang thai. Một số sẽ là stress, hiền và tỉnh bơ hơn mọi ngày. Có thể vào ngày thông thường, cô chó của bạn sẽ rất hiếu động, chạy nhảy khắp nhà. Nhưng sự hiếu động đấy giờ đây lại đâu rồi ? Đó chính là do những chú cún con đang nằm trong bụng kia đã lấy đi sức lực lao động của chó mẹ .
  • Tuy vậy, những chú chó bị ốm cũng có những bộc lộ này. Nên bạn cần rất là chú ý quan tâm đến những đổi khác của chó và quan tâm đến những tín hiệu không bình thường. Cách tốt nhất là nên đưa chúng đến bác sĩ thú y để thăm khám .

Nhận biết chó mang thai 2

  • Thay đổi về khẩu vị ăn khi mà gần đến ngày cuối của thai kì thì tử cung to hơn và lúc này chú chó không thích ăn nhiều 1 lúc nữa mà thay vào đó ăn từng ít một và chia ra thành nhiều bữa .
  • Gần đến ngày sinh sản chú chó của mái ấm gia đình bạn sẽ đi tìm cho mình 1 ổ đẻ bằng cách tha chăn, quần áo .. lại 1 chỗ ngăn nắp hơn .

3. Cách nhận biết chó mang thai biết qua siêu âm

Qua máy quét các bác sĩ hoàn toàn có thể xác lập được đúng chuẩn chó của bạn có mang thai hay không. Đây là cách nhận biết nhanh gọn hiệu suất cao nhất .
Bạn hoàn toàn có thể đưa chó của bạn đi siêu âm sau khoảng chừng 2-3 tuần sau giao phối. Quá trình siêu âm cũng diễn ra rất nhanh gọn mà không làm đau chó cưng của bạn. Đối với chú chó nào có lông bụng dày, bác sĩ sẽ cạo bớt 1 phần lông để đầu máy quét hoàn toàn có thể tiếp xúc với da thuận tiện .
Cảm ơn bạn đã theo dõi bài viết ! ! Bạn hoàn toàn có thể san sẻ thêm thông tin vào bên dưới về kinh nghiệm tay nghề của mình nhé !

Bạn có thắc mắc gì cứ liên hệ trực tiếp với chúng tôi

Link Facebook: https://www.facebook.com/famipet.vn/

Hotline: 0912 14 66 22

Địa chỉ: 209 Thụy Khuê, Tây Hồ, Hà Nội.

Source: https://thucanh.vn
Category: Chó cảnh

Rate this post

Bài viết liên quan