Kinh nghiệm chọn chậu trồng sen đá mà bạn nhất định phải nắm rõ – CIC32

Việc lựa chọn một chậu sen đá hoặc chậu trồng xương rồng nhỏ xinh thường bị bỏ qua nhưng nó lại là một phần quan trọng cho việc giữ các loài cây cảnh mini của bạn khỏe mạnh. Về cơ bản thì để chọn được chậu sen đá đẹp cũng giống như việc chọn một cô bạn gái phù hợp với mình. Ta cần đưa ra những tiêu chí thích hợp để chọn được chậu hoa sen đá phù hợp.

Tầm quan trọng của chậu trồng sen đá

Khi nói đến các loại chậu trồng sen đá, chúng ta thường hay nghĩ đến chọn một chậu sen đá hay chậu xương rồng mini bằng sứ và đất nung. Nhưng hiện nay để trồng được một chậu sen đá đẹp ta còn có thể dùng nhiều loại chậu khác. Ví dụ như thủy tinh, gỗ, nhựa hay có thể là những đồ tái chế. Nhiều bạn mua hạt giống sen đá về trồng, và gặp khá nhiều khó khăn trong quá trình chọn chậu trồng phù hợp. Làm sao để chậu vừa thoát nước tốt, lại vừa thẩm mỹ đẹp? Bài viết này sẽ giúp các bạn giải quyết tất cả những vấn đề liên quan đến chậu trồng sen đá cùng xem chi tiết ở đây nhé.

Chậu trồng sen đá vừa phải đẹp và đảm bảo độ thoáng khíChậu trồng sen đá vừa phải đẹp và đảm bảo độ thoáng khí

Advertisement

Những loại chậu trồng sen đá đẹp và phổ biến hiện nay

Việc chọn chậu hoa sen đá cũng là một yếu tố ảnh hưởng tới sự sống của cây vì vậy bạn không nên bỏ qua nhé. Dưới đây mình sẽ chia sẻ với các bạn vấn đề này, cùng tham khảo và có kế hoạch chăm sóc sen đá thật tốt nhé. Thường các bạn mua cây ở đâu, ở đó sẽ có chậu cho các bạn lựa chọn. Nếu không thích, bạn có thể tự đi tìm mua chậu trồng sen đá với những gợi ý sau đây:

1. Chậu đất nung

Chậu đất nung được trang trí đẹp mắtChậu đất nung được trang trí đẹp mắtViệc sử dụng đất sét không hề đơn thuần như bạn nghĩ đâu nhé ! Ưu điểm của loại này là giá rẻ. Bạn hoàn toàn có thể thỏa sức phát minh sáng tạo với những chậu đất sét với vẻ bên ngoài siêu đơn thuần, vẽ tùy ý những hình hoa văn hay viết chữ mình thích. Nói chung bạn hoàn toàn có thể biến hóa một cách hoàn hảo nhất theo ý thích của bạn .Tuy nhiên, điểm yếu kém của loại này đó là nếu vẽ rồi sẽ khó đổi khác, hơn thế nữa bạn cần có năng lực về hội họa và phối sắc tố. Đại loại là nhu yếu nghệ thuật và thẩm mỹ cao một chút ít, và lại mất thời hạn nhiều, lại tốn kém ngân sách về màu .Một ưu điểm tiêu biểu vượt trội của chậu trồng bằng đất sét là năng lực hút nước tốt. Đây là một trong những nguyên do số 1 khiến đa số người chơi sen đá, xương rồng chọn chậu đất sét. Do được nung với nhiệt độ thấp hơn so với những loại vật liệu khác như Gốm hay Sứ, vì thế thành phẩm khi nung xong sẽ có độ giòn và tất yếu – năng lực hút nước sẽ vô cùng tuyệt vời .Chậu đất nung được ưa chuộng vì khả năng hút nước sẽ vô cùng tuyệt vờiChậu đất nung được ưa chuộng vì khả năng hút nước sẽ vô cùng tuyệt vời

2. Chậu sứ

chậu sứ trồng sen đá và xương rồng

Có lẽ đây là loại chậu phổ cập nhất được mọi người ưa dùng để trồng sen đá bởi đây là loại vật tư thoáng khí. Nếu bạn đặt chậu ở ngoài ánh nắng chậu sẽ nhanh khô trở lại, rất thích hợp với môi trường tự nhiên cho sen đá tăng trưởng nhanh và khỏe. Hơn nữa bạn hoàn toàn có thể lựa chọn loại chậu, loại hoa văn, sắc tố mà bạn thương mến là được .

Advertisement

3. Chậu cây bằng nhựa

chậu trồng sen đá bằng nhựa

Ưu điểm của loại chậu này là giá rẻ, khối lượng nhẹ, ít lo bị đổ vỡ như chậu bằng gốm sứ .

Vì chậu nhựa mỏng manh nên cách nhiệt kém và chậu sẽ nhanh chóng bị giòn mục dưới tác động của mưa và ánh mặt trời trong thời gian không lâu.

Nhìn chung, chậu nhựa hầu hết thích hợp cho những nhà vườn ươm trồng cây Giao hàng cho xuất bán số lượng lớn được thuận tiện .

Advertisement

4. Chậu thủy tinh

chậu thuỷ tinh trồng sen đá

Chậu thủy tinh cũng là loại chậu trồng sen đá được dùng phổ cập. Tuy nhiên, điểm yếu kém của loại này lại chính là lỗ thoát nước của nó dễ bị rò nước khi ta tưới. Nhưng bạn cũng đừng lo, vì hiện tại loại chậu trồng được sử dụng nhiều là loại có pha vật tư thoáng khí mà không cần lỗ thoát nước. Và khi dùng loại này thì chỉ nên tưới nước khi đất thật khô. Trồng sen đá trong chậu thủy tinh có độ thẩm mỹ và nghệ thuật cao, tọa lạc nhìn rất đẹp mắt .

Đặc biệt, chậu thuỷ tinh rất được ưa chuộng làm tiểu cảnh sen đá, nhất là tiểu cảnh terrarium vô cùng độc đáo.

tiểu cảnh terrarium khu vườn sinh thái thu nhỏ đang rất được ưa chuộngTiểu cảnh terrarium – Khu vườn sinh thái thu nhỏ đang rất được ưa chuộng

5. Chậu bằng kim loại

chậu trồng sen đá bằng kim loại

Bạn hoàn toàn có thể trồng cây trong chậu sắt kẽm kim loại. Tuy đó không phải là sự lựa chọn lý tưởng nhưng bạn hoàn toàn có thể trồng trong vỏ lon nước ngọt hay bất kể vật tư gì bạn thích mà bạn hoàn toàn có thể tái chế được. Việc dùng chậu bằng đồ tái chế sẽ là một việc tốt cho môi trường tự nhiên nói chung đúng không nào ?

Advertisement

Tuy nhiên hãy cẩn thận nhé, vì những loại vật liệu này rất dễ bị han rỉ, thoát nước kém, rất dễ bị nóng lên tăng nhiệt độ cao ảnh hưởng tới đất trồng sen đá cũng như cây khi dưới ánh mặt trời gắt.

6. Chậu bằng gỗ

chậu gố trồng sen đáChậu gỗ trồng sen đá vừa đẹp vừa giữ ẩm tốt

Gỗ là sự lựa chọn vô cùng tuyệt vời cho việc trồng sen đá hay xương rồng, nó sẽ giúp giữ ẩm tốt, ít phải tưới nước, trong môi trường nóng chúng cũng sẽ giúp cho cây được tươi và xanh hơn.

Tuy nhiên, chậu gỗ trồng sen đá có giá thành khá cao. Nếu bạn có ngân sách vừa ví tiền thì hoàn toàn có thể sử dụng để trồng, còn nếu không hoàn toàn có thể sử dụng xen kẽ những loại chậu khác tiện lợi mà vẫn tương thích ví tiền và với sở trường thích nghi của mình .

Lưu ý cho các bạn thích cả xương rồng mini và đang có nhu cầu tìm chậu trồng xương rồng. Những loại chậu trồng xương rồng cũng tương tự như chậu trồng sen đá, 2 loại này thuộc họ cic32.com.vn/xuong-rong-va-cay-mong-nuoc-khac/ nên đặc tính cũng tương tự nhau nên các bạn có thể dùng chung loại chậu các bạn nhé.

Advertisement

Lựa chọn chậu trồng xương rồngLựa chọn chậu trồng xương rồng mini nhỏ xinh cũng tương tự như sen đáTrên đây là hàng loạt những kinh nghiệm tay nghề về chậu trồng cây sen đá. Hy vọng rằng bài viết sẽ giúp ích phần nào đó cho những ai đang khám phá cũng như có sở trường thích nghi đặc biệt quan trọng về sen đá .

Source: https://thucanh.vn
Category: Chó cảnh

Rate this post

Bài viết liên quan