Ý nghĩa phong thủy Cây Phát Lộc và Mẹo chăm sóc đơn giản –

Cây phát lộc còn được gọi bởi một số tên khác như cây phất dụ, cây phát tài phát lộc, cây may mắn phát lộc hay trúc may mắn. Nó tượng trưng cho sự may mắn – sức khỏe và sự thịnh vượng. Loài cây xinh đẹp này thu hút và làm tăng dòng chảy năng lượng tích cực vào ngôi nhà hoặc doanh nghiệp của bạn.

Ý Nghĩa phong thủy cây phát lộc

Ý nghĩa của cây phát lộc đóng vai trò quan trọng như là một ví dụ sống động của các yếu tố phong thủy : Thủy, Mộc và Thổ. Khi bạn trồng cây trong chậu, để có một chậu cây phát lộc hợp phong thủy thì nó phải hội tụ đủ năm yếu tố theo thuyết Ngũ Hành: Mộc – bản thân cây phát lộc; Thổ– đất mà cây được trồng; Thủy – nước dùng tưới cây; Hỏa – thông thường, mỗi chậu cây phát lộc cảnh đều có buộc một dải ruy băng đỏ; Kim – chậu đựng cây may mắn phát lộc thường bằng kim loại. Trong trường hợp chậu cây làm bằng thủy tinh, gốm sứ hay đất sét thì bên trong phải đặt một vài đồng tiền kim loại hoặc để một bức tượng bằng kim loại lên trên… Những yếu tố đó khi kết hợp đồng thời với nhau tạo nên sự cân bằng, hòa hợp, giúp cho vận mệnh tươi sáng, gia đình bình an. Nhờ đó, con người cảm thấy được hạnh phúc hơn.

Do đó cây phát lộc là một trong những loại cây cảnh được xếp vào  đặc biệt  và phù hợp với tất cả các mệnh của con người!

Cây phát lộc là một cây cảnh để bàn dễ chăm sóc có thể sinh tồn và phát triển tốt trong môi trường khắc nghiệt. Theo phong thủy cho rằng cây Phát Lộc thu hút nguồn năng lượng tốt lành. Nếu cây phát lộc phát triển mạnh mẽ nó có thể tiếp thêm sinh lực cho ngôi nhà của bạn một cách tốt nhất.( Xem thêm: cách chăm sóc cây cảnh trong nhà)

Ý Nghĩa tử vi & phong thủy : Số lượng cây Phát Tài Phát Lộc

Có thể bạn đã biết nhưng chữa rõ trong phần này tôi sẽ nêu rõ về ý nghĩa phong thủy theo số lượng cây phát Lộc khi được trồng trong cùng một chậu là như nào nhé!

Phần lớn sự như mong muốn đó là sự link từ số lượng cây phát lộc chụm lại với nhau hoặc đan lại với nhau thành một sự sắp xếp. Số lượng cây xác lập những nguồn nguồn năng lượng lôi cuốn vào nhà cho đời sống của bạn .

Cây phát lộc

Cây phát lộc là biểu tượng của một cuộc sống mạnh mẽ đầy thịnh vượng. Cây phát lộc này rất thích hợp cho các doanh nghiệp dùng để làm quà tặng, đặc biệt làm quà tặng cho các công ty vì nó hứa hẹn sẽ giúp cho sự phát triển kinh doanh ngày càng tốt hơn.

Hai thân

Biểu hiện của tình yêu. Con số này cũng được cho là sẽ tăng gấp đôi vận may của mình .

Ba thân

Một trong những sự kết hợp hoàn hảo yêu thích nhất cần có trong ngôi nhà của bạn. Nó mang đến cho ba loại may mắn sau đây: Hạnh phúc – Trường thọ và Sự giàu có.

Bốn thân

Theo tử vi & phong thủy phương đông chữ số “ bốn ” – âm thanh của nó rất giống với “ tử ” và được hiểu là cái chết. Các chữ số bốn có cùng một loại ý nghĩa và nó lôi cuốn nguồn năng lượng xấu ( xấu đi ) cho ngôi nhà của bạn. Và bạn sẽ không khi nào tìm thấy một cây phát lộc nào có bốn thân trong văn hóa truyền thống của người Phương Đông. Nếu bạn muốn Tặng Kèm một món quà như thế thì cực kỳ thô lỗ và sẽ được hiểu rằng bạn đang đem lại cho người nhận một sự không như mong muốn .

Năm Thân

Phát tài phát lộc 5 thân, mỗi một thân cây phát lộc mang một ý nghĩa về một lĩnh vực cuộc sống của bạn. Khi đó năng lượng tổng thể thu hút bởi 5 thân cây này là 5 lĩnh vực của cuộc sống, nó sẽ chi phối và làm nên sự giàu có của con người. Bạn muốn có một sự nghiệp thành công, một mối quan hệ lành mạnh, và nhiều hơn thế nữa. Năm cây Phát Lộc sẽ củng cố thêm cho mỗi lĩnh vực cuộc sống của bạn có thể ảnh hưởng đến mức độ của sự giàu có cho từng lĩnh vực. Đó là Sức Khỏe – Tinh Thần – Trí Tuệ – Tâm Linh – Trực Giác:

Sáu Thân

Sáu cây phát lộc lôi cuốn sự thịnh vượng và lợi thế để đạt được sự giàu sang hơn .

Bảy thân

Bảy thân phát lộc ban cho bạn một sức khỏe thể chất dồi dào .

Tám Thân

Mang một ý nghĩa của sự tăng trưởng và thịnh vượng. Tám thân cũng mang ý nghĩa là cải tổ năng lực sinh sản .

Chín thân

Đây là hình tượng cho suôn sẻ và ban như mong muốn lớn cho bất kể ai khi nhận được một chậu cây này .

Mười thân

Nếu bạn được nhận một món quà là một chậu cây phát lộc 10 thân thì người đó mong ước cho bạn sự cảm nhận vừa đủ và hoàn hảo. Hy vọng tìm thấy một đời sống tuyệt đối. Người gửi muốn bạn có tổng thể mọi thứ trong đời sống cũng giống như bạn tưởng tượng và mong ước .

Hai mươi thân

Nếu ai đó đã tặng cho bạn một chậu cây phát lộc –với số cây này, thì người đó muốn gửi một lời chúc mong muốn cho bạn và gia đình của bạn một sự giàu có và sức khỏe lâu dài.

Cây phát lộc dùng làm quà tặng Tặng Ngay

Cây Phát Lộc được nhiều người ưu chuộng dùng làm quà tặng cho tân gia, sinh nhật, ngày kỷ niệm, giải thưởng, thành tựu và những dịp lễ tốt lành khác. Nhận cây phát lộc như một món quà tăng vận may cho mình.

Tạo sự hòa giải cho ngôi nhà của bạn

Bạn hoàn toàn có thể sử dụng cây phát lộc suôn sẻ để giúp bạn đạt được sự hòa giải trong ngôi nhà của bạn. Sử dụng những ý nghĩa về số lượng những thân cây, bảo vệ bạn chọn những thân cây tốt nhất cho nhu yếu của mình .

Vị trí đặt cây Phát Lộc trong phong thủy

Nơi tốt nhất để đặt cây là phía Đông của căn phòng. Nó sẽ ảnh hưởng tích cực đến thể chất và tinh thần của bạn. Nếu đặt ở phía Bắc của căn phòng, bạn có thể thăng tiến trong sự nghiệp. Còn đặt ở Đông Nam, nó sẽ mời gọi sự giàu có và may mắn sẽ đến với bạn.

Để phát huy tính tử vi & phong thủy can đảm và mạnh mẽ, thì cây phát lộc cần được chăm nom vào bảo trì một cách đúng đắn hãy xem một số ít mẹo chăm nom đúng dưới đây :

Mẹo chăm nom cây Phát lộc đơn thuần !

Nếu trồng cây trong đất, bạn cần bảo vệ đất không quá ướt hoặc quá khô. Cây phát lộc hoàn toàn có thể sinh trưởng tốt chỉ trong nước, do đó quá nhiều đất hoặc phân bón hoàn toàn có thể làm hại cây .

Tưới ít nước.

 • Cây phát lộc không cần nhiều nước. Tưới nhiều nước thực ra sẽ có hại cho cây. [ 4 ]
 • Tưới cây mỗi tuần một lần và bảo vệ nước ngấm đến vài cm, đủ ngập bộ rễ
 • Nếu trồng cây trong đất, bạn cần bảo vệ đất không quá ướt hoặc quá khô. Cây phát lộc hoàn toàn có thể sinh trưởng tốt chỉ trong nước, do đó quá nhiều đất hoặc phân bón hoàn toàn có thể làm hại cây .

Đặt cây nơi không có ánh nắng mặt trời trực tiếp.

 • Cây phát lộc thường sống dưới bóng những cây khác cao hơn trong môi trường tự nhiên. Bạn nên để cây nơi thoáng và sáng nhưng không phơi dưới ánh nắng mặt trời cả ngày.[5]

 • Để chăm nom cho cây phát lộc tăng trưởng tốt nhất, bạn cần tránh đặt cây ở hành lang cửa số có nhiều ánh nắng chiếu vào. Nên đặt cây ở nơi không quá sáng trong phòng .
 • Cây phát lộc sẽ tăng trưởng tốt nhất với nhiệt độ từ 18 đến 32 độ C .

Uốn thân cây. 

 • Nếu muốn tạo dáng cho cây phát lộc, bạn cần chọn một số ít cành chính để uốn nắn và tọa lạc. Với một chút ít công sức của con người, bạn hoàn toàn có thể tinh chỉnh và điều khiển cho những cành cây mọc vòng xung quanh nhau hoặc xoắn lại. Để làm được điều này, bạn phải chọn những cành non, chưa tăng trưởng nhiều và chưa cứng. [ 6 ]
 • Bạn hoàn toàn có thể trồng cây phát lộc một cách đơn thuần theo đường thẳng hoặc theo hàng nếu muốn cây mọc thẳng .
 • Để uốn cây phát lộc, bạn hãy tìm một chiếc hộp các-tông, cắt rời đáy hộp và một mặt bên cạnh hộp. Úp hộp lên cây, mặt hở quay về phía nguồn sáng. Cây sẽ mở màn uốn theo ánh sáng khi lớn lên. Khi thấy cành cây đã uốn cong, bạn hãy xoay cây lại theo hướng khác .
 • Bạn cũng hoàn toàn có thể quấn dây thép chéo xung quanh những cành cây. Khi những cành cây tăng trưởng, bạn sẽ phải quấn thêm dây thép để giữ cho chúng không thay đổi khi xoắn vào nhau .

Loại bỏ lá chết hoặc vàng. 

 • Đôi khi chóp lá hoàn toàn có thể chuyển màu vàng. Hiện tượng này hoàn toàn có thể do một số ít nguyên do : cây không được tưới đủ nước, quá nhiều đất hoặc phân bón, hoặc quá nhiều ánh nắng mặt trời chiếu trực tiếp. Bạn hoàn toàn có thể xén bớt phần lá chuyển sang màu vàng hoặc vô hiệu hàng loạt chiếc lá .
 • Để cắt những chóp lá màu vàng, bạn cần khử trùng kéo cắt cây hoặc kéo sắc bằng cách xoa cồn hoặc giấm, sau đó cắt đi phần lá vàng theo hình dạng tự nhiên của chiếc lá .
 • Những chiếc lá vàng hoàn toàn có thể được vô hiệu hàng loạt chỉ bằng cách kéo xuống và dứt ra khỏi thân cây

Nhân giống cây phát lộc.

 • Khi một vài cành cây mọc quá cao, bạn hoàn toàn có thể cắt ra và đem trồng. Như vậy cây sẽ không quá rậm rạp, đồng thời bạn còn có thêm những cây mới .
 • Chọn cành dài nhất và vô hiệu những lá nhỏ ở gốc của chồi cây .
 • Dùng dao hoặc kéo đã khử trùng, cắt chồi cây cách khoảng chừng hơn 1 cm từ chỗ chồi cây mọc ra từ thân .
 • Cắm chồi cây vào bát nước sạch. Đặt nơi có bóng râm trong khoảng chừng 1 hoặc 2 tháng đến khi chồi cây mở màn ra rễ. Khi đã nhìn thấy rễ, bạn hoàn toàn có thể đem trồng vào chậu cây phát lộc cũ .

Buộc các thân cây bằng dây thép trang trí hoặc các dây ruy băng khác. 

 • Người ta thường buộc dây ruy băng màu đỏ hoặc màu đồng xung quanh thân cây phát lộc để bó những thân cây lại với nhau như thể một hình tượng của suôn sẻ .
 • Rải thêm sỏi vào để thêm phần thích mắt và giữ cố định và thắt chặt cây .
 • Đặt cây phát lộc ở nơi mà bạn hoàn toàn có thể ngắm trong ngày và để nhớ chăm nom cây .

Cảnh báo

 • Nếu bạn ngửi thấy mùi chua trên cây thì có lẽ rằng đã quá muộn để cứu cây. Người ta cho rằng sự thối rữa dẫn đến mùi chua trên cây hoàn toàn có thể gây hại cho sức khỏe thể chất của con người. Vì vậy tốt nhất là bạn nên vứt cây đó đi và mua cây mới nếu điều này xảy ra. Thay nước tiếp tục cho cây để tránh hiện tượng kỳ lạ này lặp lại .
 • Lưu ý thêm, nếu cây phát lộc có chồi mọc ra từ cành chính, bạn hoàn toàn có thể cứu những chồi đó khỏi bị thối rữa. Chỉ cần cắt chồi ra và cắm vào nước sạch. Như vậy bạn sẽ không phải vứt cả cây đi .

Lời khuyên

 • Dùng nước uống đóng chai hoàn toàn có thể giúp cây tăng trưởng nhanh và có màu xanh đậm thích mắt. ( Nước máy thường chứa hóa chất và những chất phụ gia không có trong thiên nhiên và môi trường sống tự nhiên của cây. Nếu bạn tưới cây bằng nước máy, lá cây thường sẽ chuyển màu vàng và từ từ cây sẽ chết ) .
 • Không đặt cây trực tiếp dưới ánh nắng mặt trời .
 • Không tưới quá nhiều nước. Bạn chỉ cần tưới cây mỗi tuần một lần .
 • Chỉ bón phân hai tháng một lần nếu cần .
 • Thêm vào 1-2 giọt dung dịch phân bón cây thủy sinh pha loãng nếu bạn muốn cây mọc nhanh hơn.

Chúc bạn có một ngày vui tươi !

Bạn có thể xem thêm: Cây trồng trong nhà bạn yêu thích đang chết | 15 vấn đề đang giết chết cây trồng trong nhà của bạn!

Source: https://thucanh.vn
Category: Chó cảnh

Rate this post

Bài viết liên quan