Thực hư Việt Nam có hạt óc chó không ?

Quả óc chó chứa nhiều chất dinh dưỡng với hàm lượng Omega 3 cao nhất trong danh sách loại hạt. Thị trường Việt Nam chủ yếu phân phối hàng nhập khẩu từ Mỹ. Người tiêu dùng ưa chuộng nhưng giá ở mức cao nên nằm ngoài khả năng tài chính. Liên quan Việt Nam có hạt óc chó không ? Nó thuộc loại cây khó trồng nhưng ở Việt Nam có nơi trồng được. Chất lượng quả đánh giá đạt tiêu chuẩn với mức giá phù hợp.

Thực hư Việt Nam có hạt óc chó không ?

Trước nhu yếu sử dụng của dân cư ngày càng lớn, ngành nông nghiệp nghiên cứu và điều tra và tiến hành nhân giống cây óc chó. Mục đích tự cung tự túc – tự cấp bảo vệ bảo đảm an toàn cho người mua .
Việt Nam có hạt óc chó không ?

Hiện nay, Việt Nam trồng cây óc chó chủ yếu ở một số vùng biên giới như: SaPa, Phó Bảng, Cao Bằng, … Do điều kiện khí hậu, thổ nhưỡng và khả năng chăm sóc còn hạn chế nên thời điểm thu hoạch đạt sản lượng nhất định. Đặc điểm: qủa nhỏ, kích thước hạt không đều, giá trị dinh dưỡng không bằng óc chó Mỹ và giá phù hợp.

Advertisement

Cây óc chó thuộc loại cây sống lâu năm với chiều cao tới 30 m, vỏ nhẵn màu tro. Lá cây dài khoảng chừng 40 cm, kép lông sẻ có 7 đến 9 lá chét. Đặc điểm hình trứng thuôn hoặc tròn dẹt không cuống mùi hăng .
Hoa đơn tính màu lục nhạt, hoa đực xếp thành đuôi hướng thẳng xuống còn hoa cái xếp 2 đến 5 cái cuối những nhánh. Hạt óc chó vừa to vừa cứng vỏ màu lục dễ hoá đen khi cọ xát. Đặc điểm tượng trưng 2 van bao lấy hạt với lá mầm to, chia thuỳ và nhăn như ốc động vật hoang dã .
Thực tế, người Việt ưu thích dùng quả óc chó Mỹ hơn vì họ nghĩ chất lượng hạt óc chó Việt kém hơn .

Phân biệt quả óc chó Việt Nam và óc chó Mỹ

Sau khi bạn biết câu trả lời Việt Nam có hạt óc chó không thì cần biết cách phân biệt hàng nội địa và nhập khẩu. Điều này giúp bảo vệ quyền lợi cá nhân một cách toàn diện.

Quả óc chó Việt Nam

Về hình dạng : Kích thước không đều bằng hạt nhãn khá tròn. Lớp vỏ bên ngoài nhẵn, ít nhăn và dày .
Về chất lượng và mùi vị : Thành phần dinh dưỡng trong quả không nhiều. Ăn thơm bùi nhưng không dậy mùi và không béo lắm .

Về giá: Hạt óc chó Việt Nam giá bán trên thị trường rẻ khoảng 100.000 – 150.000đ/kg.

Advertisement

So sánh óc chó Việt Nam và óc chó Mỹ

Quả óc chó Mỹ

Nó được trồng ở California cung cấp tới 65% lượng sản phẩm trên thị trường thế giới. Người tiêu dùng đánh giá chất lượng hạt óc chó nhập khẩu Mỹ cao hơn hẳn so với trồng ở nơi khác. Vậy nên, họ ví như “vua của quả óc chó” với hàm lượng dinh dưỡng rất cao.

Quả óc chó Mỹ có nhiều loại như : Chandler, Hartley, Vina, Tulare, … Trong số đó, hạt óc chó Chandler và Hartley được thị trường yêu thích nhất. Một số diễn đạt giúp bạn thuận tiện nhận ra hạt óc chó Mỹ :
Về hình dạng : Quả óc chó Mỹ hình khá dài, 1 đầu khá phẳng phiu còn 1 đầu hơi nhọn. Lớp vỏ bên ngoài nhẵn hoặc sần sùi .
Về chất lượng, mùi vị : Hàm lượng dinh dưỡng trong hạt óc chó Mỹ là cao nhất. Đặc biệt, thành phần Omega 3 khá cao. Khi ăn cảm nhận vị béo ngậy kèm theo mùi thơm đặc trưng. Nhờ vậy, người ăn cảm xúc thèm và kích thích vị giác ngon hơn .
Về giá : Thị Trường Việt Nam Open nhiều điểm phân phối loại sản phẩm này với mức giá hoàn toàn có thể chênh lệch đến 100.000 đ / kg. Giá tương đối cao khoảng chừng 300.000 – 400.000 đ / kg .

Câu hỏi Việt Nam có hạt óc chó không ? Chúng ta khẳng định là có khi được trồng ở nhiều vùng gần biên giới. Nếu bạn có nhu cầu mua hạt dinh dưỡng sử dụng hãy tìm hiểu và lựa chọn địa chỉ uy tín. Trong số đó, Alo Hạt đang xây dựng thương hiệu vững chắc trên thị trường. Khách hàng đến đây hưởng nhiều quyền lợi và cảm thấy yên tâm.

Advertisement

 

Source: https://thucanh.vn
Category: Chó cảnh

Rate this post

Bài viết liên quan