Lá may mắn đỏ – Cây để bàn, cây cảnh văn phòng

Đặc điểm của lá may mắn

Lá may mắn hay còn có tên gọi khác là cây Cẩm Nhung hay Fittonia, là một loài cây thân thảo thuộc họ Acanthus, có nguồn gốc từ những khu rừng khí ẩm ở Nam Mỹ. Vì thế, đây là một loài cây ưa bóng râm, tăng trưởng tốt trong những thiên nhiên và môi trường khí ẩm và thoáng mát .
Lá của chúng khá mỏng dính, khi hút đủ nước sẽ trở nên căng mọng, trưởng thành. Mặt sau được phủ bởi một lớp lông mỏng mảnh. Lá may mắn Fittonia mê hoặc mọi người ở sự phong phú về chủng loại, có size phong phú và sắc tố lá đặc biệt quan trọng nhiều mẫu mã : trắng sọc xanh, xanh sọc trắng, đỏ đậm, đỏ nhạt, màu hồng, màu xanh lá sọc vàng …

Cách chăm sóc lá may mắn

Advertisement

Do có nguồn gốc nguồn gốc từ đầm lầy, nên lá may mắn hoàn toàn có thể sống và tăng trưởng tốt ở điều kiện kèm theo ít sáng và máy lạnh trong văn phòng .

Đất trồng: Nên sử dụng loại đất có tỉ lệ mùn cao và giữ ẩm tốt, bạn có thể dùng mùn dừa hoặc mùn cưa đã qua xử lý và trộn thêm cát và than bùn để tạo độ tơi xốp và cung cấp dinh dưỡng cho cây.

Ánh sáng: Không nên phơi cây trực tiếp dưới ánh nắng mặt trời. Ánh nắng trực tiếp có thể làm cháy lá và làm chết cây. Lá May Mắn có thể sống được dưới ánh đèn led, đèn huỳnh quang trong nhà. Nhưng tốt nhất vẫn nên để cây ở nơi có nhiều ánh sáng tự nhiên để lá may mắn luôn có màu sắc đẹp nhất. 

Tưới nước: Lá may mắn rất thích môi trường ẩm. Do đó, bạn phải đảm bảo rằng cây luôn có đủ lượng nước cần thiết để sống và phát triển. Tốt nhất nên tưới cây mỗi ngày, hoặc cách 1 ngày tưới 1 lần cho cây.

Advertisement

Để bảo vệ cây luôn đủ nước, bạn hoàn toàn có thể trồng cây trong chậu đã bịt kín đáy, hoặc trồng trong ly .

 

Lá May Mắn tại Sen Đá Nông Lâm được lựa chọn, chăm sóc bởi những kỹ sư nông nghiệp có chuyên môn cao để có được những cây khỏe mạnh, có màu sắc bắt mắt và sức sinh trưởng tốt nhất. 

Advertisement

Nếu bạn đang cần tìm một loài cây cảnh đẹp, dễ trồng và chăm sóc, mang lại tài lộc thịnh vượng như Lá May Mắn nhưng chưa biết tìm ở đâu để đảm bảo thì Sen Đá Nông Lâm sẽ là lựa chọn lý tưởng mà bạn không nên bỏ qua.

Source: https://thucanh.vn
Category: Chó cảnh

Rate this post

Bài viết liên quan