Cách nuôi chó ở chung cư để chó khỏe mạnh

Nuôi chó ở chung cư như thế nào để có chất lượng sống tốt nhất ? Sống trong một căn hộ cao cấp nhỏ có khá nhiều sự phiền phức .Căn hộ nhỏ sẽ không hề chứa được quá nhiều đồ cũng như yên cầu cách bài trí đồ vật thật hài hòa và hợp lý và khoa học. Bạn cũng không hề tổ chức triển khai những cuộc đi dạo tự do nếu sống trong một khoảng trống hạn chế như vậy .Nhưng khi nuôi thêm một con vật, đời sống trong căn hộ chung cư cao cấp nhỏ thậm chí còn còn trở nên thử thách hơn. Dù sống ở nơi đâu, những chú chó đều rất tự do .

nuôi chó ở chung cưTuy nhiên, có 1 số ít giải pháp có ích mà bạn hoàn toàn có thể vận dụng mỗi ngày để làm thú cưng của mình niềm hạnh phúc và khỏe mạnh .Nuôi chó trong một khoảng trống nhỏ hoàn toàn có thể là yếu tố khá quan ngại, nhưng điều đó không có nghĩa là không hề nuôi chó .Vì vậy, nếu bạn đang sống trong một căn hộ cao cấp nhỏ với người bạn lông xù của mình hoặc bạn đang xem xét về cách nuôi chó ở chung cư thì bài viết này vô cùng có ích so với bạn .Qua những kinh nghiệm tay nghề nuôi chó ở chung cư ở dưới đây, bạn sẽ hoàn toàn có thể biến căn hộ cao cấp của mình thành thiên đường dành cho cả bản thân và thú cưng của mình .

Advertisement

Tập thể dục cho chó

khi nuôi ở chung cư

Chó là những sinh vật năng động. Trên thực tiễn, nguyên tắc chính để làm chó vui tươi và khỏe mạnh là bảo vệ chúng được tập thể dục liên tục với tần suất vài lần mỗi ngày .Khi sống trong một khoảng trống hẹp, chó sẽ có cảm xúc có vẻ như bị “ giam giữ ”. Chúng không có nhiều khoảng trống để giải phóng nguồn năng lượng và vui đùa .Điều này không chỉ làm chó cảm thấy bị gò bó và buồn chán mà còn khiến chúng tìm đến những cách giải phóng nguồn năng lượng xấu đi khác ( ví dụ điển hình như cắn xé đồ vật ) .nuôi chó ở chung cưChó nên được tập thể dục tối thiểu hai lần mỗi ngày, một lần vào buổi sáng và một lần vào buổi tối .Khi nuôi chó ở chung cư, nếu bạn hoàn toàn có thể cho chó đi bộ, chạy bộ hoặc đi đến khu vui chơi giải trí công viên chó thì chúng sẽ vô cùng hứng thú. Trên hết, chó nên được tập 1 số ít bài tập cường độ cao tối thiểu một tuần một lần .Hãy tìm một khu vui chơi giải trí công viên cho chó gần nhà hoặc một cái hồ hay bất kể nơi nào khác mà bạn hoàn toàn có thể tự do cùng chó đi dạo xung quanh hoặc chơi trò bắt đồ. Mỗi tuần bạn cũng hoàn toàn có thể dành thời hạn rảnh để đưa chó chạy bộ hoặc đi xe đạp điện .

Xem thêm:

nuôi chó ở chung cư

Advertisement

Hiểu được giống chó bạn đang nuôi

Những giống chó khác nhau sẽ có cách sống khác nhau trong những khoảng trống nhỏ. Nhưng dù bạn có tin hay không thì kích cỡ của chó không phải là yếu tố trực tiếp tương quan tới việc chúng có thích nghi tốt trong khoảng trống nhỏ hay không .Một số giống chó nhỏ tràn trề nguồn năng lượng như chó sục, chó đồ chơi và Beagle hoàn toàn có thể không hợp với những căn hộ chung cư cao cấp nhỏ lắm ; trong khi đó 1 số ít giống chó lớn ít hoạt động giải trí hơn như St. Bernard và Great Dane hoàn toàn có thể thích nghi tốt trong những khoảng trống hạn chế .Nếu bạn chưa nuôi chó ở chung cư khi nào, hãy nghiên cứu và điều tra về các giống chó để xem giống chó nào sẽ hợp với những nhà ở nhỏ. Hãy nhớ rằng có 1 số ít con chó hoàn toàn có thể năng động hơn hoặc trầm tính hơn so với những con chó thông thường khác .nuôi chó ở chung cư

Tạo ra thiên đường cho chó con

Kinh nghiệm nuôi chó ở chung cư, chó sẽ thấy thư giãn giải trí và tự do hơn nếu chúng có khoảng trống riêng, vì thế hãy tạo ra thiên đường nhỏ của riêng chúng ở một góc nhà bạn .

Hãy đặt ở đó một chiếc giường cùng vài món đồ chơi cho chó, đừng quên cả bát thức ăn và nước uống để cho chó có một nơi yên tĩnh khi chúng cần nghỉ ngơi.

Advertisement

Hoặc nếu bạn để chó trong chuồng, hãy làm sao cho chiếc chuồng cho chó trông thoải mái hết sức có thể.

Tạo một khoảng trống riêng dành khi nuôi chó ở chung cư cũng làm cho nhà bạn bớt bẩn hơn. Hãy đặt một tấm thảm ở khoảng trống riêng của chó, nơi chó hoàn toàn có thể nhai xương và đi dạo để thảm hút những vết bẩn ở đó .nuôi chó ở chung cư

Đưa chó đi khám thú y thường xuyên

Hầu hết các khu chung cư đều có khoảng trống ngoài trời chung. Nếu những người khác và các loài vật khác đều hoạt động và sinh hoạt trong khu vực chung này, bạn nên cho chó đi tiêm chủng và phòng ngừa ký sinh trùng khá đầy đủ .

Ngoài ra, nếu người nào báo rằng chó nhà bạn đã cắn phải họ, bạn nên đưa ra bằng chứng rằng chó nhà mình đã được tiêm phòng đầy đủ.

Xem thêm: Cách tắm cho chó Poodle nhanh, sạch, an toàn, đúng cách nhất.

Advertisement

nuôi chó ở chung cư

Tạo ra những thói quen cho chó

Khi nuôi chó ở chung cư, chó sẽ tăng trưởng khỏe mạnh nếu thực thi những thói quen tốt, đặc biệt quan trọng là khi không hề đi tiểu vào bất kể khi nào chúng muốn .

Hãy đưa chó nhà bạn đi dạo vào cùng một thời điểm vào buổi sáng và buổi tối để cho chúng biết đó là lúc chúng cần đi vệ sinh. Xem thêm: Chó đi vệ sinh mấy lần 1 ngày?

Bạn cũng nên cho chó ăn cùng một lúc mỗi ngày. Bằng cách này, khung hình của chó sẽ chuyển hóa thức ăn đúng giờ và chúng hoàn toàn có thể chuẩn bị sẵn sàng đi vệ sinh khi bạn đưa chó ra ngoài ( vì thế vào mùa đông bạn không nên cho chó đứng ngoài trời tận 20 phút cho tới khi chó chuẩn bị sẵn sàng đi vệ sinh ! ) .nuôi chó ở chung cư

Kiểm tra nơi đi vệ sinh cho chó

Advertisement

Tất cả những con chó, đặc biệt quan trọng là chó con sẽ cần ra ngoài tiếp tục để đi vệ sinh .Nếu nhà ở của bạn ở tầng quá cao thì chó hoàn toàn có thể gặp khó khăn vất vả khi đi vệ sinh. Vì vậy, có một nhà ở ở số tầng thấp là điều lý tưởng hơn .Nếu bạn không hề thuê nhà ở những tầng dưới, hãy xem xét những căn hộ cao cấp có ban công. Ban công sẽ là nơi xử lý nỗi buồn khẩn cấp cho chó. Bạn hoàn toàn có thể dành ra một góc ban công để cho chó đi vệ sinh ở đó nếu chúng “ buồn ” vào giữa đêm .

Xem thêm:

nuôi chó ở chung cư

Hãy dắt chó đi dạo vào ban ngày

Khi nuôi chó ở chung cư, nhiều giống chó sẽ khỏe mạnh và niềm hạnh phúc hơn khi chúng hoàn toàn có thể ra ngoài và hoạt động giải trí suốt cả ngày. Tuy nhiên, những người đi làm xa nhà và tăng ca hoàn toàn có thể không chăm nom chó cả ngày được .Vì vậy, với kinh nghiệm tay nghề nuôi chó ở chung cư được san sẻ, bạn hoàn toàn có thể thuê người chăm nom chó để đưa chó đi dạo hoặc chạy bộ mỗi ngày. Nếu được hoạt động giải trí rất đầy đủ vào ban ngày, ngay cả những con chó tràn trề nguồn năng lượng cũng hoàn toàn có thể thích nghi tốt ở một căn hộ chung cư cao cấp nhỏ .nuôi chó ở chung cư

Advertisement

Cho chó chơi với bạn

Hầu hết những con chó thích chơi với nhau vì chúng có thời cơ để tương tác và chơi theo cách riêng của chúng chứ không phải với con người .Hãy tìm những người cùng nuôi chó gần nơi bạn ở để hoàn toàn có thể cho chó nhà mình chơi cùng những con chó khác, thậm chí còn là đi dạo và cho chó hẹn hò .Nếu gần chung cư của bạn có khu vui chơi giải trí công viên chó, hãy tận dụng thời cơ này để cho chó tiếp xúc với xã hội .nuôi chó ở chung cư

Ưu tiên việc đào tạo và giảng dạy chó

Khi nuôi chó ở chung cư, đừng làm ngơ hàng xóm nhà bạn. Hãy nhã nhặn và nhớ rằng nhiều người cũng đang san sẻ cùng một khoảng trống sống với mình .

Vì vậy, những con chó sủa nhiều sẽ mang lại phiền toái. Bạn nên hỏi bác sĩ thú y về cách rèn luyện hành vi của chó nếu chó nhà bạn sủa nhiều. Xem thêm: Cách dạy chó không sủa bậy

Một số nơi có vẻ như sẽ ồn ào và sinh động hơn, tùy vào vị trí địa lý của căn nhà. Vì vậy, chó cần một thời hạn để quen với những tiếng động lạ ở thiên nhiên và môi trường mới .Hãy từ từ cho chó làm quen với những tiếng động lạ đó để chó cảm thấy tự do. Bạn cũng hoàn toàn có thể để đào tạo và giảng dạy cho chó vào chuồng nếu chó nhà bạn quá ồn ào. Có một chiếc chuồng để quay về mỗi khi sợ hãi hoặc lo ngại cũng sẽ làm chó thấy yên tâm hơn .nuôi chó ở chung cưKhi nuôi chó ở chung cư, giảng dạy thú cưng đúng cách là điều quan trọng để bạn và chó sống hòa hợp trong một khoảng trống hạn chế. Nếu chó hiểu được các mệnh lệnh và quy tắc trong nhà, bạn và chó sẽ sống niềm hạnh phúc hơn và không gặp phải nhiều rắc rối không đáng có .

📍 Gọi 0707.76.07.96 Để Mua Đồ Ăn – Phụ Kiện Thú Cưng Giá Rẻ

📍 Tư vấn trực tuyến tại: m.me/PetShopSaigon.vn

Pet Shop Sài Gòn là cửa hàng cung cấp thức ăn và phụ kiện thú cưng hàng đầu tại TP.HCM. Với hơn 1000 sản phẩm dành cho thú cưng nhập khẩu chính hãng, shop là nơi mua hàng tin cậy của tín đồ yêu chó mèo tại Việt Nam.

Shop cho chó: https://thucanh.vn/shop-cho-cho 

Shop cho mèo: https://thucanh.vn/shop-cho-meo 

MUA NGAY nhận 🔰 FREE Ship 🔰 Giảm giá SHOCK 🔰 Quà tặng HẤP DẪN

Source: https://thucanh.vn
Category: Chó cảnh

Rate this post

Bài viết liên quan