Gây mất trật tự, nhiều chú chó bị “bác sĩ làng” banh họng và cắt dây thanh quản giữa chợ

Những hình ảnh trên được phóng viên báo chí của trang mạng điện tử Chengdu Business Daily bí hiểm ghi lại vào ngày 14/09 vừa mới qua tại một khu chợ chuyên kinh doanh động vật hoang dã cảnh nằm trên địa phận Q. Thanh Bạch Giang, thành phố Thủ Đô, Trung Quốc .Nhiều chú chó bị ” bác sĩ làng ” cắt dây thanh quản .

Những chú chó bị chủ nhân luồn sợi dây khá thô vào miệng để kiểm soát khả năng phản kháng, sau đó chờ vị bác sĩ họ Đại tiêm thuốc gây tê và cắt bỏ dây thanh quản bằng dụng cụ kim loại nằm vương vãi trên bàn.

Bạn đang đọc: Gây mất trật tự, nhiều chú chó bị “bác sĩ làng” banh họng và cắt dây thanh quản giữa chợ

Advertisement

” Các chú chó lần lượt bị một người phụ nữ trung niên ép chặt xuống mặt bàn, banh lớn phần miệng ngay thời gian thuốc ngấm. Nhân thời cơ đó, vị bác sĩ sẽ luồn thẳng dụng cụ tự chế có hình dáng giống hệt lưỡi dao nhiệt vào trong khoang họng của con vật rồi nhanh gọn cắt phăng dây thanh quản “, nhân chứng Lưu nói .Gây mất trật tự, nhiều chú chó bị bác sĩ làng banh họng và cắt dây thanh quản giữa chợ - Ảnh 2.Chú chó sẽ bị banh miệng bằng hai sợi dây và được bác sĩ cắt dây thanh quản bằng dụng cụ sắt kẽm kim loại .Khi phóng viên báo chí cải trang làm người mua tiềm năng và hỏi về yếu tố bằng cấp, ông Đại thẳng thắn thừa nhận mình không hề có giấy phép hành nghề. Toàn bộ quá trình trên đều là do học lỏm từ những người ” đồng nghiệp ” chưa trải qua bất kỳ trường học giảng dạy chính quy nào .” Trong khoảng chừng một tiếng quan sát, chúng tôi thấy ông Đại đã cắt dây thanh quản cho hơn mười chú chó. Các dụng cụ mà ông này sử dụng cũng chẳng được khử trùng sau mỗi lần thực thi phẫu thuật .Do quy trình tiến độ cắt xén diễn ra khá đơn thuần nên ngân sách triển khai cũng tối giản theo, chỉ giao động từ 50 đến 100 nhân dân tệ ( tương tự 170.000 đến 340.000 đồng ) thôi “, những phóng viên báo chí nói .Gây mất trật tự, nhiều chú chó bị bác sĩ làng banh họng và cắt dây thanh quản giữa chợ - Ảnh 3.Do quy trình tiến độ cắt xén diễn ra khá đơn thuần nên ngân sách thực thi cũng tối giản theo .

Sau khi bài báo được đăng tải thì vào ngày 17/09 vừa qua, cơ quan chức năng địa phương đã tiến hành kiểm tra hoạt động thú y của ông Đại và lập tức yêu cầu vị bác sĩ này phải dừng việc phẫu thuật do không sở hữu đủ giấy tờ cần thiết.

Nhiều người mua tại hiện trường vấn đề cho biết : ” Chó nhà tôi liên tục sủa bậy gây mất trật tự, hàng xóm rất bức xúc rồi rình rập đe dọa sẽ đưa chuyện này ra tổ dân phố .Tôi chẳng có cách nào khác là phải đưa nó đi cắt dây thanh quản, tuy nhiên những TT lớn lại không triển khai thủ pháp ấy. Bây giờ những cán bộ lại cấm ông Đại hành nghề nữa thì tôi phải làm thế nào ” .Gây mất trật tự, nhiều chú chó bị bác sĩ làng banh họng và cắt dây thanh quản giữa chợ - Ảnh 4.Những ” mẫu sản phẩm phụ ” của quy trình phẫu thuật được vứt lăn lóc dưới nền đất .Cắt dây thanh quản cho cún cưng đang trở thành trào lưu thông dụng tại nhiều thành phố của Trung Quốc, mặc dầu đây là một thủ pháp nguy khốn hoàn toàn có thể gây rủi ro tiềm ẩn nhiễm trùng, mất máu hay suy hô hấp nếu gây tê không đúng cách .Ngoài ra, do những TT thú y thường không cung ứng dịch vụ thô bạo này nên người dân đã tìm tới vài cơ sở ” thú y dạo ” để thực thi mong ước của mình – mặc kệ mối tai hại mà chú chó đáng thương sẽ phải chịu đựng .Gây mất trật tự, nhiều chú chó bị bác sĩ làng banh họng và cắt dây thanh quản giữa chợ - Ảnh 5.Ông Đại luồn thẳng dụng cụ tự chế vào khoang họng của con vật để cắt dây thanh quản .

Nói về thực trạng này, người phát ngôn của Tổ chức Bảo vệ Quyền lợi Động vật PETA chi nhánh châu Á nhấn mạnh: “Nhiều chú chó đã phải trải qua thủ thuật nguy hiểm này tại các cơ sở không đảm bảo an toàn vệ sinh.

Advertisement

Điều đó khiến chúng phải đương đầu với rủi ro tiềm ẩn bị nhiễm trùng sau phẫu thuật cao hơn thông thường, đồng thời trải qua cơn đau đớn và sang chấn ý thức kinh khủng ” .Dù chưa có hoạt động giải trí phản đối thủ thuật cắt dây thanh quản cho cún cưng tại Trung Quốc nhưng trong thời hạn tới, Tổ chức Bảo vệ Quyền lợi Động vật PETA sẽ triển khai nâng cao ý thức hội đồng, giúp người dân hiểu được nghĩa vụ và trách nhiệm khi nuôi nấng động vật hoang dã và không tìm tới những giải pháp cực đoan như vậy nữa .Gây mất trật tự, nhiều chú chó bị bác sĩ làng banh họng và cắt dây thanh quản giữa chợ - Ảnh 6.Sau khi được phẫu thuật, những chú chó sẽ bị vứt lăn lóc trên bậc bê-tông cho tới khi thuốc gây tê hết tính năng .

Source: https://thucanh.vn
Category: Chó cảnh

Rate this post

Bài viết liên quan