Cây hạnh phúc là một cây nội thất bên trong có ý nghĩa mang hạnh phúc, ấm cúng cho mái ấm gia đình, vì vậy ai trồng cây hạnh phúc cũng muốn cây xanh tốt quanh năm. Vậy làm thế nào để giúp cây hạnh phúc luôn được sum suê lá cành, Gspace xin được san sẻ tuyệt kỹ chăm nom cây hạnh phúc .

Đặc điểm cây hạnh phúc


 

Cây hạnh phúc có tên khoa học là Radermachera sinica. Thuộc dạng cây thân gỗ, cây có tán lá dày, xanh lướt, lá non màu xanh nhạt, dần chuyển sang màu xanh đậm, lá mọc ghép ba lá tựa hình trái tim. Cây hạnh phúc trong cảnh quan thường được trồng chậu đặt ban công, cửa sổ các gia đình hoặc bàn làm việc, sảnh lớn, quán cafe, nhà hàng,…Cây còn được làm quà tặng cho người thân, bạn bè, đối tác góp phần gắn kết, bày tỏ yêu thương.

Bạn đang đọc:

Điều kiện sinh trưởng của cây hạnh phúc

Ánh sáng : Cây ưa nắng, đồng thời chịu bóng bán phần. Cây không chịu được nơi thiếu ánh sáng. Thiếu ánh sáng toàn phần khiến cây bị rụng vàng lá và chết .
Nhiệt độ : Cây thích hợp nhiệt độ 20-25 độC
Đô ẩm : Cây có bộ rễ yếu, không chịu được hạn, không chịu được úng. Lá bị vàng rụng khi thiếu nước, lá bị rũ đen khi thừa nước .
Đất trồng : Do có bộ rễ yếu nên cây nhu yếu đất trồng cần phì nhiêu, tơi xốp. Các thành phần trong giá thể trồng cây hạnh phúc nên có như : sơ dừa, trấu hun, đất thịt, phân hữu cơ tổng hợp, …

Cách chăm sóc cây hạnh phúc

Về ánh sáng, nên đặt cây tại những vị trí gần hành lang cửa số, cửa kính, ban công. Nếu đặt cây trong nhà nên sử dụng đèn quang hợp trợ sáng cho cây .
Về nhiệt độ, do bộ rễ yếu không chịu hạn, không chịu úng nên sờ đất khi đất mặt hơi se khô tưới ẩm nhẹ mặt đất. Trung bình tưới 1-2 lần / tuần .

Về dinh dưỡng, bón phân NPK định kì 2 lần/tháng, bổ sung phân vi lượng 1 lần/2 tháng. Khi cây ra hoa cần bổ sung thêm kali. Có thể sử dụng thêm phân vi sinh; phân trùn quế; B1 cho cây để cây phát triển tốt hơn.

Nên phun xịt lau lá liên tục để có màu lá bóng đẹp .
Chú ý không lay động gốc gây ảnh hưởng tác động rễ cây .

Sâu bệnh hại trên cây hạnh phúc

Bệnh thối rễ
Cây bị thối rễ thường do tưới nhiều nước bị úng, hoặc khả ăng thoát nước của đất kém. Cần sử dụng đất tơi xốp có kèm sơ dừa trấu hun cho cây. Sử dụng chậu có lỗ thoát nước .
Bệnh héo rũ, rụng lá


 

Cây hạnh phúc héo rũ, rụng lá thường do những nguyên do : trong thiên nhiên và môi trường thiếu sáng, cây bị thiếu nước, cây bị sốc nhiệt. Cần bảo vệ ánh sáng cho cây, không đặt cây trong bóng tối, liên tục kiểm tra nhiệt độ đất của cây, tránh luân chuyển thay thiên nhiên và môi trường nhiệt độ không thay đổi của cây ( ngoài trời chuyển vào phòng điều hòa dưới hướng dòng làm mát của điều hòa )

Bệnh rệp sáp

Xem thêm: Cách Phòng Ngừa Sán, Bọ Nước, Giun Trong Hồ Tép


 

Cắt bỏ và tiêu hủy những lá cành bị bệnh. Sử dụng nước xà phòng, cồn hoặc thuốc diệt côn trùng nhỏ để xịt. nếu cây bị nặng nên nhanh gọn sử dụng thuốc sâu nội hấp phun xịt ngăn ngừa sự lây lan tăng trưởng của rệp .
Để được tương hỗ thêm về kĩ thuật hãy liên hệ ngay cho chúng tôi, tại đây .

Source: https://thucanh.vn
Category: Chó cảnh

Rate this post

Bài viết liên quan