DINH DƯỠNG CHO CHÓ MẸ

DINH DƯỠNG CHO CHÓ MẸ ĐANG MANG THAI VÀ CHO CON BÚ

Quản lý dinh dưỡng và khối lượng của chó mẹ trước, trong, sau khi mang thai và đang cho con bú là điều quan trọng so với sức khoẻ của chó mẹ và chó con. Suy dinh dưỡng do thiếu chất dinh dưỡng hoàn toàn có thể dẫn đến sẩy thai hoặc thai lưu. Việc cho ăn quá nhiều hoàn toàn có thể dẫn đến chứng béo phì làm tăng rủi ro tiềm ẩn bị đau đớn và chuyển dạ lê dài .

Tìm hiểu về thức ăn cho chó

Advertisement

Cho ăn trong thời kỳ mang thai

Vào đầu thời kỳ mang thai, chó cái có thể ăn ít hơn bình thường. Trong 42 ngày đầu tiên của thời kỳ mang thai, nhu cầu về năng lượng của chó mẹ giống như của chó trưởng thành. Do đó không có sự khác biệt trong nhu cầu dinh dưỡng của chó mẹ trong 2/3 thời gian đầu của thai kỳ. Chế độ ăn uống thích hợp cho thai kỳ, nên cho ăn những loại thức ăn dành riêng cho chó mẹ Royal Canin Starter có tỷ lệ tiêu hóa và chất dinh dưỡng cao.

Bạn đang đọc: DINH DƯỠNG CHO CHÓ MẸ

Trong khoảng chừng thời hạn ở đầu cuối của thời kỳ mang thai, sự tăng trưởng của bào thai tăng lên theo cấp số nhân và do đó nhu yếu dinh dưỡng của chó mẹ tăng lên tương ứng. Nhu cầu nguồn năng lượng tăng khoảng chừng 10 % mỗi tuần từ tuần thứ sáu của thai kỳ cho đến khi sinh, tuy nhiên, nhu yếu này hoàn toàn có thể đổi khác tùy thuộc vào giống chó .
Tùy thuộc vào size của chó mẹ, không nên để chúng đạt cân nặng cao hơn 25-30 % khối lượng bắt đầu trong thời hạn mang thai .

Advertisement

Giai đoạn cho con bú

Việc cho sữa yên cầu dinh dưỡng tốt trước khi sinh sản và trong suốt thời kỳ mang thai. Trong suốt chu kỳ luân hồi sữa, nhu yếu về nguồn năng lượng tăng lên và tỷ suất thuận với sản lượng sữa .
Thức ăn cho chó cái trong thời kỳ cho sữa nên có nhiều chất dinh dưỡng và dễ tiêu hóa. Sau khi đi ngủ, nhu yếu nguồn năng lượng của chó cái tăng đều và đạt đỉnh từ ba đến năm tuần. Đỉnh này cao gấp 2-4 lần so với nhu yếu nguồn năng lượng thường thì của chó cái. Các nhu yếu về nguồn năng lượng sẽ trở lại mức bảo dưỡng vào khoảng chừng tám tuần sau khi cho con bú, tương ứng với thời hạn cai sữa .
Yêu cầu về protein tăng lên nhiều hơn nhu yếu về nguồn năng lượng ở bú sữa mẹ. Do đó thực phẩm cho chó được lựa chọn cần phải có hàm lượng protein tiêu hóa cao. Thêm vào đó nhu yếu canxi tăng lên gấp hai đến năm lần thông thường trong thời hạn cho sữa .
Chó mẹ đang cho con bú thường được cho ăn thức ăn khô vì chúng giàu chất dinh dưỡng .

Những điểm chính:

Advertisement

  • Không cần tăng lượng thức ăn cho đến khi chó mẹ mang thai ngày 42 của thai kỳ. Sau 6 tuần, tăng thêm khoảng chừng 10 % lượng thức ăn là cầnthiết .

  • Vào cuối thời kỳ mang thai, chó mẹ thường yên cầu phải đạt từ 25-50 % so với lượng thức ăn thông thường .

  • Tăng cân quá mức hoàn toàn có thể gây bất lợi cho chó mẹ hoặc chó con .

  • Cung cấp một số ít bữa ăn nhỏ mỗi ngày trong quá trình sau của thai kỳ, và trong khi cho con bú. Điều này đặc biệt quan trọng quan trọng so với chó cái .

  • Luôn bảo vệ nước sạch .

  • Chó mẹ đang cho con bú luôn có nhu yếu nguồn năng lượng và chất dinh dưỡng .

Tại sao chó mẹ, đang mang thai và cho con bú cần sử dụng Royal Canin Mother và Babydog

Mang thai là quá trình quan trọng trong cuộc sống của chó, sự tăng trưởng của chó con trong khung hình chó mẹ khá rõ ràng, do đó nhu yếu dinh dưỡng của chúng cũng tăng đáng kể. Nguồn thực phẩm dinh dưỡng tối ưu là điều thiết yếu cho chó đang mang thai, trong thời kỳ cho con bú và sự tăng trưởng tổng lực cho chó con .

thuc-an-ho-tro-cho-sinh-san

Khi mang thai hoặc cho con bú, chó mẹ cần phải có lượng đáng kể calo, protein, cani và phốt pho từ những nguồn thực phẩm có chất lượng cao nhằm mục đích cung ứng nhu yếu dinh dưỡng cho cả chúng và chó con cần. Nếu để chó mẹ sử dụng thực phẩm thường thì, chúng sẽ không hề phân phối đủ những nhu yếu của khung hình .
Hãy tìm hiểu thêm những loại thực phẩm chứa nhiều chất béo, protein cũng như những thành phần dễ tiêu hóa tương thích với chó đang trong tiến trình mang thai .

thuc-an-cho-cho-de

Advertisement

ROYAL CANIN MOTHER & BABYDOG được các chuyên gia hàng đầu khuyên dùng nhờ vào các nghiên cứu đặc biệt cho giai đoạn mang thai, cho con bú và chó con trong những bước đầu của dòng đời.

Với thuật ngữ ” sinh sản ” dùng cả trong quy trình tiến độ mang thai và cho con bú. Tuy nhiên, những loại thức ăn thường thì không được khuyến khích sử dụng trong thời hạn này vì hàm lượng dưỡng chất chứa trong thực phẩm thấp hơn so với mẫu sản phẩm dành riêng cho chó mẹ. Đây là yếu tố cần quan tâm, chính thế cho nên hãy tìm hiểu và khám phá thông tin thành phần trên vỏ hộp trước khi quyết định hành động lựa chọn loại sản phẩm cho vật nuôi của bạn .
Khi chó gần đến ngày gần sinh, chúng sẽ bỏ ăn, tuy nhiên đây không phải là điều quá lo ngại. Sự tăng trưởng của chó con làm hẹp dạ dày và không làm chó mẹ cảm thấy thèm ăn .
Sau khi sinh, việc tiết sữa sẽ khởi đầu và do đó nhu yếu dinh dưỡng sẽ tăng lên đáng kể. Thực phẩm trong quá trình này rất quan trọng nhằm mục đích giúp chó mẹ hoàn toàn có thể sản sinh lượng sữa không thiếu cho chó con tăng trưởng .
Khi chó con mở màn cai sữa sau 3 – 4 tuần, chúng sẽ khởi đầu ăn tập ăn thức ăn đặc và uống nước. Các bác sĩ thú y thường khuyên rằng hãy nên cho chó con liên tục bú sữa cho đến khi chúng cai sữa trọn vẹn ( vào tầm từ tuần thứ 6 đến tuần thứ 8 ) .

thuc-an-cho-cho-me

ROYAL CANIN MOTHER và BABYDOG tương hỗ tốt cho chó con trong quy trình cai sữa này. Nhờ vào những dưỡng chất thiết yếu, phân phối rất đầy đủ nguồn năng lượng hoạt động giải trí, tương hỗ tăng trưởng mạng lưới hệ thống miễn dịch tối đa cho chó con. Tạo bước khởi đầu tuyệt vời cho chúng tăng trưởng tổng lực !

Thực phẩm phù hợp với từng giống chó Mini – Medium – Maxi

Advertisement

thuc-an-cho-cho-me

ROYAL CANIN Mother & Babydog dòng Mini (Ảnh: www.cityzoo.vn)

royal-canin-medium-mother-and-babydog

ROYAL CANIN Mother & Babydog dòng Medium (Ảnh: www.cityzoo.vn)

Advertisement

royal-canin-maxi-mother-babydog

ROYAL CANIN Mother & Babydog dòng Maxi (Ảnh: www.cityzoo.vn)

Source: https://thucanh.vn
Category: Chó cảnh

Rate this post

Bài viết liên quan