Chào Mào Huế, Khe Sanh Giá Tốt Nhất Hà Nội

Chào Mào Huế


Chào Mào Huế

Em mua bán tại nhà Chuyên Chào mào Huế, Chào Mào Khe Xanh Quảng trị. nhằm đáp ứng nhu cầu anh em toàn Hà Nội. Các bác có thể đến tận nhà ngồi nghe chim hót và giao lưu ai thích con nào thì bắt ạ. các bác mang cả chim mồi đến check cho ok hơn ạ.

Bạn đang đọc: Chào Mào Huế, Khe Sanh Giá Tốt Nhất Hà Nội

Về Các Phân Biết

Chào Mào Huế

Cách phân biệt Chào mào Huế

Về đặc điểm đặc trưng:

Chim Huế thường nhỏ và vừa chim, ít chim to, yếm không đen đậm kéo sâu xuống cổ. Mào chim đa phần là đinh, mào rơm ( mào cui ), mào lân rất ít. Dáng chim không được dài lắm, chim căng lửa mới có con đuôi xếp 1 cọng, sống lưng tôm, dáng đứng cao, nói chung dáng chim Huế không dài đẹp bằng chim Qui Nhơn, Tỉnh Bình Định, TP. Đà Nẵng .Về chất giọng chào mào Huế có cái đặc biệt quan trọng là chất giọng đặc trưng và được chia làm 2 giọng chính là giọng thổ ( trầm ) và giọng chuông ( thanh ). nếu ai như mong muốn chiếm hữu được chú có giọng thổ ( trầm ) thì nghe rất đã, giọng khi sổ ra có uy lực, quát, đanh. thường thì chào mào Huế cũng chỉ sổ khoảng chừng 6 âm, khi nào căng quá hay gặp đối thủ cạnh tranh thì sổ giọng đôi, giọng ba từ 8 âm đến 10 âm ( rất ít ). giọng chuông thì phổ cập hơn, nói giọng chuông chứ không trọn vẹn thanh như chào mào Bàu Công hay Quận Thủ Đức ( Tỉnh Bình Dương ) mà còn có pha lẩn 1 chút trầm nhẹ. nghe âm điệu trầm bổng xen kẽ. Nước đấu, ra giọng đều, ít chơi cánh, hay bu bám lồng đòi đá hay dọa nẹt những con khác. Chim Huế đi chơi đấu trường tương đối tốt .
Đặc điểm đặc trưng của Chào mào HuếĐặc điểm riêng chim Chào mào Huế của những vùng như sau :Phía Bắc của tỉnh Thừa thiên Huế, Phong Sơn là một xã thuộc Huyện Phong Điền xã này nằm ở Khu du lịch suối nước nóng Thanh Tân nổi tiếng chắc ai cũng biết, đi theo hướng này lên phía Bắc có xã Phong Mỹ ( Chiến khu Hòa Mỹ ) vùng này chim rất hay nhưng giờ rất hiếm chim, phải vào tận rừng sâu mới thấy được vài con. Đặc điểm của chim Phong Sơn ra giọng dài hay luyến láy hòn đảo giọng, dáng chim nhỏ, dữ chim, đấu đá tốt .Dòng chim Kim Phụng là chim nổi tiếng nhất của Huế phần đông là bạn bè Huế đã chơi chào mào đều thừa nhận là “ giọng chim hay nhất của Huế ”. Hiện nay chim Kim Phụng rất hiếm, không còn nũa, gần như bị tiệt chủng 100 %, giờ chỉ còn chim di cư, rất ít chim gốc .Vùng Diên Hòa có giống chim Khe Vàng có chất giọng láy luyến tốt, lôi cuốn lòng người, đặc thù của dòng chim này khó nuôi rất lâu nổi .Ngoại ô thành phố Huế, có giống chim Chằm, dòng chim này rất dữ, giọng hay, nhưng lúc bấy giờ dòng chim này khá hiếm, phần nhiều không còn nữa .

Phía Nam, có vùng A Lưới, xã Hồng Vân, Hồng Thuỷ…… chim A lưới dáng to đẹp ít có chim trời già, ra giọng lắt rắt không rõ ràng, dòng chim này được nhiều anh em Huế đi bẫy, vì dễ đi và dễ bẫy. Đây cũng là nguồn chim bổi lớn nhất của A lưới được cung cấp chuyển ra cho các Tỉnh phía Bắc và cả nước.

Dòng chim Bình Điền, Bình Thành rất hay tiếng thổ to, vang, tướng dữ chim, dáng to đẹp, đấu đá chơi trường rất bền chim .Vùng Nam Đông không rộng nhưng có nhiều xã nhỏ như : Hương Sơn, Hương Hòa, Thượng Nhật, Phú Mậu, Thượng Long, Thượng Quảng, … Chim Nam Đông mỗi vùng có một chất riêng không liên quan gì đến nhau, có vùng hay và dở. Hay và dở chỉ mang tính tương đối. Vùng hay thì 10 con có 7 hay 3 dở, và vùng dở thì ngược lạị .Hương Sơn : chim có giọng rõ ràng, thánh thót, đặc biệt quan trọng rất trong, nhưng bộ yếm đa phần không kín cho lắm .Hương giang : là vùng chim có chất giọng không được rõ ràng, luyến láy và hòn đảo giọng ít .Thương Long, Thượng Quảng là vùng chim rất hay hót dài, tiếng đanh, luyến láy hay hòn đảo giọng nhiều. Dòng chim này chơi giọng thì hay nhưng đấu đá không bền chim .Hương Lộc : chim khá to, giọng cũng to, ướm có những con rất đậm và kín. Chim ít dữ .Chim vùng đồi Năm heo ( thuộc thác trời ) : chim đẹp, giọng lai Hương Sơn nên rất hay, chim dữ, dễ giảng dạy thành mồi .Phú Mậu : giọng nhanh, chim yếm ngắn là nhiều, đặc biệt quan trọng chim vùng này dữ nhưng ở ngoài trời lâu bắt được. Có con đi đánh mất gần 3 tiếng, nó chi đấu giọng với mồi, sau đó mới đá .Ngoài chim Huế những vùng miền trên còn có chim những vùng như : Đèo A co, chim vườn vương quốc Bạch Mã, chim Tà Lương …. đều là những dòng chim có giọng đặc trưng riêng của vùng miền, những vùng chim đi đấu đều rất tốt .

Chào Mào Huế

https://www.youtube.com/watch?v=ZGaTjNMdTQk

Em chuyên cung cấp Chào Mào Huế Chào Mào Khe Xanh

Chào Mào Huế

Chào Mào Huế

Source: https://thucanh.vn
Category: Chó cảnh

Rate this post

Bài viết liên quan