Cách cai sữa cho bé: Mẹo cai sữa đêm cho trẻ 1-2 tuổi dễ dàng

Cách cai sữa cho bé

Khi bé đã bước vào độ tuổi thích hợp, bạn hoàn toàn có thể triển khai cai sữa cho con. Với 10 bước dưới đây, bạn sẽ có một cách cai sữa cho bé hiệu suất cao và đem lại sự tự do cao nhất cho cả mẹ và bé.

1. Chỉ cung ứng bé khi bé muốn

Nếu bạn đang duy trì việc cho con bú mỗi ngày theo thời gian biểu, việc tiên phong cần thực thi chính là biến hóa cách cho bé bú. Bạn sẽ không cho bé bú nếu như bé không muốn. Đây là một trong những cách cai sữa cho bé tự nhiên nhất.

2. Thay thế sữa mẹ bằng thức ăn

Cho bé ăn những bữa ăn thật ngon lành trước khi bé đòi bú. Đồng thời, bạn cũng cần bảo vệ đã sẵn sàng chuẩn bị thức ăn và đồ uống sẵn, như vậy bé sẽ không phải vừa chờ thức ăn vừa không được bú mẹ. Giảm dần vai trò của sữa mẹ trong chính sách dinh dưỡng của bé là một cách cai sữa cho bé rất hiệu suất cao đấy nhé !

3. Cách cai sữa cho bé : Nắm rõ thói quen của con

Bé thường đòi ti mẹ khi buồn ngủ và mệt mỏi, vì vậy, xen giữa những giờ hoạt động, bạn nhớ cho bé ngủ một giấc ngắn hay đi ngủ trước khi con bạn quá mệt mỏi nhé.

4. Đánh lạc hướng bé bằng những hoạt động giải trí sửa chữa thay thế cho việc bú mẹ

Áp dụng một “ giải pháp ” đơn lẻ không phải là cách cai sữa cho bé hiệu suất cao. Bạn cần phải linh động và phối hợp rất nhiều sáng tạo độc đáo như : – Cho bé chơi những trò hoạt động, phát minh sáng tạo, giao lưu với mọi người : đọc sách, tham gia những ngày hội đi dạo, những hoạt động giải trí sức khỏe thể chất, những hoạt động giải trí thẩm mỹ và nghệ thuật, chơi đồ hàng … – Cho bé giúp mẹ thao tác nhà, giúp bé cảm thấy mình có ích hơn. – Ở nhà nhiều sẽ làm bé cảm thấy sợ hãi khi ra quốc tế bên ngoài. Điều này sẽ khiến bé cần được an ủi bằng cách bú mẹ. Vì thế, bạn hoàn toàn có thể ra ngoài để đổi khác không khí nếu bé sẵn sàng chuẩn bị. – Tìm những cách khác để âu yếm con : ôm bé, xoa bóp cho bé, nắm tay, xoa sống lưng, vẽ lên sống lưng bé, chơi những game show vui nhộn như : chơi máy bay, cù lét, nhào lộn, đặt bé ngồi vào lòng bạn, sống lưng dựa vào ngực bạn trong khi bạn đang đọc sách là những mẹo cai sữa cho bé. cách cai sữa cho bé

5. Trì hoãn việc cho bé bú lại

Mẹ chỉ đơn thuần triển khai cách cai sữa cho bé bằng câu nói : “ Ừ, để sau nha con ”.

6. Cách cai sữa cho bé : Nhờ sự giúp sức từ bố

Bố có thể để ý đến bé nhiều hơn vào ban ngày, hoặc chăm bé hoàn toàn vào ban đêm, là người cho bé đi ngủ. Điều này sẽ giúp bé chóng quên thói quen bú mẹ trước khi đi ngủ. Đây là một cách cai sữa cho bé rất dễ áp dụng và gây ít áp lực cho mẹ.

7. Đứng liên tục

Đừng đủ lâu để bé tránh đòi bú. Đây cũng là cách sai sữa cho bé được khá nhiều mẹ vận dụng.

8. Thay đổi thói quen

Vào buổi sáng, bạn nên ngủ dậy sớm hơn bé, cất chiếc ghế bạn vẫn thường ngồi cho bé bú đi, nghỉ phép để đi chơi hoặc mời bè bạn tới chơi. Lịch trình bận rộn sẽ khiến bé quên mất việc bú mẹ.

9. Giảm dần việc cho bé bú

  • Hạn chế số lần cho con bú .
  • Không cho bé bú ở nơi công cộng .
  • Canh thời hạn cho bé bú bằng cách đếm đến 10 hoặc cho bé bú trong thời hạn bạn hát một bài hát .
  • Cách cai sữa cho bé : Chỉ cho con bú ở vài nơi nhất định trong nhà như phòng ngủ .
  • Giảm số lần cho bú lại: Những lần cho bé bú trước khi đi ngủ, trước khi thức dậy, trước khi ngủ trưa sẽ được cắt giảm dần dần.

  • Mỗi lần không cho bé bú, mẹ nên dành sự quan tâm cho bé suốt 15 phút liên tục .
  • Một cách cai sữa cho bé mà mẹ hoàn toàn có thể vận dụng so với những bé lớn, đó là không cho bé bú vào giấc ngủ trưa, như vậy hoàn toàn có thể khiến bé không có nhu yếu đòi bú trước giấc ngủ nữa .

10. Nói với bé rằng bầu ngực của mẹ không còn tiết sữa nữa

Bạn hoàn toàn có thể dùng ngôn từ của trẻ con để nói về sự biến hóa của bầu sữa mẹ “ chúng đang nghỉ hưu, sữa sẽ không còn được sản xuất nữa ” .

Source: https://thucanh.vn
Category: Chó cảnh

Rate this post

Bài viết liên quan