Ý nghĩa phong thủy cây vạn niên thanh leo cột bạn nên biêt

Cây vạn niên thanh leo cột trong thời gian gần đây được nhiều bạn trẻ văn phòng yêu thích và lựa chọn để trang trí và kê đặt trong phòng, chỉ muốn tô điểm cho không gian sống xanh của mọi người. Vậy cây vạn niên thanh có ý nghĩa gì mà mọi người lại yêu thích như vậy?

Đặc điểm cây vạn niên thanh leo cột

Đặc điểm cây Vạn niên thanh leo cộtcây nội thất có nhiều thân leo, thân tròn mềm có nhiều rễ móc khí sinh, bò dài hay thõng xuống, cây có 2 dạng mọc ở đất và ở nước, cây ưa ẩm, lá đơn hình dạng trái tim, to đẹp, phiến lá khá dày, xanh đậm có đốm vàng hay có màu vàng lục, lá màu vàng ánh bạc, đốm bạc lớn và loang lổ.

van-nien-thanh-leo-cot1

Có bao nhiêu loại vạn niên thanh leo ?

Có hai dạng vạn niên thanh leo đó là:

Cây vạn niên thanh leo cột : Loại cây này có chiều cao 1 m4 đến 1 m6 dễ chăm nom và có độ bền cao trong văn phòng .

Cây vạn niên thanh giỏ treo: Loaị này thường được trang trí treo trên các ban công giàn hoa hoặc có thể để trên bàn làm việc vì ý nghĩa của cây vạn niên thanh leo rất tốt trong công việc.

Xem thêm: Bọ chét mèo – Wikipedia tiếng Việt

Công dụng của cây vạn niên thanh leo cột

Cây vạn niên thanh vị đắng, tính hàn, vào kinh phế, có độc tính nhẹ. Có tác dụng thanh nhiệt và giải độc, cường tim lợi thuỷ,có tác dụng cầm máu. Trị cho người bị đau họng, tim yếu, rắn cắn, bị đánh đập và bổ té tổn thương, bạch hầu, bỏng do nước sôi, thuỷ thũng và đinh nhọt, ho hen do suy nhược cơ thể  nóng sốt. Ngoài ra sử dụng cây vạn niên thanh còn làm cho sức khỏe của mọi người dồi dào hơn, đồng thời khiến không khí trong nhà được trong lành và tươi mát nên được đưa vào thiết kế thi công cảnh quan.

Vạn niên thanh leo cột trang trí văn phòng

Ý nghĩa của cây vạn niên thanh leo cột

Ngoài ý nghĩa Cây vạn niên thanh leo cột dùng để trang trí cho không gian sống xanh, điều hòa, hút và thanh lọc khí độc do điêu hòa hay một số vật khác lâu ngày gây ra, Rễ, thân cây xanh văn phòng này cũng có thể làm thuốc, hái về cắt bỏ lá, rễ con, rửa sạch, phơi thật khô hoặc có thể dùng tươi. Trong lá, rễ, hạt có rất nhiều hoạt chất làm mạnh tim là Rhodexin A, B1, B2, C, D, Rhodeniro…Hơn nữa với hình dáng ưa nhìn, đẹp mắt, lá xanh bóng, cây có tác dụng làm mát không khí, cây ban công này làm dụi những không gian thô cứng hoặc nhiều đồ vật mang tính âm, thuộc hành Kim, Mộc.

Cận cảnh cây vạn niên thanh

Cách đặt vạn niên thanh leo cột mang lại suôn sẻ

Chúng tôi sẽ hướng dẫn bạn cách đặt vạn niên thanh leo cột ở đâu để phát huy hiệu quả nhất, nếu như bạn đang chiếm hữu một căn nhà nguyên căn thoáng đãng thì hoàn toàn có thể đặt một cậu vạn niên thanh ở cửa ra vào, hoặc ngoài sân vườn cũng hoàn toàn có thể đặt một chậu nhỏ lên bàn thao tác để tích tụ những gì tốt nhất vào nhà .
Vạn niên thanh trang tí phòng khách

Ý nghĩa phong thủy của cây vạn niên thanh leo cột khá tốt cho gia chủ và các thành viên trong gia đình, vì thế hãy chú ý khi sử dụng để có công việc thuận lợi và gặp may mắn trong cuộc sống nhé.

Source: https://thucanh.vn
Category: Chó cảnh

Rate this post

Bài viết liên quan