Cân nặng của chó Phốc Sóc và sự ảnh hưởng của chế độ ăn uống

Nhiều người dạo gần đây thường yêu thích nuôi dưỡng các giống cún cưng nhỏ bé xinh xắn. Từ đó, dòng chó cảnh Phốc Sóc hay còn gọi là chó Pomeranian cũng ngày càng được ưa chuộng. Để có thể thiết lập chế độ dinh dưỡng phù hợp, chăm sóc chó khỏe mạnh. Theo dõi cân nặng của chó Phốc Sóc là yếu tố cực kỳ cần thiết. Để nắm rõ hơn về các thông tin tăng trưởng của chó, mời bạn theo dõi bài viết sau của Thucanh nhé.

Cân nặng của chó Phốc Sóc mini

Chó Phốc Sóc ở dòng mini thường là sản phẩm lỗi của quá trình sinh non. Lúc này cơ thể của các chú chó chưa phát triển đầy đủ nên thân hình có phần nhỏ nhắn. Chiều cao cơ bản của chúng rơi vào khoảng từ 15 đến 20 cm. Cân nặng chỉ từ 2 đến 4 kg.

can-nang-cua-cho-phoc-soc-mini-thucanh

Theo tiêu chuẩn đánh giá của Hiệp hội VKA, cân nặng của chó Phốc Sóc mini tùy vào từng giống. Tuy nhiên, kích thước phổ biến của chúng thường vào khoảng từ 2 đến 6 kg. Chiều cao từ 30 đến 40 cm là phù hợp. Chiều cao và cân nặng phải tương đương nhau thì chó mới sở hữu thân hình chuẩn. Cơ thể của chó phốc sóc mini thường ở mức đó chứ không lớn hơn được.

Ngoài ra, ở chó Phốc sóc còn có loại Teacup thường có kích thước nhỏ nhất trong loài. Nhìn cơ thể chúng nhỏ nhắn như tách trà vậy. Cân nặng cũng cực kỳ khiêm tốn, chỉ nặng trên dưới 2 kg thôi.

Chó Phốc Sóc trưởng thành có cân nặng bao nhiêu?

Những chú chó Phốc Sóc trưởng thành thì tùy vào từng loại sẽ có ngoại hình tăng trưởng khác nhau. Ở các dòng Mini hay Teacup thì kích thước cơ thể chúng cũng tương đương như ban đầu. Nhưng với dòng Standard là những chú chó cảnh to lớn hơn. Chúng thường có cân nặng trưởng thành đạt mức từ 12-17 kg.

cho-phoc-soc-truong-thanh-co-can-nang-bao-nhieu-thucanh

Thông thường kích thước của chúng cũng phát triển dựa trên chế độ dinh dưỡng hằng ngày. Nếu được chăm sóc tốt, cho ăn đầy đủ chất, cơ thể chúng cũng sẽ khỏe mạnh hơn. Ngoài ra, cân nặng cũng có thể khá cao ở những chú Phốc Sóc mắc chứng béo phì.

Thiết lập chế độ ăn phù hợp với cân nặng của chó Phốc Sóc

Cũng giống như con người cần dinh dưỡng để phát triển cũng như tăng trưởng ngoại hình. Ở Phốc Sóc hay các loài vật nuôi khác cũng không phải ngoại lệ. Tùy vào cách chăm sóc của chủ nuôi sẽ quyết định đến cân nặng, ngoại hình của cún cưng. Khi biết được cân nặng tiêu chuẩn của chó Phốc Sóc, bạn có thể thiết lập được chế độ dinh dưỡng, khẩu phần ăn phù hợp. Tránh tình trạng thừa cân, béo phì làm mất vẻ đẹp của chúng.

thiet-lap-che-do-an-phu-hop-voi-can-nang-cua-cho-phoc-soc-thucanh

Ở từng độ tuổi cũng như cân nặng khác nhau sẽ có chế độ ăn phù hợp cho chó. Với những con tầm 1-2 tháng tuổi, thức ăn hầu hết cho chúng là cháo thịt xay hoặc cơm nấu nhuyễn. Nếu cho ăn hạt khô phải ngâm mềm. Nên hạn chế những loại thức ăn cứng như xương tránh hóc họng.

Đối với các con từ 6 tháng tuổi trở lên, cần bổ sung chế độ dinh dưỡng lớn hơn. Bên cạnh thịt thì cũng nên bổ trợ rau, củ, quả và canxi giúp hệ tiêu hóa khỏe mạnh.

Một vài lưu ý khi chọn thức ăn cho chó Phốc Sóc

Cân nặng của chó Phốc Sóc cũng phụ thuộc rất lớn vào nguồn thức ăn cung cấp. Bởi vậy, khi nuôi chúng, bạn nên có sự tìm hiểu kỹ lưỡng về nguồn gốc cũng như chế biến phù hợp.

Các loại thức ăn nếu tự chế biến thì nên cân đối được chế độ dinh dưỡng. Bạn nên cung cấp đầy đủ các chất như protein, chất xơ, vitamin hay canxi  cần thiết.

mot-vai-luu-y-khi-chon-thuc-an-cho-cho-phoc-soc-thucanh

Nếu mua thức ăn hạt cho chó Phốc Sóc thì cần đọc kỹ thông tin trước khi dùng. Hiện nay trên thị trường có rất nhiều địa chỉ bán loại thức ăn này. Để bảo đảm an toàn thì tốt nhất nên chọn những sản phẩm có thương hiệu rõ ràng. Thức ăn nên được mua ở các cơ sở thú cưng uy tín.

Qua các thông tin chia sẻ trên từ Thucanh, chắc hẳn bạn cũng đã biết được cân nặng của chó Phốc Sóc rồi đấy. Hy vọng bài viết có thể giúp bạn biết được sự tăng trưởng theo giai đoạn của chó Phốc sóc. Từ đó xây dựng được chế độ dinh dưỡng phù hợp để chúng khỏe mạnh hơn.

Xem thêm:
Gợi ý các cách đặt tên cho chó màu đen
Chó Pug là chó gì?
Chó Lạp Xưởng là gì?

5/5 - (3 votes)

Bài viết liên quan