Danh mục các loại cây thủy sinh trồng trong nước

Danh mục những loại cây thủy sinh dễ trồng là loại cây sống trong nước có sức sống can đảm và mạnh mẽ, thích nghi được với những điều kiện kèm theo khắc nghiệt mà không bị chết .
>> >> Cây thủy sinh ship code toàn nước. Đặt hàng những loại cây tại đây : https://thucanh.vn/cay-thuy-sinh-dep/

Cây ráy thủy sinh

Cách nuôi trồng cây ráy

Ráy là một trong các loại cây thủy sinh rất đẹp và thích hợp trồng trong bể thủy sinh, các họ ráy cũng rất đa dạng về chủng loại nên người chơi cũng có rất nhiều sự lựa chọn. Cây ráy rất dễ trồng và không cần nhiều chất dinh dưỡng nên nó thường được cột vào đá hoặc gỗ lũa.

Đặc điểm : Cây ráy phát triển chậm, không nên trồng xuống nền mà cột vào đá, lũa, máy bơm hoặc cột thành khóm thả trôi nổi trong hồ thủy sinh.

Cây ráy dễ trồng cần ít chất dinh dưỡng nhưng do thường bị cột vào lũa nên bạn phải bổ trợ phân nước vào trong bể của mình để ráy hoàn toàn có thể hút chất dinh dưỡng .
Cây ráy ưa ánh sáng dịu nếu ánh sáng mạnh chiếu trực tiếp vào lá cây sẽ nhạt màu và hoàn toàn có thể bị úa hoặc thối lá cho nên vì thế nên để ánh sáng dịu hoặc không cho ánh sáng đèn chiếu trực tiếp vào cây ráy .
Ráy hoàn toàn có thể sống trong môi trường tự nhiên bán cạn
Lá ráy khi trồng trong bể rất hay bị rêu, tảo bám vào cho nên vì thế cần nuôi những loại cá dọn bể như tỳ bà buớm, bống dọn bể để lau sạch lá ráy .

Nhân giống : rất dễ nhân giống ráy bằng cách tách một phần cây ráy ra để ươm nên tách trong nước để tránh tổn thương đến cây. Thường thì ráy nhân giống bằng nuôi cấy mô.

Chủng loại : có rất nhiều loại ráy như : ráy lá nhỏ ; ráy lá vàng  , ráy lá tròn, ráy lá to……….

Giá ngoài thị trường giao động từ 30 k – 70 k / giỏ. Giỏ đẹp hoàn toàn có thể đến 100 k

Cây dương xỉ thủy sinh

Dương xỉ cũng là một loại cây thủy sinh dễ trồng nhất. Cũng như ráy dương xỉ thường dược buộc vào lũa hoặc đá không nên trồng trực tiếp xuống nền vì cây không tăng trưởng bộ rế để bám xuống nền nên dễ bị bung hoặc nổi lên mặt nước .
Cây dương xỉ tăng trưởng chậm không ưa ánh sáng nếu ánh sáng quá mạnh dương xỉ sẽ ngừng tăng trưởng
Nhân giống : Dương xỉ sinh sản bằng những hạt nằm phía dưới lá khi lá già những cây con sẽ mọc rễ và tăng trưởng thành cây con ngay trên lá cây mẹ. Vì thế hoàn toàn có thể ngắt lá cây có cây con để đem ươm vào giá thể xơ dừa .

Rong đuôi chồn

Rong đuôi chồn là một loại cây thủy sinh có tên khoa học Lagarosiphon major ( Egeria Densa ) rất được nhiều người biết tới trong những sở trường thích nghi thủy sinh vì nó cũng rất thông dụng trên thị trường .
Là loại cây dễ sống thường được trồng ở hậu cảnh, cây tăng trưởng và sinh sản nhanh trong chiếm hết diện tích quy hoạnh của bể do đó phải tiếp tục cắt tỉa loại cây này .
Chế độ dinh dưỡng không nhu yếu nhiều. Dễ nuôi dễ chăm nom hoàn toàn có thể thả tự do trong nước hoặc cột vào lũa mà không cần cắm xuống nền .

Nhân giống : Nhân giống loại rong đuôi chồn này bằng cách cắt thân cây thành nhiều phần và ươm trong bể ươm cây rong sẽ mọc cây con từ từ các kẽ lá.

Cỏ thìa

Cỏ thìa là cây lá xếp, có độ cao 5 – 15 cm, dễ trồng và chăm nom. Nó tăng trưởng cao hơn trong vùng ánh sáng yếu, nơi ánh sáng mạnh sẽ không vươn cao và đẻ nhánh mạnh. Không giống như 1 số ít cây tiền cảnh khác cần những điều kiện kèm theo khắc nghiệt, nó là một loại cây tiền cảnh lộng lẫy, thuận tiện cho người mới mở màn chơi .

Đặc điểm : Cây cỏ thìa là loại cây có bộ rễ phát triển mạnh nên khi bạn trồng cỏ thìa làm tiền cảnh cho bể thủy sinh của mình thì phân nền phải đủ để cho cây phát triển tránh cho phân nền quá ít sẽ sớm phải setup lại bể .

Cỏ thìa sinh sản tăng trưởng tốt trên cạn hơn dưới nước. Cây cỏ thìa đều được nhân giống và trồng trên cạn sau đó với ngâm xuống nước để ra lá nước vì vậy khi mua cỏ thìa về trồng nên chọn mua những loại cây đã ra lá nước dài và mượt như hình trên tránh mua những cây có mới hạ xuống nước đem về trồng vì như thế cây sẽ rất dễ chết khi bất ngờ đột ngột ngâm hẳn xuống nước .

Nhân giống : Cỏ thìa được nhân giống trên cạn cây con sẽ mọc từ gốc của cây mẹ và phát triển thành khóm hoặc cụm và lan dần to ra. Nên trồng ở những nơi ẩm ướt cây sẽ phát triển và lan ra rất nhanh.

Cây súng thủy sinh

Các loại cây thủy sinh dễ trồng trong nước - Cây súng

Cây súng là loại cây của làng quê Nước Ta dễ sống sinh sản và tăng trưởng tốt không cần nhiều dinh dưỡng. Trong hồ thủy sinh nếu có một cây súng sẽ làm cho bạn có cảm xúc đang được ở giữa làng quê được ở giữa vạn vật thiên nhiên thư thái êm đềm, như được về với tuổi thơ .

Thủy cúc

Cây Thủy Cúc là dạng cây rất dễ trồng trong hồ cá thủy sinh, tăng trưởng tốt ở điều kiện kèm theo ánh sáng cao và bể dinh dưỡng nhiều. Nếu bổ trợ thêm Co2 cây Thủy Cúc sẽ cho ra lá xanh căn và bung xòe rất đẹp. Với sự tăng trưởng khá cao và sự hấp thụ dinh dưỡng tốt, cây Thủy Cúc còn là ứng viên tuyệt vời cho những hồ thủy sinh bị thừa dinh dưỡng .
Cây thủy cúc tăng trưởng rất nhanh bạn nên trồng ở hậu cảnh và tiếp tục cắt tỉa

Cây thủy sinh thanh đản

Cây Thanh Đản xanh là loại cây dễ sống không cần phân nền cây hoàn toàn có thể buộc vào lũa hoặc đá. bạn hoàn toàn có thể bổ trợ phân nước cho cây để cây xanh tốt và ra lá thướt tha hơn
Cây tăng trưởng chậm và cần lượng ánh sáng trung bình

Cây thủy sinh lưới mác

Là loại cây sống bán cạn tăng trưởng mạnh ở điều kiện kèm theo ánh sáng cao, cây được trồng ở hậu cảnh. Cây hoàn toàn có thể tăng trưởng mạnh và mọc nhô lên mặt nước
Chế độ dinh dưỡng không cần nhiều bạn hoàn toàn có thể bổ trợ thêm phân nước để cây ra quyến rũ hơn

Các loại trên là những loại cây dễ sống và chăm nom dễ bạn hoàn toàn có thể thử với những loại trên trước khi trồng những loại cây khác chúc bạn thành công xuất sắc

 

Aqua Kim Giang phân phối sỉ, lẻ những loại cây thủy sinh, phân nền thủy sinh, phụ kiện bể cá cảnh, máy lọc nước cho bể cá cảnh … ..
Ship code toàn nước đặt hàng tại website : Cacanhkimgiang. com vào mục cây thủy sinh
Hoặc liên hệ trục tiếp sđt : 0904936399

Rate this post

Bài viết liên quan