Cách nuôi gà đá khỏe mạnh, cứng cáp không phải ai cũng biết

Một chú gà đá có mạnh khỏe, có khả năng chiến đấu dẻo dai đều phụ thuộc vào cách nuôi và chăm sóc của người chủ. Để nuôi gà đá cần phải có sự tỉ mỉ cũng như tuân thủ các chế độ dinh dưỡng. Trong bài viết sau đây thucanh sẽ mách cho bạn cách nuôi gà đá khỏe mạnh, cứng cáp và khả năng chiến đấu tốt. Cùng theo dõi bài viết sau đây nhé!

Thức ăn cho gà đá

Chế độ dinh dưỡng là yếu đồ đầu tiên mà người nuôi cần quan tâm khi tìm hiểu cách nuôi gà đá. Thức ăn chính của gà thường sẽ là thóc. Thóc nên được ngâm để loại bỏ được những hạt lép. Nếu có điều kiện hơn nữa hãy cho gà đá ăn thóc đã mọc mầm. Như vậy chất dinh dưỡng sẽ cao hơn so với thóc thông thường.

thuc-an-cho-ga-da-thucanh

Bên cạnh đó bạn cũng nên bổ sung mồi và chất tanh cho gà đá. Thường là các loại thịt bò, thịt lớn, sụn lợn hay bò sát. Các thức ăn này nên bổ sung vào bữa trưa để đảm bảo khả năng tiêu hóa tốt nhất. Ngoài ra bạn hãy sử dụng các loại vitamin, canxi để gà đá có lực hơn. Đây là cách nuôi gà đá được nhiều người sử dụng.

Xem thêm:  Cách nuôi cá diêu hồng năng suất cao không phải ai cũng biết

Chế độ luyện tập của gà đá

Bên cạnh chế độ dinh dưỡng thì chế độ luyện tập cũng là thành phần không thể thiếu nếu muốn gà khỏe mạnh.

Tập thể dục hàng ngày

Bạn có thể sử dụng các dụng cụ chuyên dụng để tập luyện hàng ngày cho gà. Chúng sẽ giúp gà tăng cường các bó cơ chân, cơ đùi. Đồng thời tập luyện cho bộ máy hô hấp của gà hiệu quả. Hiện nay có nhiều loại máy chạy cho gà mà nhiều người đang chế tạo.

che-do-luyen-tap-cua-ga-da-1-thucanh

Tập vần hơi cho gà

Trong thời gian 1 tháng, bạn có thể xen kẽ các buổi vần hơi cho gà. Đây là một cách để rèn luyện sức khỏe hiệu quả cho gà đá. Các buổi vần hơi cho gà thì khoảng từ 3-5 hồ chơi là đẹp. Nếu có thể thì khoảng 1 tháng thứ 2 tới 3 lần vần đòn.

Cách chăm sóc gà đá

Chế độ chăm sóc cũng rất quan trọng trong cách nuôi gà đá. Bởi đó sẽ giúp gà khỏe hơn, phát hiện được các bệnh thường thấy ở gà. Từ đó bạn sẽ có biện pháp xử lý bệnh tốt nhất.

Cho gà tắm nắng sớm

Bạn nên cho gà tắm nắng vào sáng sớm, từ khoảng 6h – 7h sáng. Việc làm này sẽ giúp gà tổng hợp được vitamin D, từ đó thúc đẩy được quá trình chuyển hóa trong cơ thể. Chú ý đừng cho gà ở dưới sương đêm, gà sẽ dễ mắc các bệnh khó thở, bệnh hen.

Xem thêm:  Cách nuôi chim trĩ đúng cách, mang lại giá trị kinh tế cao

Vệ sinh chuồng trại sạch sẽ

Bạn hãy chú ý vệ sinh , dọn dẹp chuồng gà thường xuyên. Đặc biệt không nên thay đổi nhiệt độ đột ngột. Nên thoáng gió và mùa hè và bổ sung thêm các loại đèn sưởi vào mùa đông để duy trì nhiệt độ ổn định trong chuồng.

cach-cham-soc-ga-da-thucanh

Thường xuyên om bóp gà

Bạn có thể om bóp gà bằng những bài thuốc dân gian. Việc om bóp gà thường xuyên sẽ giúp da gà đỏ hơn, dày hơn mà còn giúp gà không bị mốc. Việc gà chọi bị mốc là ác mộng của nhiều người nuôi gà. Hãy tiến hành om bóp gà mỗi sáng sớm để tăng thêm tính hiệu quả. Bạn có thể om bóp bằng các loại thuốc như ngâm nước nóng với nghệ, quế và rượu.

Bổ sung cát trong khu nuôi

Bạn cần có những cồn cát hố sạch để gà tắm nắng hoặc tự làm sạch bản thân. Đây là một trong những cách nuôi gà đá quan trọng mà bạn không nên bỏ qua.

cach-cham-soc-ga-da-1-thucanh

Trên đây là bài viết về cách nuôi gà đá khỏe mạnh, cứng cáp được thucanh chia sẻ đến bạn. Hy vọng bài viết trên sẽ cung cấp cho bạn những thông tin hữu ích. Giúp các bạn có thêm kinh nghiệm khi nuôi gà đá. Đừng quên theo dõi chúng tôi thường xuyên để cập nhật thêm nhiều bài viết thú vị khác nhé!

Xem thêm:
Cách nuôi ốc mượn hồn đúng cách
Giống gà Cao Lãnh là gì?

5/5 - (1 vote)

Bài viết liên quan