Những lưu ý khi chăm sóc chó con mất mẹ

Khi mất mẹ những chú chó con sẽ sống chơi vơi một mình. Do hệ miễn dịch con yếu kém nên chúng có năng lực tử trận cao. Nếu được sinh ra với rất đầy đủ chất dinh dưỡng thì bú sữa mẹ là là điều tốt nhất ở chó. Vậy khi chó con mất mẹ việc chăm nom chó con ra làm sao. Hãy cùng Vpet. vn đi khám phá về cách chăm nom cho chó nhé .

Thực phẩm nuôi chó con khi chúng mất mẹ

Giống như con người, sữa của chó mẹ là nguồn dinh dưỡng tốt nhất dành cho chó con. Chúng hoàn toàn có thể tăng trưởng hoàn thành xong nếu được uống sữa mẹ. Nhưng có nhiều nguyên do chú chó không hề lớn lên cùng mẹ như việc : Mẹ mất sớm hay phải sống xa mẹ. . .

Thực phẩm nuôi chó con khi chúng mất mẹNếu như vậy ít nhất bạn phải cho chú chó ủ trong 24h đầu sau khi sinh. Sau đây là cách nuôi chó sơ sinh khi mất mẹ

  • Trong thời kỳ này chú chó nên được bổ sung chất dinh dưỡng. Để hệ miễn dịch được đảm bảo tốt nhất.

  • Mua các loại sữa hay thức ăn dành cho cún để chúng hoàn toàn có thể ăn nhẹ. Sản phẩm này được bán tại các shop tương quan đến thú cưng ở mọi nơi. Nên việc cung ứng sữa cho chó không cần quá nghiêm trọng nữa .
  • Nên tìm hiểu thêm các loại sữa khác khi chuẩn bị sẵn sàng mua cho chú cún
  • Đọc kỹ và tìm hiểu thêm các quan điểm về việc chăm nom và cách pha sữa cho chó con : 1 cốc sữa 200 ml sẽ cho 1 chút muối ăn, 3 lòng đỏ trứng gà, 1 thìa dầu ăn .
  • Bạn nên chia nhỏ bữa ăn cho chú chó của bạn thành nhiều phần nhỏ. Hoặc chia nhỏ sữa để chú chó hoàn toàn có thể uống trong ngày. Phù hợp nhất là 1 ngày 5 – 6 tiếng 1 lần .
  • Bạn hoàn toàn có thể pha sẵn sữa bỏ vào tủ lạnh

Chăm sóc chó con khi 3 – 6 tuần tuổi

Cách giúp chó con đi vệ sinh khi còn nhỏ

Chăm sóc chó con mất mẹKhi còn nhỏ việc kiểm soát việc đi việc đi vệ sinh của chú chó rất kém. Nó cũng giống như những đứa trẻ thôi không kiểm soát được hành vi. Nếu còn mẹ việc đi vệ sinh ở chú chó sẽ rất nhanh chóng và dọn dẹp sạch sẽ. Tuy nhiên nếu mất mẹ từ sớm chúng phải học cách tự lập. Bạn không nên la hét làm chú chó sợ. Mà hãy trời giúp chú chó nhé.

Thời gian thích hợp cho chú chó là sau khi chúng ăn. Bạn hãy lấy khăn ướt và nhẹ nhàng vệ sinh giúp chú chó. Hãy giúp chú cún đến khi chú cún được 3 tuần tuổi nhé. Song với việc chú cún đi vệ sinh hãy theo dõi luôn lượng phân của chú cún. Để chuẩn đoán bệnh một cách đúng mực và kịp thời .

Tạo môi trường sống phù hợp cho chó con phát triển

Vì thân nhiệt chú chó còn nhỏ không hề kiểm soát và điều chỉnh thân nhiệt nên bạn còn phải tự kiểm soát và điều chỉnh chúng một cách sao cho hài hòa và hợp lý nhất hoàn toàn có thể. Bạn nên tạo một môi trường tự nhiên tự do đầy đủ điều kiện kèm theo để cho chú chó của bạn tăng trưởng .

Chăm sóc chó con mất mẹTheo kinh nghiệm của những người đi đầu. Nên nuôi chú chó dưới một ánh đèn nhỏ để tạo đủ nhiệt và tiếp xúc cho chó nhỏ. Việc này có thể làm giữ nhiệt ở môi trường sống cho chú chó như chó mẹ đang làm. 

Tránh để chú chó ở những nơi có nhiệt độ cao. Khiến chú chó mắc các bệnh tương quan đến đường hô hấp và ảnh hưởng tác động đến phổi của chú chó .

Cách phòng chống bệnh cho chú chó con khi xa mẹ

Chăm sóc chó con mất mẹHệ miễn dịch của chú chó con còn rất yêu. Nên vì vậy bạn hãy quan tâm chăm sóc chú chó một cách chu đáo nhất có thể. Hãy đưa chú chó đến bác sĩ thú y thường xuyên để được kiểm tra và tiêm phòng đầy đủ nhất. Điều này giúp chú chó con có thể phát triển tốt nhất khi không có mẹ. 

Lời kết

Qua đây là 1 số ít điều quan tâm dành cho bạn khi đang nuôi những chú chó con nhỏ và không có mẹ. Việc chú chó mẹ không hề nuôi chó con khi còn nhỏ bạn hãy thăm chó mẹ chăm nom chúng nhé. Chúng giống như những đứa trẻ cần được nâng niu. Chúc những chú chó con của bạn luôn khỏe mạnh
Xem thêm tại đây :

Source: https://thucanh.vn
Category: Chó cảnh

Rate this post

Bài viết liên quan